:::     :::

"สธ.​-ส.บอล"เตรียมลงMOUนำแข้งตรวจโควิด

วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563
335
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์​ กระทรวงสาธารณสุข​ และ​ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เตรียมลงนาม MOU​ ความร่วมมือในการตรวจหาเชื้อโควิด-19​​ ให้กับนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ​ และผู้ที่เกี่ยวข้อง​ ณ อาคาร 1 ชั้น 2 สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข​ จังหวัดนนทบุรี​ เวลา​ 11.00​ น.​ วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน​ 2563​

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า "ก่อนที่ฟุตบอลลีกอาชีพ​ ฤดูกาล 2563 จะกลับมาเริ่มแข่งขันนัดที่​ 5​  วันที่ 12 กันยายนนี้ ทุกสโมสรจะต้องนำนักกีฬาและบุคคลที่เกี่ยวข้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามระเบียบการจัดการแข่งขันกีฬาแบบปิด" 
"ในการนี้​ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดย​ พล.ต.อ.ดร.สมยศ​ พุ่มพันธุ์ม่วง​ นายกสมาคมฯ​ จะทำพีธีลงนาม MOU​ กับ​ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์​ กระทรวงสาธารณสุข​ ถึงความร่วมมือในการตรวจหาเชื้อโควิด-19​​ ให้แก่นักกีฬาฟุตบอลอาชีพ​ และผู้ที่เกี่ยวข้อง​ทุกสโมสร โดยมี​ นายอนุทิน ชาญวีรกูล  รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพีธี”
"ตามคู่มือการแข่งขันของ ศบค. ระบุไว้ในข้อ 1.1 กรณีการแข่งขันในรายการกีฬาอาชีพ นักกีฬาต้องผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทางห้องปฎิบัติการแบบบุคคลหรือแบบรวมตัวอย่าง และมีผลตรวจเป็นลบ ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด"
"จึงขอประชาสัมพันธ์ให้สโมสรสมาชิกทุกสโมสร เตรียมความพร้อมในการนำนักฟุตบอลในสังกัดที่ขึ้นทะเบียนกับฝ่ายจัดการแข่งขันทุกคนไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างวันที่ 8-9 กันยายน 2563 ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ประจำจังหวัด 15 แห่ง​ทั่วประเทศ ประกอบด้วย เชียงใหม่, เชียงราย, พิษณุโลก, นนทบุรี (กระทรวงสาธารณสุข) , ชลบุรี, อุดรธานี , อุบลราชธานี, นครสวรรค์ , สมุทรสงคราม , ขอนแก่น, นครราชสีมา, สุราษฎร์ธานี , สงขลา , ภูเก็ต และ ตรัง 
"ทั้งนี้ หากผลการตรวจพบว่านักกีฬาหรือผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ผ่านการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด -19 จะไม่มีสิทธิ์ลงทำการแข่งขันจนกว่าผลตรวจจะเป็นลบ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งนี้หากสโมสรใดมีข้อสงสัยให้ติดต่อประสานงานมายังฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด"
สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก และ M-150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2020 จะกลับมาแข่งขันกันต่อนัดที่ 5 ในวันเสาร์ที่ 12 กันยายน นี้


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด