:::     :::

สื่อเผยเนย์มาร์ค้างชำระภาษีของสเปน34.6ล้านยูโร

วันพฤหัสบดีที่ 01 ตุลาคม 2563
185
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เนย์มาร์ ซุปตาร์บราซิเลียนของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง กำลังถูกสำนักงานภาษีของสเปนตามเช็คบิลเรียกเก็บภาษีย้อนหลังกว่า 34.6 ล้านยูโร

'มุนโด้เดปอร์ติโบ' พร้อมสื่อเมืองกระทิงอีกหลายสำนักรายงานข่าวว่า เนย์มาร์ ดา ซิลวา จูเนียร์ กองหน้าดาวดังของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยังค้างชำระค่าภาษีกับกระทรวงการคลังของประเทศเป็นเงินสูงถึง 34.6 ล้านยูโรตามเอกสารอย่างเป็นทางการที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา 

ตามรายงานระบุว่า เนย์มาร์ เป็นหนึ่งในหลายพันรายชื่อที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ของสำนักงานภาษีของสเปน ซึ่งกำลังดำเนินการเรียกเก็บย้อนหลังช่วงที่กองหน้าชาวบราซิเลียนค้าแข้งกับ บาร์เซโลน่า ระหว่างปี 2013-2017 ก่อนจะย้ายไปซบ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร

สำนักงานภาษีของเมืองกระทิงระบุว่าตัวเลขตามเอกสารว่า เนย์มาร์ ติดหนี้ภาษีจำนวน 34,624,266 ล้านยูโร นับจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2019 แต่ไม่ได้มีการระบุว่าการค้างชำระภาษีดังกล่าวเชื่อมโยงกับตอนที่ย้ายจาก ซานโตส มาสู่ถิ่น 'คัมป์ นู' ในช่วงซัมเมอร์ปี 2013 หรือไม่ แต่ในฐานะผู้ที่ค้างชำระภาษีจำนวนมากจะต้องปฏิบัติตามเกณฑ์หลายประการ รวมถึงการกำหนดเส้นตายสำหรับการชำระหนี้ดังกล่าวด้วย

บาร์เซโลน่า เคยรายงานตอนแรกว่าพวกเขาจ่ายเงิน 57.1 ล้านยูโรเพื่อเซ็นสัญญากับ เนย์มาร์ ในช่วงซัมเมอร์ปี 2013 แต่จากการสอบสวนของสำนักอัยการในมาดริดระบุว่ามูลค่าการย้ายทีมของกองหน้าชาวบราซิเลียนสูงถึง 86.2 ล้านยูโรและมากกว่าครึ่งถูกจ่ายให้พ่อแม่ของนักเตะ

ก่อนหน้านี้สำนักงานภาษีของกระทรวงการคลังของสเปนเคยตามเรียกเก็บภาษีย้อนหลังกับสองแข้งดาวดังทั้ง ลิโอเนล เมสซี่ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งต่างถูกดำเนินคดีในศาลของเมืองกระทิง 

โรนัลโด้ เคยถูกสั่งจำคุก 2 ปีก่อนตกลงจ่ายทั้งภาษีย้อนหลังและค่าปรับจำนวน 18.7 ล้านยูโรเพื่อยุติการดำเนินการตามกฎหมาย ส่วน เมสซี่ ตกลงจ่ายค่าปรับ 2 ล้านยูโรเพื่อหลีกเลี่ยงโทษจำคุก 21 เดือน


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด