:::     :::

เมนดี้เกือบไร้วาสนาเล่นสิงห์หากท้อ6ปีก่อน

วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
2,461
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เอดูอาร์ เมนดี้ ผู้รักษาประตู เชลซี เผยแง่มุมฐานะคนสู้ชีวิตว่าไม่คิดไม่ฝันเช่นกันจะรับโอกาสเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพราะหากย้อนไปเมื่อ 6 ปีก่อนยังเป็นนักเตะตกงาน, แฟนสาวท้อง จนเกือบเลิกเตะบอลไปรับจ้างในโรงงานจริงๆจังๆ

เมนดี้ ย้ายจาก แรนส์ มา สแตมฟอร์ด บริดจ์ สนนราคา 20 ล้านปอนด์ สามารถยึดมือหนึ่งจาก เกปา อาร์รีซาบาลาก้า ทันที แต่หากย้อนไปเมื่อปี 2014 โกลรายนี้ไม่มีทีมไหนจ้างงาน

โกลเซเนกัลโดนทีมลีกรองเมืองน้ำหอมอย่าง อาแอส แชร์กบูร์ก ลอยแพ เตะฝุ่นมาเป็นปีๆ จนเกือบเปลี่ยนอาชีพ ยังดีว่าซัมเมอร์ 2015 ทีม มาร์กเซย สำรอง ให้โอกาสเซ็นร่วมงาน แล้วทุกอย่างก็มีแต่รุ่งไม่ว่าซบตัก สต๊าด เดอ แร็งส์ ชุดใหญ่, สู่ แรนส์ และ เชลซี 

"หากมีใครมาบอกว่าสุดท้ายผมจะได้ย้ายไปอยู่กับ เชลซี สาบานได้ว่าคงไม่ใส่ใจเรื่องเกินเอื้อมนั้น" เมนดี้ กล่าวกับเว็บไซต์ทางการ 

เมนดี้ คนสู้ชีวิต

"ย้อนไปเมื่อ 6 ปีก่อนมันเป็นอะไรที่ยากมาก ทางหนึ่งเจ็บใจที่เตะฝุ่นเพราะโดนอดีตเอเยนต์หักหลัง อีกทางก็ผิดหวังที่ไม่สามารถลงเฝ้าเสาในเกมสุดสัปดาห์ ไม่สามารถทำในสิ่งตัวเองรักได้" 

"ว่างมาตลอด 1 ปี ถือว่ายาวนาน ยังดีมีครอบครัวสนับสนุนให้กำลังใจจนสามารถก้าวผ่าน, ปักหลักมั่นคงและต่อยอดถึงปัจจุบัน"

"ก็ไปขอซ้อมกับสโมสรที่เคยร่วมฝึกสมัยยังเด็ก เฝ้าเสาให้ทีมสำรองของพวกเขาทุกเช้า ช่วงบ่ายจะเข้าโรงยิมฯ หรืออาจจะซ้อมการป้องกันลูกยิงร่วมกับพี่ชายในสนาม" 

"ก็กินเงินสวัสดิการคนว่างงานไป ทำให้ผมสามารถอุทิศตัวเองกับฟุตบอลได้อย่างเต็มที่ แต่มันเป็นเรื่องที่ยากสุด ๆ และแฟนของผมก็กำลังจะมีลูกคนแรก เงินที่ได้รับไม่เพียงพอสำหรับพวกเรา เราต้องการเงินเพิ่มผมก็เลยเริ่มมองหางานอื่น"

"แต่จากนั้นผมได้รับโอกาสให้ย้ายไปอยู่กับ มาร์กเซย สำรอง ถูกเรียกทดสอบฝีเท้าโชคดีที่มันได้ผล พอทำสำเร็จมันเหมือนเป็นการปลดปล่อยตัวเองจากข้อกังขาหลายประการ" 

"ต้องขอบคุณช่วงเวลาลำบากที่ทำให้ผมมาสู่จุดนี้ ได้เกื้อกูลครอบครัวซึ่งอยู่เบื้องหลังให้สามารถขึ้นสู่จุดสูสุดอาชีพได้" 

โกลวัย 28 ปี จะได้เล่นเกมที่ใหญ่สุดอาชีพแมตช์หนึ่งเสาร์นี้พบ แมนฯ ยูไนเต็ด ( 24 ต.ค.) ณ สนามศักดิ์สิทธิ์ โอลด์ แทรฟฟอร์ด


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด