:::   03:23 - ผล บุนเดสลีกา เพลย์ออฟ ตกชั้น/เลื่อนชั้น นัดแรก : สตุ๊ตการ์ท เสมอ อูนิโอน เบอร์ลิน 2-2   :::   03:22 - ผล เวิลด์ คัพ ยู-20 : โปแลนด์ แพ้ โคลอมเบีย 0-2, ญี่ปุ่น เสมอ เอกวาดอร์ 1-1, เม็กซิโก แพ้ อิตาลี 1-2, ตาฮิติ แพ้ เซเนกัล 0-3   :::

วิเคราะห์บอล ดอร์ทมุนด์ - ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562
5,322
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ดอร์ทมุนด์
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2562 - 20:30
ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 2 - 2 - 2
 
เบือร์กี้
 
เกร์เรยโร่
 
อคานจี
 
ไวเกิ้ล
 
พิซเซ็ค
 
วิตเซล
 
เดลานีย์
 
พูลิซิช
 
เกิทเซ่
 
ซานโช่
 
อัลกาเซร์
 
เรนซิง
 
ซิมเมอร์มันน์
 
โฮฟมันน์
 
อายฮาน
 
ซุทเนอร์
 
บ็อดเซค
 
ชเตอเกอร์
 
ลูเคบากิโอ
 
รามัน
 
เฮนนิงส์
 
คารามัน

ดอร์ทมุนด์ 

"เสือเหลือง" ของเทรนเนอร์ ลูเซียง ฟาฟร์ ไม่ชนะมา 2 เกมติดต่อกันแล้ว เกมนี้นอกจากต้องชนะให้ได้แล้วยังต้องลุ้นให้บาเยิร์นไม่ชนะด้วยถึงจะได้ไปลุ้นต่อในนัดสุดท้ายสัปดาห์หน้า 

สภาพทีมยังคงหมดสิทธิ์ใช้งาน ดาน อักเซล-ซากาดู กับ อาชราฟ ฮาคิมี่ สองกองหลังที่บาดเจ็บ เช่นเดียวกับ มาริอุส โวล์ฟ กับ มาร์โค รอยส์ ที่ติดโทษแบน

การจัดทัพแนวรุกเป็นชุดเดิม คริสเตียน พูลิซิช เตรียมลงเล่นต่อหน้าแฟนบอลในซิกนัล อิดูน่า พาร์ค เป็นนัดสุดท้ายก่อนย้ายไปเชลซี ส่วนแกนหลักอื่นอย่าง เจดอน ซานโช่, มาริโอ เกิทเซ่ และ ปาโก้ อัลกาเซร์ พร้อมลุย 


ดุสเซลดอร์ฟ

ดุสเซลดอร์ฟ ของเทรนเนอร์ ฟรีดเฮล์ม ฟุงเคิ่ล อยู่รอดในลีกมาหลายสัปดาห์แล้ว และฟอร์ม 2 นัดหลังเก็บไปได้ 4 คะแนน

ความพร้อมล่าสุดจะไม่มี ดีเอโก้ คอนเทนโต้, มาร์เซล โซบ็อตก้า, โอลิเวอร์ ฟิงค์ และ ฌอน ซิมเมอร์ ที่บาดเจ็บทั้งหมด

การจัดทัพคู่กองหน้าวาง รูเว่น เฮนนิงส์ จับคู่ล่าตาข่ายกับ เคนาน คารามัน โดยมี โดดี ลูเคบากิโอ ขึ้นเกมแถวสองร่วมกับ เบนิโต้ รามัน 


11 ผู้เล่นตามคาด

ดอร์ทมุนด์ (4-2-3-1) : โรมัน เบือร์กี้ - ลูคัส พิซเซ็ค, ยูเลี่ยน ไวเกิ้ล, มานูเอล อคานจี, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ - โธมัส เดลานีย์, อักเซล วิตเซล - เจดอน ซานโช่, มาริโอ เกิทเซ่, คริสเตียน พูลิซิช - ปาโก้ อัลกาเซร์ 

ดุสเซลดอร์ฟ (4-2-2-2) : มิชาเอล เรนซิง - มัทธิอัส ซิมเมอร์มันน์, อันเดร โฮฟมันน์, คาน อายฮาน, มาร์คุส ซุทเนอร์ - อดัม บ็อดเซค, เควิน ชเตอเกอร์ - โดดี ลูเคบากิโอ, เบนิโต้ รามัน - รูเว่น เฮนนิงส์, เคนาน คารามัน 

สนาม : ซิกนัล อิดูน่า ปาร์ค

ผู้ตัดสิน : โทเบียส สตีเลอร์ 


ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
04/05/2019 แวร์เดอร์ เบรเมน 2 : 2 ดอร์ทมุนด์
27/04/2019 ดอร์ทมุนด์ 2 : 4 ชาลเก้ 04
21/04/2019 ไฟร์บวร์ก 0 : 4 ดอร์ทมุนด์
13/04/2019 ดอร์ทมุนด์ 2 : 1 ไมนซ์
06/04/2019 บาเยิร์น มิวนิค 5 : 0 ดอร์ทมุนด์
ผลงาน ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 5 นัดล่าสุด
05/05/2019 ไฟร์บวร์ก 1 : 1 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ
27/04/2019 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 4 : 1 แวร์เดอร์ เบรเมน
20/04/2019 ไมนซ์ 3 : 1 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ
14/04/2019 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 1 : 4 บาเยิร์น มิวนิค
06/04/2019 แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 1 : 2 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ
สถิติการพบกัน ดอร์ทมุนด์ - ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ
07/01/2019 ดอร์ทมุนด์ 3 : 2 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ
19/12/2018 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 2 : 1 ดอร์ทมุนด์
06/01/2018 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 0 : 2 ดอร์ทมุนด์
24/01/2015 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 1 : 1 ดอร์ทมุนด์
27/04/2013 ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 1 : 2 ดอร์ทมุนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 23 5 4 12 3 1 11 2 3 52 74
2. ดอร์ทมุนด์ 21 7 4 13 2 1 8 5 3 34 70
3. ไลป์ซิก 19 8 5 10 5 1 9 3 4 35 65
4. แฟร้งค์เฟิร์ต 15 9 8 8 4 4 7 5 4 18 54
5. เลเวอร์คูเซ่น 17 3 12 9 1 6 8 2 6 13 54
6. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 15 7 10 9 3 4 6 4 6 11 52
7. โวล์ฟสบวร์ก 15 7 10 7 5 4 8 2 6 8 52
8. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 13 12 7 7 5 4 6 7 3 21 51
9. แวร์เดอร์ เบรเมน 12 11 9 7 6 3 5 5 6 7 47
10. ฟอร์ทูน่า ดุสเซลดอร์ฟ 12 5 15 8 0 8 4 5 7 -16 41
11. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 10 10 12 6 6 4 4 4 8 -5 40
12. ไมนซ์ 10 7 15 7 5 4 3 2 11 -15 37
13. ไฟร์บวร์ก 7 12 13 5 7 4 2 5 9 -16 33
14. เอาก์สบวร์ก 8 8 16 5 4 7 3 4 9 -12 32
15. ชาลเก้ 04 8 7 17 4 2 10 4 5 7 -18 31
16. สตุ๊ตการ์ต 6 6 20 5 4 7 1 2 13 -41 24
17. เนิอร์นแบร์ค 3 10 19 3 7 6 0 3 13 -34 19
18. ฮันโนเวอร์ 96 4 6 22 4 1 11 0 5 11 -42 18
ดอร์ทมุนด์ต้องชนะให้ได้เพื่อโอกาสลุ้นแชมป์ เกมในบ้านแบบนี้ไม่มีทางเลือกอื่นแล้วนอกจากบุก บุก แล้วก็บุก ดุสเซลดอร์ฟ อาจรับได้แค่ช่วงแรก แต่เจอบี้หนักๆ ยังไงก็เสร็จ เชียร์ดอร์ทมุนด์ดีกว่า อย่างน้อยมี 2 ลูก

ผลที่คาด : ดอร์ทมุนด์ ชนะ ดุสเซลดอร์ฟ 2-0 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด