:::     :::

วิเคราะห์บอล เอกวาดอร์ - ชิลี

เพิ่ม : วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562
14,867
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เอกวาดอร์
vs
วันเสาร์ ที่ 22 มิถุนายน 2562 - 06:00
ชิลี

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 3 - 3
 
โดมิงเกซ
 
ไกเซโด้
 
อาชีเลียร์
 
อาร์โบเลด้า
 
เวลาสโก้
 
โฮเรฮวยล่า
 
กรวยโซ่
 
เปรเซียโด้
 
เมน่า
 
วาเลนเซีย
 
เอ็นเนร์
 
อารีอาส
 
อีสล่า
 
เมเดล
 
มารีปาน
 
โบเซชูร์
 
อารานกีซ
 
ปูลการ์
 
วีดาล
 
ฟวนซาลีด้า
 
วาร์กาส
 
อเล็กซิส

เอกวาดอร์

เอร์นาน ดารีโอ โกเมซ พร้อมส่ง เปโดร ปาโบล เวลาสโก้ ลงประจำการแบ็กขวาแทน โฮเซ่ กินเตโร่ ซึ่งติดโทษพักแข้ง ขณะที่ โรเบิร์ต อาร์โบเลด้า เซนเตอร์จาก เซา เปาโล จะลงคุมแนวรับแทน อาร์ตูโร่ มีน่า ด้าน การ์ลอส กรวยโซ่ จะคืนทีมตัวจริงแทน เจฟเฟร์ซอน อินตรีอาโก้ ส่วน เรนาโต้ อีบาร์ร่า, อคริสเตียน รามีเรซ, เอ็กซอน เมนเดซ หรือ การ์ลอส การ์เซส ยังเป็นตัวสำรอง 

เอ็นเนร์ วาเลนเซีย จะลงเล่นหน้าเป้า โดยมี อันโตนิโอ วาเลนเซีย, อังเคล เมน่า, อายร์ตอน เปรเซียโด้ เดินเกมรุก ขณะที่ การ์ลอส กรวยโซ่ จะลงคุมแดนกลางกับ เจฟเฟร์ซอน โอเรฮวยล่า ส่วน เปโดร ปาโบล เวลาสโก้, โรเบิร์ต อาร์โบเลด้า, กาเบรียล อาชีเลียร์, เบเดร์ ไกเซโด้ จะลงคุมแนวรับ โดยมี อเล็กซานเดร์ โดมิงเกซ ลงเฝ้าเสา 

ชิลี 

เรยนัลโด้ รวยด้า ยังไม่ปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นจากเกมแรกที่ยิงสลุต ญี่ปุ่น 4-0 แม้ นิโกลัส กาสตีโย่ จะฟิตกลับมาพร้อมเป็นตัวเลือก แต่กองหน้าจาก คลับ อเมริกา ยังเริ่มต้นด้วยการเป็นตัวสำรอง เช่นเดียวกับ เอสเตบัน ปาเวซ, เปโดร ปาโบล เอร์นานเดซ, 

โฮเซ่ เปโดร ฟวนซาลีด้า, เอดูอาร์โด้ วาร์กาส, อเล็กซิส ซานเชซ จะลงเล่นสามแนวรุก แดนกลางมี ชาร์ลส์ อารานกีซ, เอริก ปูลการ์, อาร์ตูโร่ วีดาล ลงทำเกม ส่วน เมาริซิโอ อีสล่า, การี เมเดล, กีเยร์โม่ มารีปาน, ฌอน โบเซชูร์ จะลงคุมแนวรับ โดยมี กาเบรียล อารีอาส ลงเฝ้าเสา  

11 ผู้เล่นตามคาด

เอกวาดอร์ (4-2-3-1) : อเล็กซานเดร์ โดมิงเกซ - เปโดร ปาโบล เวลาสโก้, โรเบิร์ต อาร์โบเลด้า, กาเบรียล อาชีเลียร์, เบเดร์ ไกเซโด้ - การ์ลอส กรวยโซ่, เจฟเฟร์ซอน โอเรฮวยล่า - อันโตนิโอ วาเลนเซีย, อังเคล เมน่า, อายร์ตอน เปรเซียโด้ - เอ็นเนร์ วาเลนเซีย 

ชิลี (4-3-3) : กาเบรียล อารีอาส - เมาริซิโอ อีสล่า, การี เมเดล, กีเยร์โม่ มารีปาน, ฌอน โบเซชูร์ - ชาร์ลส์ อารานกีซ, เอริก ปูลการ์, อาร์ตูโร่ วีดาล - โฮเซ่ เปโดร ฟวนซาลีด้า, เอดูอาร์โด้ วาร์กาส, อเล็กซิส ซานเชซ 

สนาม : อาเรน่า ฟอนเต้ โนว่า 

ผู้ตัดสิน : ปาตริซิโอ โลอุสเตา (อาร์เจนตินา) 


ผลงาน เอกวาดอร์ 5 นัดล่าสุด
17/06/2019 อุรุกวัย 4 : 0 เอกวาดอร์
10/06/2019 เม็กซิโก 3 : 2 เอกวาดอร์
02/06/2019 เวเนซุเอลา 1 : 1 เอกวาดอร์
27/03/2019 ฮอนดูรัส 0 : 0 เอกวาดอร์
22/03/2019 อเมริกา 1 : 0 เอกวาดอร์
ผลงาน ชิลี 5 นัดล่าสุด
18/06/2019 ญี่ปุ่น 0 : 4 ชิลี
07/06/2019 ชิลี 2 : 1 Haiti
27/03/2019 อเมริกา 1 : 1 ชิลี
23/03/2019 เม็กซิโก 3 : 1 ชิลี
21/11/2018 ชิลี 4 : 1 ฮอนดูรัส
สถิติการพบกัน เอกวาดอร์ - ชิลี
06/10/2017 ชิลี 2 : 1 เอกวาดอร์
07/10/2016 เอกวาดอร์ 3 : 0 ชิลี
12/06/2015 ชิลี 2 : 0 เอกวาดอร์
16/10/2013 ชิลี 2 : 1 เอกวาดอร์
13/10/2012 เอกวาดอร์ 3 : 1 ชิลี

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. บราซิล 1 1 0 - - - - - - 3 4
2. เปรู 1 1 0 - - - - - - 2 4
3. เวเนซุเอลา 0 2 0 - - - - - - 0 2
4. โบลิเวีย 0 0 2 - - - - - - -5 0
Group B
1. โคลัมเบีย 2 0 0 - - - - - - 3 6
2. ปารากวัย 0 2 0 - - - - - - 0 2
3. กาต้า 0 1 1 - - - - - - -1 1
4. อาร์เจนตินา 0 1 1 - - - - - - -2 1
Group C
1. อุรุกวัย 1 0 0 - - - - - - 4 3
2. ชิลี 1 0 0 - - - - - - 4 3
3. เอกวาดอร์ 0 0 1 - - - - - - -4 0
4. ญี่ปุ่น 0 0 1 - - - - - - -4 0
Ranking of third-placed teams
1. เวเนซุเอลา 0 2 0 - - - - - - 0 2
2. กาต้า 0 1 1 - - - - - - -1 1
3. เอกวาดอร์ 0 0 1 - - - - - - -4 0

เอกวาดอร์ อยู่ในสภาพหลังพิงฝาจากการปราชัยต่อ อุรุกวัย 0-4 สวนทางกับ ชิลี ที่ยิงสลุต ญี่ปุ่น 4-0 แต่ส่วนหนึ่งเป็นเพราะแข้งซามูไรชุดนี้ประสบการณ์น้อย เอกวาดอร์ วางแผนมาเล่นแบบรัดกุมเนื่องจากยังต้องการคะแนนเพื่อรักษาความหวังในการลุ้นเข้ารอบต่อไป เกมสวนกลับยังอันตรายพอที่จะยิงประตูชิลีและลุ้นผลเสมอเป็นอย่างน้อย 

ผลที่คาด : เอกวาดอร์ เสมอ ชิลี 2-2


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด