:::     :::

แกรี่มองเป๊ปเจองานหินที่สุดในอาชีพ

วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563
952
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่าตอนนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังเผชิญหน้ากับงานที่หนักที่สุดในเส้นทางอาชีพเพื่อเข็นทีมกลับมาคว้าแชมป์ลีก

"เรือใบ" โดน เลสเตอร์ ซิตี้ บุกมาถล่มถึงรัง 2-5 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งทาง แกรี่ มองว่าแผลเก่าจากเมื่อฤดูกาลที่แล้วถูกเปิดขึ้นอีกครั้ง และนั่นจะทำให้งานของซิตี้ที่ต้องการทวงแชมป์กลับมาจาก ลิเวอร์พูล ทวีความยากขึ้นไปอีก

"พวกเขาทำได้ดีมากในช่วง 25 นาทีแรกของเกม แต่หลังนั้นจาก เลสเตอร์ ก็เริ่มเจาะพวกเขาได้ คุณรู้สึกได้เลย ในทางจิตวิทยามันสร้างความเสียหายให้พวกเขาได้"

"บางแผลที่เกิดขึ้นเมื่อซีซั่นที่แล้วถูกเปิดอีกครั้ง จุดบกพร่องที่ทำให้พวกเขาเสียแชมป์ แน่นอนคุณสามารถดูที่แบ็คโฟร์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เร็วขึ้นกว่าจากก่อนหน้านี้ พวกเขาดูจะไม่ตอบสนองการเปลี่ยนแปลงที่สูงขึ้นอย่างที่เคยทำ"

"เขา (กวาร์ดิโอล่า) ตั้งมาตรฐานเอาไว้ มันแฟร์ที่จะบอกว่าเขาอยู่บนกรอบคุมทีมข้างสนามวันนี้โดยไม่มีแชมป์จากเมื่อฤดูกาลที่แล้ว เขากำลังเผชิญงานยากที่สุดที่เขาเคยเจอมาในเส้นทางฟุตบอลในตอนนี้, การกลับมาคว้าแชมป์อีกครั้ง"

"เขาสามารถผ่านสองฤดูกาลโดยไม่มีมันเพราะพวกเขาดูตามหลัง ลิเวอร์พูล เมื่อเทียบกับสิ่งที่ทำในเกมที่สแตมฟอร์ด บริดจ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว"

"คุณรู้ถึงมาตรฐานที่ ลิเวอร์พูล สร้างขึ้นมา เมื่อคุณนึกถึงเรื่องธุรกิจ พวกเขาทำสำเร็จเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมรู้ว่ามันเร็วไปแต่ ลิเวอร์พูล จะดูเกมนี้และพวกเขาจะได้ความมั่นใจจากมัน"

"มันไม่ได้หมายความว่าพวกเขาคิดว่าจะได้แชมป์ลีกเพราะซิตี้แพ้ หนทางยังอีกยาวไกลแต่เมื่อคุณเห็นคู่แข่งสำคัญแพ้แบบนี้ มันยิ่งสร้างกำลังใจให้คุณ มันทำให้คุณรู้สึกแกร่งยิ่งขึ้น"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด