:::     :::

วิเคราะห์บอล โปรตุเกส - เนเธอร์แลนด์

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 09 มิถุนายน 2562
8,804
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
โปรตุเกส
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 09 มิถุนายน 2562 - 01:45
เนเธอร์แลนด์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 2 - 2
4 - 3 - 3
 
ร.ปาตริซิโอ
 
ร.เกร์เรโร่
 
ร.ดิอาส
 
ช.ฟอนเต้
 
น.เซเมโด้
 
ร.เนเวส
 
ว.คาร์วาลโญ่
 
บ.ซิลวา
 
บ.แฟร์นานเดส
 
ค.โรนัลโด้
 
ช.เฟลิกซ์
 
ซิลเลสเซ่น
 
ดัมฟรี่ส์
 
เดอ ลิกท์
 
ฟาน ไดค์
 
บลินด์
 
ฟาน เดอ เบ๊ค
 
เดอ ย็อง
 
ไวนัลดุม
 
เบิร์กไวน์
 
เดอปาย
 
โพรเมส


โปรตุเกส

แฟร์นานโด ซานโต๊ส เทรนเนอร์ โปรตุเกส พาทีมผ่าน สวิตเซอร์แลนด์ 3-1 จากแฮตทริกของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในรอบที่แล้ว โดยสองประตูตัดสินเกมเกิดขึ้นนาที 88 และ 90
ข่าวร้ายจากนัดก่อน เปเป้ เซนเตอร์แบ็กวัย 36 ปี เจ็บไหล่พลาดนัดชิงแน่นอน จึงจะส่ง โชเซ่ ฟอนเต้ วัย 35 ปี ลงเล่นแทน ส่วน ชูเอา กานเชโล่ แบ็กขวาที่มีปัญหาที่จมูก ต้องรอเช็กความฟิต
นอกนั้นจะยึดชุดเดิม แนวรุก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีม ลงผนึกกำลังกับ ชูเอา เฟลิกซ์ ดาวรุ่งเนื้อหอมวัย 19 ปีที่เพิ่งประเดิมทีมชาตินัดก่อน
ฮอลแลนด์
โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์ ฮอลแลนด์ ลุ้นเหนื่อยกว่าจะล้ม อังกฤษ 3-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ โดยได้สามประตูจาก มัทไธส์ เดอ ลิกท์, ไคล์ วอล์คเกอร์ ยิงประตูตัวเอง และ ควินซี่ โพรเมส
สภาพทีมค่อนข้างสมบูรณ์ทีเดียว เพราะตัวหลักอยู่กันครบ ยกเว้นความเหนื่อยล้า ที่ลงเตะหลัง โปรตุเกส หนึ่งวัน แถมยังต้องเล่นถึงช่วงต่อเวลา
การจัดทัพคาดว่า คูมัน จะปรับทีมเล็กน้อย ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ๊ค พร้อมรับโอกาสลงตัวจริงแดนกลาง และแนวรุก ควินซี่ โพรเมส น่าจะได้ลงตั้งแต่ต้นเกมแทน ไรอัน บาเบิล หรือ สตีเว่น เบิร์กไวน์
11 ผู้เล่นตามคาด
โปรตุเกส (4-2-2-2) : รุย ปาตริซิโอ - เนลซอน เซเมโด้, โชเซ่ ฟอนเต้, รูเบน ดิอาส, ราฟาเอล เกร์เรโร่ - วิลเลียม คาร์วาลโญ่, รูเบน เนเวส - บรูโน่ แฟร์นานเดส, แบร์นาร์โด้ ซิลวา - ชูเอา เฟลิกซ์, คริสเตียโน่ โรนัลโด้
ฮอลแลนด์ (4-3-3) : ยาสเปอร์ ซิลเลสเซ่น - เดนเซล ดัมฟรี่ส์, มัทไธส์ เดอ ลิกท์, เฟอร์กิล ฟาน ไดค์, ดาเล่ย์ บลินด์ - ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ๊ค, เฟร้งกี้ เดอ ย็อง, จอร์จินโย่ ไวนัลดุม - สตีเว่น เบิร์กไวน์, เมมฟิส เดอปาย, ควินซี่ โพรเมส
ผู้ตัดสิน : อัลเบร์โต้ อุนเดียโน่ มาเยนโก้ (สเปน)
สนาม : เอสตาดิโอ โด ดราเกา, ปอร์โต้

ผลงาน โปรตุเกส 5 นัดล่าสุด
06/06/2019 โปรตุเกส 3 : 1 สวิตเซอร์แลนด์
26/03/2019 โปรตุเกส 1 : 1 เซอร์เบีย
23/03/2019 โปรตุเกส 0 : 0 ยูเครน
21/11/2018 โปรตุเกส 1 : 1 โปแลนด์
18/11/2018 อิตาลี 0 : 0 โปรตุเกส
ผลงาน เนเธอร์แลนด์ 5 นัดล่าสุด
07/06/2019 เนเธอร์แลนด์ 3 : 1 อังกฤษ
25/03/2019 เนเธอร์แลนด์ 2 : 3 เยอรมัน
22/03/2019 เนเธอร์แลนด์ 4 : 0 เบลารุส
20/11/2018 เยอรมัน 2 : 2 เนเธอร์แลนด์
17/11/2018 เนเธอร์แลนด์ 2 : 0 ฝรั่งเศส
สถิติการพบกัน โปรตุเกส - เนเธอร์แลนด์
27/03/2018 โปรตุเกส 0 : 3 เนเธอร์แลนด์
15/08/2013 โปรตุเกส 1 : 1 เนเธอร์แลนด์
18/06/2012 โปรตุเกส 2 : 1 เนเธอร์แลนด์
26/06/2006 โปรตุเกส 1 : 0 เนเธอร์แลนด์
01/07/2004 โปรตุเกส 2 : 1 เนเธอร์แลนด์


นัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก คาดว่าจะเปิดเกมรุกเข้าใส่กัน ไม่มาดูเชิงให้เสียเวลา โปรตุเกส ซึ่งได้เปรียบเรื่องสภาพร่างกาย น่าจะครองบอลเหนือกว่า แต่ ฮอลแลนด์ ก็พร้อมเล่นงานจังหวะสวนกลับ อย่างไรก็ตาม จังหวะทีเด็ดทีขาด ยังต้องเชื่อใจเจ้าบ้านมากกว่า

ผลที่คาด : โปรตุเกส ชนะ ฮอลแลนด์ 2-1

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด