:::     :::

ดัดลี่ย์เร้าNBAคลายมาตรการอั้นครอบครัวเข้าบับเบิ้ล

วันพุธที่ 02 กันยายน 2563
342
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จาเร็ด ดัดลี่ย์ ฟอร์เวิร์ดประสบการณ์ของ แอลเอ เลเกอร์ส เป็นกระบอกเสียงของคนมีลูกมีเมียว่าอยากให้ลีกผ่อนปรนมาตรการอนุญาตบุคคลในครอบครัวมาเยี่ยมนักกีฬายังเขตปลอดเชื้อของ วอลต์ ดิสนี่ย์ เวิลด์ เนื่องจากหลายๆรายคิดถึงคนรักใจจะขาด

ตั้งแต่เข้ามายัง ออร์แลนโด แคมปัส เมื่อต้นกรกฎาคม เวลาผ่านไปกว่า 2 เดือน ทางลีกค่อยอนุญาตให้ผู้เล่นได้เจอคนในครอบครัวซึ่งมาเยี่ยมในบับเบิ้ล 

นับเป็นการคลายความเข้มงวดลงมาจากที่ก่อนจบเพลย์ออฟ รอบแรก จำกัดจำนวนนักกีฬา, สตาฟฟ์โค้ช และคนมีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ให้ยุ่มย่ามในเขตปลอดเชื้อด้วยซ้ำ 

ซึ่งเมื่อเข้ารอบลึก จำนวนทีมลดลง ดัดลี่ย์ เชื่อว่าสมควรยกเลิกมาตรการนั้นไปเลยเพราะกำลังใจจากคนในครอบครัวสำคัญมาก หากกีดกันพวกเขาออกไปคงไร้พลังลงบู๊บนคอร์ท

"หากในอนาคตเราจัดการแข่งขันแบบเขตปลอดเชื้ออีก คิดว่านักกีฬาคงอยู่ไม่ได้หากไร้คนในครอบครัวเคียงข้าง มัมไม่มีทางเกิดขึ้นได้ เราคงไม่สามารถอดทนรอจนจบเพลย์ออฟ รอบแรก ถึงมีโอกาสเจอพวกเขาตัวเป็นๆ จะไม่เซ็นยินยอมแล้ว"  จาเร็ด ให้สัมภาษณ์นิตยสาร 'จีคิว' 

ดัดลี่ย์ บอกเล่าเรื่องราวในบับเบิ้ล

"คนที่อยู่นอกบับเบิ้ลอาจไม่เข้าใจ เพราะกฎบางข้อเราไม่ทราบว่ามีจนกระทั่งเข้ามาอยู่ในนี้ มันไม่เหมือนกับที่ศึกษาก่อนเข้ามายังเขตปลอดเชื้อ" 

ดัดลี่ย์ ยังชี้แจงมาตรการกักโรคของครอบครัวก่อนเข้าบับเบิ้ลว่าต้องดูอาการ 7 วัน ในพื้นที่ซึ่งจัดไว้หากคุณเดินทางมาเองไม่ได้มาจากฐานที่มั่นของแฟรนไชส์นั้นๆ ซึ่งทีมจะจัดเที่ยวบินรับ-ส่งมายัง วอลต์ ดิสนี่ย์ เวิลด์ 

แต่หากบินมากับคณะของทีมจะลดเวลากักโรคเหลือ 4 วัน 

"อย่างกรณีครอบครัวผมอาศัยที่ แอตแลนตา พวกเขาจะกักโรคนานกว่ากลุ่มที่บินมากับเครื่องซึ่งแฟรนไชส์จัดมาจาก ลอส แอนเจลีส "

"ขั้นตอนมันหยุมหยิม มีวันเดียวให้เข้ามายังบับเบิ้ล ไม่สามารถเลือกวันที่ต้องการเองได้ ข้อมูลพวกนี้ไม่ทราบหรอกจนกว่าเข้ามาอยู่ในนี้"  เจ้าตัวทิ้งท้าย


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด