:::     :::

วิเคราะห์บอล ลิเวอร์พูล - บาร์เซโลน่า

เพิ่ม : วันจันทร์ที่ 06 พฤษภาคม 2562
31,984
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ลิเวอร์พูล
vs
คืนวันอังคาร ที่ 07 พฤษภาคม 2562 - 02:00
บาร์เซโลน่า

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 4 - 2
 
อาลีสซง
 
โรเบิร์ตสัน
 
ฟาน ไดค์
 
มาติป
 
เทรนท์
 
ไวนัลดุม
 
ฟาบินโญ่
 
เฮนเดอร์สัน
 
มาเน่
 
โอริกี
 
มิลเนอร์
 
แทร์ ชเตเก้น
 
เซเมโด้
 
ปีเก้
 
ล็องเล่ต์
 
อัลบา
 
โรเบร์โต้
 
ราคิติช
 
บุสเก็ตส์
 
วีดาล
 
เมสซี่
 
หลุยส์ ซัวเรซ

ลิเวอร์พูล

เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่มี อดัม ลัลลาน่า กับ นาบี เกอิต้า สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ยังมีอาการเจ็บกล้ามเนื้อจนพลาดลงช่วยทีม เช่นเดียวกับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่มีอาการศรีษะกระทบกระเทือนจากการชนกับ มาร์ติน ดูบราฟก้า นายทวารนิวคาสเซิ่ลจนถูกหามลงเปลเมื่อวันเสาร์และกุนซือชาวเยอรมันไม่พร้อมเสี่ยงใช้งาน 

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, เจมส์ มิลเนอร์ หรือ เซอร์ดาน ชาคิรี่ จะได้ออกสตาร์ทอีกครั้ง ขณะที่ ดิว็อค โอริกี มีโอกาสลงเล่นตัวจริงก่อน แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ส่วน เดยัน ลอฟเรน พร้อมลงเสียบแทนหาก เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ซึ่งพลาดการลงซ้อมเมื่อวันจันทร์ไม่พร้อมลงเล่น

เจมส์ มิลเนอร์, ดิว็อค โอริกี, ซาดิโอ มาเน่ จะลงเล่นสามแนวรุก แดนกลางมี จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ฟาบินโญ่ ตาวาเรส, จอร์จินโย่ ไวนัลดุม ลงทำเกม ส่วน เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, โฌแอล มาติป, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน จะลงคุมแนวรับ โดยมี อาลีสซง เบ็คเกอร์ ลงเฝ้าเสา

บาร์เซโลน่า 

เอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ไม่มี ราฟาเอล อัลกันตาร่า ราฟินญ่า ที่เอ็นเข่าซ้ายฉีกขาดจนต้องพักยาวจนถูกตัดชื่อออกจากโผทำศึกยุโรปเพียงคนเดียวเท่านั้น ขณะที่ อุสมาน เดมเบเล่ เจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังขาขวาจากการลงเล่นเกมล่าสุดกับ เซลต้า บีโก้ เพียง 5 นาทีจะต้องพักรักษาตัวอีกครั้ง 

ส่วนผู้เล่นตัวหลักที่ได้พักแข้งจากเกมล่าสุดทั้ง ลิโอเนล เมสซี่, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, อีวาน ราคิติช, หลุยส์ ซัวเรซ, อาร์ตูโร่ วีดาล, เคราร์ด ปีเก้, เกลม็องต์ ล็องเล่ต์, เนลซอน เซเมโด้, ฟิลิปเป้ กูตินโญ่ หรือ เซร์จี้ โรเบร์โต้ พร้อมคืนทีมตัวจริง 

ลิโอเนล เมสซี่ จะลงเล่นกองหน้าคู่ หลุยส์ ซัวเรซ แดนกลางมี เซร์จี้ โรเบร์โต้, อีวาน ราคิติช, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, อาร์ตูโร่ วีดาล ลงทำเกม ส่วน เนลซอน เซเมโด้, เคราร์ด ปีเก้, เกลม็องต์ ล็องเล่ต์, จอร์ดี้ อัลบา จะลงคุมแนวรับ โดยมี มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น ลงเฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด

ลิเวอร์พูล (4-3-3) : อาลีสซง เบ็คเกอร์ - เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, โฌแอล มาติป, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน - จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ฟาบินโญ่ ตาวาเรส, จอร์จินโย่ ไวนัลดุม - เจมส์ มิลเนอร์, ดิว็อค โอริกี, ซาดิโอ มาเน่ 

บาร์เซโลน่า (4-4-2) : มาร์ค อันเดร แทร์ ชเตเก้น - เนลซอน เซเมโด้, เคราร์ด ปีเก้, เกลม็องต์ ล็องเล่ต์, จอร์ดี้ อัลบา - เซร์จี้ โรเบร์โต้, อีวาน ราคิติช, เซร์คิโอ บุสเก็ตส์, อาร์ตูโร่ วีดาล - ลิโอเนล เมสซี่, หลุยส์ ซัวเรซ   

สนาม : แอนฟิลด์, ลิเวอร์พูล 

ผู้ตัดสิน : กูเน็ต ซาคีร์ (ตุรกี) 


ผลงาน ลิเวอร์พูล 5 นัดล่าสุด
05/05/2019 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 2 : 3 ลิเวอร์พูล
02/05/2019 บาร์เซโลน่า 3 : 0 ลิเวอร์พูล
27/04/2019 ลิเวอร์พูล 5 : 0 ฮัดเดอร์ฟิลด์
21/04/2019 คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ 0 : 2 ลิเวอร์พูล
18/04/2019 ปอร์โต้ 1 : 4 ลิเวอร์พูล
ผลงาน บาร์เซโลน่า 5 นัดล่าสุด
05/05/2019 เซลต้า บีโก้ 2 : 0 บาร์เซโลน่า
02/05/2019 บาร์เซโลน่า 3 : 0 ลิเวอร์พูล
28/04/2019 บาร์เซโลน่า 1 : 0 เลบันเต้
24/04/2019 เดปอร์ติโบ อลาเบส 0 : 2 บาร์เซโลน่า
21/04/2019 บาร์เซโลน่า 2 : 1 เรอัล โซเซียดาด
สถิติการพบกัน ลิเวอร์พูล - บาร์เซโลน่า
02/05/2019 บาร์เซโลน่า 3 : 0 ลิเวอร์พูล
06/08/2016 ลิเวอร์พูล 4 : 0 บาร์เซโลน่า
07/03/2007 ลิเวอร์พูล 0 : 1 บาร์เซโลน่า
22/02/2007 บาร์เซโลน่า 1 : 2 ลิเวอร์พูล
14/03/2002 บาร์เซโลน่า 0 : 0 ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล พ่ายในเกมแรกมาด้วยสกอร์ 0-3 จึงไม่มีทางเลือกนอกจากการเปิดโหมดบุกเพื่อทวงประตูคืนโดยเร็ว ทว่าสภาพทีมหงส์แดงมีปัญหานักเตะบาดเจ็บหลายคนโดยเฉพาะ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ทำให้เกมรุกด้อยประสิทธิภาพลงชัดเจน ขณะเดียวกัน บาร์เซโลน่า มาเยือนด้วยความพร้อมเต็มพิกัด ทีมเยือนยังมาเล่นเกมนี้ง่ายกว่าด้วยจึงมีโอกาสบุกมายิงประตูบุกคว้าชัยทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศตามเป้าหมาย 

ผลที่คาด : ลิเวอร์พูล แพ้ บาร์เซโลน่า 2-3


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด