:::     :::

วิเคราะห์บอล เอสปันญ่อล - แอตเลติโก มาดริด

เพิ่ม : วันพฤหัสบดีที่ 02 พฤษภาคม 2562
4,077
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เอสปันญ่อล
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 04 พฤษภาคม 2562 - 21:15
แอตเลติโก มาดริด

ผังนักเตะที่คาด

4 - 1 - 2 - 1 - 2
4 - 4 - 2
 
ด.โลเปซ
 
เปโดรซ่า
 
เอร์โมโซ่
 
ดูอาร์เต้
 
ฆ.โลเปซ
 
บิคตอร์ ซานเชซ
 
ดาร์เดร์
 
โรก้า
 
เมเลนโด้
 
บอร์ฆา
 
อู๋ เหล่ย
 
โอบลัค
 
ฆวนฟราน
 
ซาวิช
 
โกดิน
 
ฟีลีเป้ ลุยส์
 
โกเก้
 
โรดรี
 
ซาอูล
 
เลอมาร์
 
กรีซมันน์
 
โมราต้า

เอสปันญ่อล

โจน ฟรานเซสซ์ เฟร์เรร์ ซีซีเลีย หรือ รูบี้ ไม่มี โรเบร์โต้ โรซาเลส, ดาบิด โลเปซ ซิลบา กับ ปาโบล ปิอัตติ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ เอดินาลโด้ โกเมส เปเรยร่า นาลโด้ ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิต ทว่า ออสการ์ ดูอาร์เต้ พร้อมออกสตาร์ทแทน แต่ เอสเตบัน กราเนโร่ พ้นโทษแบนหวนคืนสู่ทีม ส่วน ดีดัก บีล่า พร้อมสอดแทรกลงสนาม 

บอร์ฆา อีเกลเซียส จะลงเล่นกองหน้าคู่ อู๋ เหล่ย แดนกลางมี ออสการ์ เมเลนโด้, มาร์ก โรก้า, บิคตอร์ ซานเชซ, เซร์จี้ ดาร์เดร์ ลงทำเกม ส่วน ฆาเบียร์ โลเปซ, ออสการ์ ดูอาร์เต้, มารีโอ เอร์โมโซ่, อาดรีย่า เปโดรซ่า จะลงคุมแดนหลัง โดยมี ดีเอโก้ โลเปซ ลงเฝ้าเสา

แอตเลติโก มาดริด 

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ ไม่มี โฮเซ่ มาเรีย คีเมเนซ กับ บอร์ฆา การ์เซส สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ ดีเอโก้ คอสต้า ติดโทษแบน ด้าน ซาอูล ญีเกซ อาจต้องถอยมาเล่นเซนเตอร์จำเป็นถ้าหาก สเตฟาน ซาวิช ไม่ผ่านการประเมินความฟิตพร้อมส่ง โธมัส พาร์เตย์ ลงเล่นแดนกลาง ส่วน อังเคล กอร์เรอา, บิคตอร์ มาชิน บีโตโล่ หรือ นิโกล่า คาลินิช ยังเป็นสำรอง 

อัลบาโร่ โมราต้า จะลงเล่นกองหน้าคู่ อองตวน กรีซมันน์ แดนกลางมี ฆอร์เค่ เรซูร์เรกซิออน โกเก้, โรดรีโก้ เอร์นานเดซ โรดรี, ซาอูล ญีเกซ, โตม่าส์ เลอมาร์ ลงทำเกม ส่วน ฆวน ฟรานซิสโก้ ตอร์เรส เบเลน ฆวนฟราน, สเตฟาน ซาวิช, ดีเอโก้ โกดิน, ฟีลีเป้ ลุยส์ กาสมีร์สกี้ จะลงคุมแดนหลัง โดยมี ยาน โอบลัค ลงเฝ้าเสา  

11 ผู้เล่นตามคาด  

เอสปันญ่อล (4-1-2-1-2) : ดีเอโก้ โลเปซ - ฆาเบียร์ โลเปซ, ออสการ์ ดูอาร์เต้, มารีโอ เอร์โมโซ่, อาดรีย่า เปโดรซ่า - บิคตอร์ ซานเชซ - มาร์ก โรก้า, เซร์จี้ ดาร์เดร์ - ออสการ์ เมเลนโด้ - อู๋ เหล่ย, บอร์ฆา อีเกลเซียส  

แอตเลติโก มาดริด (4-4-2) : ยาน โอบลัค - ฆวน ฟรานซิสโก้ ตอร์เรส เบเลน ฆวนฟราน, สเตฟาน ซาวิช, ดีเอโก้ โกดิน, ฟีลีเป้ ลุยส์ กาสมีร์สกี้ - ฆอร์เค่ เรซูร์เรกซิออน โกเก้, โรดรีโก้ เอร์นานเดซ โรดรี, ซาอูล ญีเกซ, โตม่าส์ เลอมาร์ - อองตวน กรีซมันน์, อัลบาโร่ โมราต้า 

สนาม : อาร์ซีดีอี สเตเดี้ยม, บาร์เซโลน่า 

ผู้ตัดสิน : โฆเซ่ หลุยส์ มูนวยร่า มอนเตโร่ 


ผลงาน เอสปันญ่อล 5 นัดล่าสุด
30/04/2019 เรอัล เบติส 1 : 1 เอสปันญ่อล
25/04/2019 เอสปันญ่อล 1 : 1 เซลต้า บีโก้
21/04/2019 เลบันเต้ 2 : 2 เอสปันญ่อล
13/04/2019 เอสปันญ่อล 2 : 1 เดปอร์ติโบ อลาเบส
06/04/2019 คิโรน่า 1 : 2 เอสปันญ่อล
ผลงาน แอตเลติโก มาดริด 5 นัดล่าสุด
27/04/2019 แอตเลติโก มาดริด 1 : 0 เรอัล บายาโดลิด
25/04/2019 แอตเลติโก มาดริด 3 : 2 บาเลนเซีย
20/04/2019 เออิบาร์ 0 : 1 แอตเลติโก มาดริด
13/04/2019 แอตเลติโก มาดริด 2 : 0 เซลต้า บีโก้
07/04/2019 บาร์เซโลน่า 2 : 0 แอตเลติโก มาดริด
สถิติการพบกัน เอสปันญ่อล - แอตเลติโก มาดริด
22/12/2018 แอตเลติโก มาดริด 1 : 0 เอสปันญ่อล
06/05/2018 แอตเลติโก มาดริด 0 : 2 เอสปันญ่อล
23/12/2017 เอสปันญ่อล 1 : 0 แอตเลติโก มาดริด
23/04/2017 เอสปันญ่อล 0 : 1 แอตเลติโก มาดริด
04/12/2016 แอตเลติโก มาดริด 0 : 0 เอสปันญ่อล

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาร์เซโลน่า 25 8 2 14 3 1 11 5 1 54 83
2. แอตเลติโก มาดริด 22 8 5 15 2 1 7 6 4 29 74
3. เรอัล มาดริด 20 5 10 12 1 4 8 4 6 20 65
4. เกตาเฟ่ 14 13 8 10 2 5 4 11 3 13 55
5. เซบีย่า 16 7 12 11 3 3 5 4 9 16 55
6. บาเลนเซีย 12 16 7 6 10 2 6 6 5 8 52
7. แอธเลติก บิลเบา 12 14 9 8 8 2 4 6 7 -3 50
8. เดปอร์ติโบ อลาเบส 12 11 12 6 8 3 6 3 9 -9 47
9. เรอัล โซเซียดาด 11 11 13 6 6 6 5 5 7 -2 44
10. เอสปันญ่อล 11 11 13 9 3 5 2 8 8 -9 44
11. เรอัล เบติส 12 8 15 7 5 6 5 3 9 -10 44
12. เออิบาร์ 10 13 12 8 5 4 2 8 8 -4 43
13. เลกาเนส 10 12 13 7 8 3 3 4 10 -6 42
14. บียาร์เรอัล 9 13 13 4 8 6 5 5 7 -3 40
15. เซลต้า บีโก้ 9 10 16 7 4 6 2 6 10 -9 37
16. เลบันเต้ 9 10 16 5 6 6 4 4 10 -11 37
17. คิโรน่า 9 10 16 3 6 9 6 4 7 -12 37
18. เรอัล บายาโดลิด 8 11 16 4 5 8 4 6 8 -19 35
19. ราโย่ บาเยกาโน่ 8 7 20 5 6 7 3 1 13 -25 31
20. เอสดี ฮูเอสก้า 6 12 17 4 6 7 2 6 10 -18 30

แอตเลติโก มาดริด เหลือแรงจูงใจที่เหลืออยู่เพียงการจบซีซั่นในฐานะรองแชมป์เท่านั้น ซึ่งทีมตราหมีต้องการอีกหนึ่งแต้มจาก 3 เกมสุดท้าย ขณะที่ เอสปันญ่อล ยังมีโอกาสลุ้นทำอันดับไปเล่นฟุตบอลยุโรปหากคว้าชัยชนะตลอด 3 นัดที่เหลือ แม้ศักยภาพทีมนกแก้วจะดูด้อยกว่า แต่ยังได้เปรียบที่เล่นในถิ่นด้วยฟอร์มเหนียวแน่นไม่แพ้ตลอด 6 เกมที่ผ่านจึงมีโอกาสลุ้นแบ่งแต้มเช่นกัน 

ผลที่คาด : เอสปันญ่อล เสมอ แอตเลติโก มาดริด 1-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด