:::     :::

บทสัมภาษณ์เต็มของโซลชาหลังผีอัดลูตัน

วันพุธที่ 23 กันยายน 2563
1,575
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์กับ "เอ็มยูทีวี" ช่องสถานีโทรทัศน์ของสโมสร หลังพาทีมผ่านเข้ารอบ 4 คาราบาว คัพ ได้สำเร็จ

โซลชา นำ แมนฯ ยูไนเต็ด บุกชนะ ลูตัน ทาวน์ 3-0 ในการแข่งขันรอบ 3 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ส่วนรอบ 4 รอพบผู้ชนะระหว่าง เปรสตัน กับ ไบรท์ตัน ในวันพุธนี้ 

นี่คือประเด็นทั้งหมดที่ โซลชา ให้สัมภาษณ์ 

เข้ารอบแบบปลอดภัย?

"ปลอดภัยและเข้ารอบ? มันไม่ได้ปลอดภัยเลย พวกเขาทำให้เราต้องทำงานอย่างหนัก แต่ก็เป็นสิ่งที่เราต้องการอยู่แล้ว เราต้องการลงเล่นในเกมที่มีการแข่งขันและให้นักเตะของพวกเราได้ลงสนาม เพราะตามปกติแล้วเราอยู่ในช่วงปรี-ซีซั่น หลังจากการซ้อมสั้นๆ และเกมปรี-ซีซั่นเป็นสิ่งที่แตกต่างออกไป"

"ผมมีความสุขกับการแข่งขันในเกมนี้ และแน่นอนว่ามีความสุขกับการเข้ารอบเพราะเราจะมีโอกาสลงสนามอีกครั้งในสัปดาห์หน้าเพื่อให้นักเตะได้โอกาสลงเล่นมากขึ้น" 


โอกาสระหว่างเกม 

"เรามีโอกาสไม่มากนัก แต่มีโอกาส 2-3 ครั้งในครึ่งแรก ฆวน มาต้า มีโอกาสที่ดี แต่ผู้รักษาประตูพวกเขาก็ป้องกันได้เยี่ยม แน่นอนว่านั่นเป็นหนึ่งในโอกาสที่ใกล้เคียง แต่การได้ประตูแรกเป็นเรื่องที่สำคัญเสมอในการแข่งขัน"


การเซฟของ ดีน เฮนเดอร์สัน

"คุณได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น คุณได้เห็นถึงการตั้งเกมสำหรับกองหลังร่างใหญ่และ ดีน เฮนเดอร์สัน ทำการป้องกันไว้ได้ ผมพอใจกับผลงานของเขามากๆ ทั้งในตอนที่เขาต้องทำการป้องกันและวิธีการสื่อสารกับทีม  รวมถึงตอนที่เขาเล่นบอลด้วยเท้าเขาทำได้อย่างสบายๆ"


กองหน้าสำรองที่ลงสนาม

"มันเป็นเรื่องเยี่ยมสำหรับพวกเขาที่ได้ลงสนามรวมไปถึงการทำประตูได้เช่นเดียวกัน ผมคิดว่าประตูแรก (มาร์คัส แรชฟอร์ด) ผมชอบประตูนั้นเพราะว่าบอลถูกส่งไปข้างหน้าและไปอย่างรวดเร็ว มันไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่ เมสัน เก็บเอาไว้ แล้วไหลให้ มาร์คัส และคุณเห็นได้เลยว่าเขาจบสกอร์อย่างใจเย็น 

"สำหรับ เมสัน คุณเห็นได้ถึงโอกาสของเขา เขาสามารถเข้าในหรือออกนอกก็ได้ เขามีโอกาสก่อนหน้านั้นในตอนที่เขายิงด้วยขวา ตอนนี้เขายิงด้วยซ้าย แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องเยี่ยมสำหรับพวกเขาในการเริ่มต้นทำประตู"


รอบต่อไป

"ใช่ เราเพิ่งจะมีการหารือกันที่นี่ ลูตัน ต้องการเจอ ไบรท์ตัน เพื่อการเดินทางที่ไม่ไกล และเราต้องการเจอ เปรสตัน ดังนั้นมาดูกันว่าบทสรุปจะออกมาอย่างไร"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด