:::     :::

กิ๊กส์อยากเห็นลูกทีมลงสนามต่อเนื่องที่สุด

วันพฤหัสบดีที่ 01 ตุลาคม 2563
798
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ไรอัน กิ๊กส์ นายใหญ่ทีมชาติเวลส์ เผยอยากเห็นนักเตะในทีมอย่าง เดวิด บรู๊คส์ และ โจ โรดอน เล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ก็ชี้ว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการที่นักเตะได้ลงสนามต่อเนื่อง

บรู๊คส์ ถือเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมมังกรแดงและทำผลงานได้เป็นอย่างดีกับต้นสังกัดอย่าง บอร์นมัธ แม้ว่าจะกระเด็นตกชั้น ในขณะที่ โรดอน กองหลังวัย 22 ปีที่ทำได้ดีตลอด 2 ปีที่ผ่านมากับ สวอนซี ซิตี้ และก้าวขึ้นมาติดทีมชาติได้สำเร็จ

แม้ว่าทาง กิ๊กส์ อยากจะเห็นทั้งคู่ลงเล่นในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีอย่างพรีเมียร์ลีก แต่ก็มองว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่อง

"แน่นอน ตามหลักแล้วคุณต้องการให้นักเตะได้ลงสนามไม่ว่าจะเป็นในพรีเมียร์ลีก (หรือ แชมเปี้ยนชิพ)" กิ๊กส์ กล่าว "เรามีส่วนผสมของผู้เล่นในพรีเมียร์ลีก, แชมเปี้ยนชิพ หรือแม้แต่ลีกวัน ในต่างแดนด้วยเช่นเดียวกัน"

"คุณต้องการให้นักเตะได้ลงเล่น ผมไม่ได้พูดถึงตัวบุคคล แต่หากคุณได้โอกาสมากขึ้นเท่าไหร่คุณจะก้าวไปในระดับที่คาดหวังในระดับนานาชาติมากขึ้นเท่านั้น"

"คุณอยากให้นักเตะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นเมื่อพวกเขาเข้าแคมป์ คุณจะไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพร่างกายหรือว่าพวกเขาจะได้ลงสนามครบ 90 นาทีหรือไม่"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด