:::   00:59 - ผลกัลโช่ เซเรีย อา : อูดิเนเซ่ ชนะ มิลาน 1-0   :::   00:58 - ผลเบลเยียม เฟิร์ส ดิวิชั่น เอ : สตองดาร์ ลีแอช ชนะ คอร์ไทรค์ 2-1   :::   00:57 - ผลบุนเดสลีกา : แฮร์ธ่า เบอร์ลิน แพ้ โวล์ฟสบวร์ก 0-3, ไลป์ซิก ชนะ แฟร้งค์เฟิร์ต 2-1   :::   00:26 - ผลพรีเมียร์ลีก : สเปอร์ส แพ้ นิวคาสเซิ่ล 0-1, วูล์ฟแฮมป์ตัน เสมอ เบิร์นลี่ย์ 1-1, บอร์นมัธ แพ้ แมนฯซิตี้ 1-3   :::   00:01 - ผลลีก เอิง : สตราส์บูร์ก แพ้ แรนส์ 0-2, โมนาโก เสมอ นีมส์ 2-2   :::

วิเคราะห์บอล สเปอร์ส - เอฟเวอร์ตัน

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562
6,327
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
สเปอร์ส
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 12 พฤษภาคม 2562 - 21:00
เอฟเวอร์ตัน

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 2 - 3 - 1
 
โยริส
 
ว.ปีเตอร์ส
 
เดวิส
 
อัลเดอร์ไวเรลด์
 
ทริปเปียร์
 
ซิสโซโก้
 
ดายเออร์
 
อัลลี่
 
เอริคเซ่น
 
ลาเมล่า
 
มูร่า
 
พิคฟอร์ด
 
เคนนี่
 
คีน
 
ซูม่า
 
ดีญ
 
โกเมส
 
เกย์
 
วัลค็อตต์
 
ซิกกูร์ดส์สัน
 
แบร์นาร์ด
 
โตซุน

    สเปอร์ส

    ไก่เดือยทองมีโอกาสแพ้เป็นนัดที่ 3 ติดต่อกันในพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2012 และยังเสี่ยงต่อการยิงประตูไม่ได้ 3 นัดเหย้าติดต่อกันเป็นครั้งแรกตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม ปี 2003 ด้วย

    เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือชาวอาร์เจนไตน์จะไม่มี ฮวน ฟอยธ์ และ ซน ฮึง-มิน ที่ต่างโดนโทษแบนคนละ 3 นัด หลังจากที่สโมสรตัดสินใจยื่นอุทธรณ์กรณีของกองหน้าเกาหลีใต้ แต่โดนทางเอฟเอ บอกปัดกลับมา

    นอกจากนี้ ในรายของ ยาน แฟร์ต็องเก้น ก็ยังข้อเท้าเดี้ยงอีก ขณะที่ แดนนี่ โรส และ วิคเตอร์ วานยาม่า ก็ยังต้องรอประเมินสภาพร่างกายหลังมีอาการบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า และต้นขาตามลำดับ ส่วน แฮร์รี่ เคน, แฮร์รี่ วิงค์ส และ ดาวินซอน ซานเชซ ยังชวดทั้งหมด

    เอฟเวอร์ตัน

    ทอฟฟี่แพ้เพียงแค่เกมเดียวจาก 7 นัดที่ผ่านมา (ชนะ 5 เสมอ 1) โดยเก็บคลีนชีตได้ถึง 6 นัดจากช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

    มาร์โก ซิลวา กุนซือชาวโปรตุกีสจะไม่สามารถใช้งาน ริชาร์ลิซอน ตัวรุกคนเก่งที่มีอาการบาดเจ็บสะโพก ขณะที่ โดมินิก คัลเวิร์ต-เลวิน ก็เดี้ยงมาจากการซ้อมเมื่อต้นสัปดาห์ชวดลงเล่นเช่นกัน

    นอกจากนี้ เชมัส โคลแมน ก็ยังต้องรอประเมินสภาพร่างกายหลังมีปัญหาที่โคนขาหนีบ แต่ อันเดร โกเมส พ้นโทษแบน 3 นัดกลับมาแล้ว และอาจลงเล่นนัดสุดท้ายให้ทีม เนื่องจากหมดสัญญายืมตัว

    11 ตัวจริงตามคาด

    สเปอร์ส (4-2-3-1) : อูโก้ โยริส - คีแรน ทริปเปียร์, โทบี้ อัลเดอร์ไวเรลด์, เบน เดวิส, ไคล์ วอล์คเกอร์ ปีเตอร์ส - เอริก ดายเออร์, มุสซ่า ซิสโซโก้ - เอริก ลาเมล่า, คริสเตียน เอริคเซ่น, เดเล่ อัลลี่ - ลูคัส มูร่า

    เอฟเวอร์ตัน (4-2-3-1) : จอร์แดน พิคฟอร์ด - จอนโจ เคนนี่, ไมเคิ่ล คีน, เคิร์ท ซูม่า, ลูก้าส์ ดีญ - อันเดร โกเมส, อิสดริสซ่า เกย์ - ธีโอ วัลค็อตต์, กิลฟี่ ซิกูร์ดส์สัน, แบร์นาร์ด - เซงค์ โตซุน

    ผู้ตัดสิน : อังเดร มาร์ริเนอร์

    เกร็ดน่าสนใจ

    - สเปอร์ส ยิงได้อย่างน้อย 3 ประตูต่อเกมตลอด 4 นัดหลังสุดที่พบ เอฟเวอร์ตัน รวมทุกรายการ

    - เอฟเวอร์ตัน เก็บคลีนชีตได้ 6 จาก 7 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - สเปอร์ส ไม่แพ้เลยตลอด 12 นัดหลังสุดที่พบ เอฟเวอร์ตัน รวมทุกรายการ

    - มีสกอร์รวมสูงกว่า 2.5 ตลอด 4 นัดหลังสุดที่ทั้งสองทีมพบกันรวมทุกรายการ

    - สเปอร์ส มีสกอร์รวมต่ำกว่า 2.5 ตลอด 4 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก

    - เอฟเวอร์ตัน มีสกอร์รวมต่ำกว่า 2.5 ถึง 6 จาก 7 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก


ผลงาน สเปอร์ส 5 นัดล่าสุด
09/05/2019 อาแย็กซ์ 2 : 3 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส
04/05/2019 บอร์มัธ 1 : 0 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส
01/05/2019 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 0 : 1 อาแย็กซ์
27/04/2019 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 0 : 1 เวสต์แฮม
24/04/2019 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 1 : 0 ไบรท์ตัน
ผลงาน เอฟเวอร์ตัน 5 นัดล่าสุด
04/05/2019 เอฟเวอร์ตัน 2 : 0 เบิร์นลี่ย์
27/04/2019 คริสตัล พาเลซ 0 : 0 เอฟเวอร์ตัน
21/04/2019 เอฟเวอร์ตัน 4 : 0 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
13/04/2019 ฟูแล่ม 2 : 0 เอฟเวอร์ตัน
07/04/2019 เอฟเวอร์ตัน 1 : 0 อาเซนอล
สถิติการพบกัน สเปอร์ส - เอฟเวอร์ตัน
23/12/2018 เอฟเวอร์ตัน 2 : 6 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส
14/01/2018 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 4 : 0 เอฟเวอร์ตัน
09/09/2017 เอฟเวอร์ตัน 0 : 3 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส
05/03/2017 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 3 : 2 เอฟเวอร์ตัน
13/08/2016 เอฟเวอร์ตัน 1 : 1 ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 31 2 4 18 0 1 13 2 3 69 95
2. ลิเวอร์พูล 29 7 1 16 2 0 13 5 1 65 94
3. เชลซี 21 8 8 12 6 1 9 2 7 24 71
4. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 23 1 13 12 1 5 11 0 8 28 70
5. อาเซนอล 20 7 10 14 3 2 6 4 8 20 67
6. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 19 9 9 10 6 2 9 3 7 13 66
7. วูล์ฟแฮมป์ตัน 16 9 12 10 4 5 6 5 7 3 57
8. เอฟเวอร์ตัน 15 8 14 10 4 5 5 4 9 8 53
9. เลสเตอร์ ซิตี้ 15 6 16 8 2 8 7 4 8 3 51
10. วัตฟอร์ด 14 8 15 8 3 7 6 5 8 -4 50
11. เวสต์แฮม 14 7 16 9 4 6 5 3 10 -6 49
12. คริสตัล พาเลซ 13 7 17 4 5 9 9 2 8 -4 46
13. บอร์มัธ 13 6 18 8 5 6 5 1 12 -12 45
14. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 11 9 17 8 1 10 3 8 7 -10 42
15. เบิร์นลี่ย์ 11 7 19 7 2 9 4 5 10 -21 40
16. เซาแธมป์ตัน 9 11 17 5 7 6 4 4 11 -20 38
17. ไบรท์ตัน 9 9 19 6 5 7 3 4 12 -22 36
18. คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ 9 4 24 6 2 11 3 2 13 -37 31
19. ฟูแล่ม 7 5 25 6 3 9 1 2 16 -43 26
20. ฮัดเดอร์ฟิลด์ 3 6 28 2 3 14 1 3 14 -54 15

    สเปอร์ส ฟอร์มในลีกช่วงหลังไม่ดีเลย แม้จะยังมีเกมนัดชิงแชมเปี้ยนส์ลีกรออยู่ ทว่าก็อีกนานพอสมควร นัดนี้พวกเขาจึงน่าจะเอาจริงเอาจังตามสภาพทีมที่มีอยู่แน่ ด้าน เอฟเวอร์ตัน ขาดสองตัวหลักไปน่าจะส่งผลเยอะ เชื่อว่าด้วยทีเด็ดทีขาด บวกแรงเชียร์น่าจะทำให้ไก่เดือยทองดีพอบดเอาชนะไปจนได้

    ผลที่คาด

    สเปอร์ส ชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})