:::     :::

วิเคราะห์บอล ญี่ปุ่น - ชิลี

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
7,869
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ญี่ปุ่น
vs
วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน 2562 - 06:00
ชิลี

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 3 - 3
 
คาวาชิมะ
 
ซึกะ
 
โทมิยาซึ
 
อูเอดะ
 
ทัตซึตะ
 
มัตซึโมโตะ
 
ชิบาซากิ
 
อิโตะ
 
นากาจิมะ
 
คูโบะ
 
โอกาซากิ
 
อารีอาส
 
อีสล่า
 
เมเดล
 
มารีปาน
 
โบเซชูร์
 
วีดาล
 
ปาเวซ
 
อารานกีซ
 
ฟวนซาลีด้า
 
อเล็กซิส
 
วาร์กาส

ญี่ปุ่น

ฮาจิเมะ โมริยาซึ เรียกแข้งประสบการณ์อย่าง ชินจิ โอกาซากิ, กาคุ ชิบาซากิ, โชยะ นากาจิมะ, นาโอมิชิ อูเอดะ, ทาเกะฮิโระ โทมิยาซึ กับ เออิจิ คาวาชิมะ เป็นแกนหลักของทีมชุดนี้ผสมผสานของดาวรุ่งสายเลือดใหม่อย่าง ทาเกะฟุซะ คูโบะ, ทัตซึยะ อิโตะ, ยูตะ นาคายามะ, ฮิโรกิ อาเบะ, โคตะ วาตานาเบะ กับ ไดเซน มาเอดะ 

ชินจิ โอกาซากิ จะลงเล่นหน้าเป้า โดยมี ทาเกะฟุซะ คูโบะ, โชยะ นากาจิมะ, ทัตซึยะ อิโตะ เดินเกมรุก ขณะที่ กาคุ ชิบาซากิ จะลงคุมแดนกลางกับ ไทชิ มัตซึโมโตะ ส่วน ยูกะ ทัตซึตะ, นาโอมิชิ อูเอดะ, ทาเกะฮิโระ โทมิยาซึ, ไดกิ ซึกะ จะลงคุมแนวรับ โดยมี เออิจิ คาวาชิมะ ลงเฝ้าเสา 

ชิลี 

เรยนัลโด้ รวยด้า ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิตของ นิโกลัส กาสตีโย่ แต่กองหน้าจาก คลับ อเมริกา น่าจะเริ่มต้นด้วยการเป็นตัวสำรอง ขณะที่ เอสเตบัน ปาเวซ น่าจะได้ออกสตาร์ทก่อน เอริก ปูลการ์ หรือ เปโดร ปาโบล เอร์นานเดซ ส่วน อเล็กซิส ซานเชซ, เมาริซิโอ อีสล่า, กีเยร์โม่ มารีปาน กับ ฌอน โบเซชูร์ พร้อมออกสตาร์ท 

โฮเซ่ เปโดร ฟวนซาลีด้า, อเล็กซิส ซานเชซ, เอดูอาร์โด้ วาร์กาส จะลงเล่นสามแนวรุก แดนกลางมี อาร์ตูโร่ วีดาล, เอสเตบัน ปาเวซ, ชาร์ลส์ อารานกีซ ลงทำเกม ส่วน เมาริซิโอ อีสล่า, การี เมเดล, กีเยร์โม่ มารีปาน, ฌอน โบเซชูร์ จะลงคุมแนวรับ โดยมี กาเบรียล อารีอาส ลงเฝ้าเสา  

11 ผู้เล่นตามคาด

ญี่ปุ่น (4-2-3-1) : เออิจิ คาวาชิมะ - ยูกะ ทัตซึตะ, นาโอมิชิ อูเอดะ, ทาเกะฮิโระ โทมิยาซึ, ไดกิ ซึกะ - กาคุ ชิบาซากิ, ไทชิ มัตซึโมโตะ - ทาเกะฟุซะ คูโบะ, โชยะ นากาจิมะ, ทัตซึยะ อิโตะ - ชินจิ โอกาซากิ 

ชิลี (4-3-3) : กาเบรียล อารีอาส - เมาริซิโอ อีสล่า, การี เมเดล, กีเยร์โม่ มารีปาน, ฌอน โบเซชูร์ - อาร์ตูโร่ วีดาล, เอสเตบัน ปาเวซ, ชาร์ลส์ อารานกีซ - โฮเซ่ เปโดร ฟวนซาลีด้า, อเล็กซิส ซานเชซ, เอดูอาร์โด้ วาร์กาส 

สนาม : เอสตาดิโอ ซีเซโร่ ปอมเปว เดอ โตเลโด้ 

ผู้ตัดสิน : มารีโอ อัลเบร์โต้ ดีอาซ เด วีวาร์ (ปารากวัย) 


ผลงาน ญี่ปุ่น 5 นัดล่าสุด
09/06/2019 ญี่ปุ่น 2 : 0 เอลซัลวาดอร์
05/06/2019 ญี่ปุ่น 0 : 0 Trinidad & Tobago
26/03/2019 ญี่ปุ่น 1 : 0 โบลิเวีย
22/03/2019 ญี่ปุ่น 0 : 1 โคลัมเบีย
01/02/2019 ญี่ปุ่น 1 : 3 กาต้า
ผลงาน ชิลี 5 นัดล่าสุด
07/06/2019 ชิลี 2 : 1 Haiti
27/03/2019 อเมริกา 1 : 1 ชิลี
23/03/2019 เม็กซิโก 3 : 1 ชิลี
21/11/2018 ชิลี 4 : 1 ฮอนดูรัส
17/11/2018 ชิลี 2 : 3 คอสตาริกา
สถิติการพบกัน ญี่ปุ่น - ชิลี
27/05/2009 ญี่ปุ่น 4 : 0 ชิลี
27/05/2009 ญี่ปุ่น 4 : 0 ชิลี
26/01/2008 ญี่ปุ่น 0 : 0 ชิลี

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. บราซิล 1 0 0 - - - - - - 3 3
2. เปรู 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. เวเนซุเอลา 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. โบลิเวีย 0 0 1 - - - - - - -3 0
Group B
1. โคลัมเบีย 1 0 0 - - - - - - 2 3
2. ปารากวัย 0 0 0 - - - - - - 0 0
3. กาต้า 0 0 0 - - - - - - 0 0
4. อาร์เจนตินา 0 0 1 - - - - - - -2 0
Group C
1. เอกวาดอร์ 0 0 0 - - - - - - 0 0
2. อุรุกวัย 0 0 0 - - - - - - 0 0
3. ชิลี 0 0 0 - - - - - - 0 0
4. ญี่ปุ่น 0 0 0 - - - - - - 0 0
Ranking of third-placed teams
1. เวเนซุเอลา 0 1 0 - - - - - - 0 1
2. ชิลี 0 0 0 - - - - - - 0 0
3. กาต้า 0 0 0 - - - - - - 0 0

ชิลี ทำผลงานหลังศึกฟุตบอลโลกปีก่อนไม่ค่อยแน่นอนนักโดยคว้าชันชนะเพียง 5 จาก 13 เกมและยังเสียประตูถึง 10 นัด แต่ศักยภาพทีมยังดูเหนือกว่า ขณะเดียวกัน ญี่ปุ่น เลือกใช้ผู้เล่นสายเลือดใหม่มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ระดับสูง แม้ทีมซามูไรจะวางแผนมาเล่นแบบรัดกุม แต่ ชิลี มีความเจนจัดเวทีเหนือกว่าจึงน่าจะบดคว้าชัยชนะตามเป้าหมาย 

ผลที่คาด : ญี่ปุ่น แพ้ ชิลี 1-2


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด