:::     :::

แวนกันดี้เผยปัดทั้งอำเภอเพื่อเธอเพลิแกนส์

วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563
298
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สแตน แวน กันดี้ เฮดโค้ชคนใหม่ของ นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ เปิดใจว่าตลอดซัมเมอร์ที่ผ่านมาถูกทาบทามให้กลับไปเป็นเฮดโค้ชจากหลายแฟรนไชส์ แต่มีแห่งเดียวที่ใจเขาอยากร่วมงานด้วยนั่นคือโอกาสกุมบังเหียนยัง สมูธี่ คิงส์ เซนเตอร์

นกกระทุงมองหาเฮดโค้ชใหม่แทน อัลวิ่น เจนทรี่ โดยทาง เดวิด กริฟฟิ่น รองปธ.บริหารบาสฯ ฝ่ายปฏิบัติการอยากได้กุนซือมีประสบการณ์ที่ถนัดเกมป้องกันและชอบปั้นคนหนุ่มกระทั่งมาลงตัวกับ แวน กันดี้ เช่นกัน 

ตอนแรกผมกำลังสนุกกับงานวิเคราะห์บาสฯ ทางโทรทัศน์  กระทั่งนานเข้าก็คิดอยากหวนจับงานโค้ชอีกครั้งกับทีมศักยภาพดี แล้วก็เป็นโอกาสที่ เพลิแกนส์ ติดต่อมาซึ่งพวกเขาศักยภาพครบถ้วน”  แวน กันดี้ กล่าวในงานแถลงข่าวเปิดตัวแบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ 

พร้อมกันนั้น สแตน ยังมีไอเดียเรื่องตำแหน่งของ ไซออน วิลเลียมสัน ฟอร์เวิร์ดศักยภาพสูงว่ายังไม่กำหนดตายตัวว่าแค่ฟร้อนท์คอร์ทเพราะเด็กมันมีทีเด็ดอีกหลายด้าน 

แวน กันดี้ เปืดตัวทางการ

เขาคือนักกีฬาความสามารถรอบด้าน ผมคงไม่จำกัดเขาแค่เล่นตำแหน่งเพาเวอร์ ฟอร์เวิร์ด หรือ เซนเตอร์  ยังไม่แน่ใจว่าเด็กมันมีทีเด็ดอะไรอีกจนกว่าจะได้เจอกัน” 

คิดว่าเราต้องมานั่งเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ถามน้องมันถึงตำแหน่งที่เขาชอบ คร่าวๆคือวาดไว้เขาจะเล่นหลายตำแหน่ง แต่มันก็ขึ้นกับว่าหน้างานมีใครอยู่บนคอร์ทบ้างเพื่อเลือกการยืนซึ่งดีกับเจ้าตัวที่สุด”  

อีกเรื่องที่โค้ชวัย 61 ปีเน้นย้ำคือต้องพัฒนาเกมป้องกันเพราะฤดูกาลก่อนโดนไปเฉลี่ย  117.1 แต้ม-ต่อ-นัด มากสุดลำดับสี่ลีก ส่วนอีกเรื่องคืออยากพาทีมได้แชมป์ฝั่งตะวันตก  

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด