:::     :::

วิเคราะห์บอล แคเมอรูน - กานา

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562
6,065
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
แคเมอรูน
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 29 มิถุนายน 2562 - 00:00
กานา

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 2 - 3 - 1
 
โอนาน่า
 
โอยองโก้
 
เอ็นกาชุย
 
บาย่า
 
ดาว่า
 
ดีฌูม
 
ม็องด์เช็ค
 
องกีสซ่า
 
เอก็อมบี้
 
ชูโป โมติง
 
บาสโซก็อก
 
โอโฟรี่
 
เยียดอม
 
นูฮู
 
เมนซาห์
 
อักเบนเยนู
 
พาร์เตย์
 
วากาโซ่
 
อัตซู
 
โอวูซู
 
อซาโมอาห์
 
จ.อายิว

แคเมอรูน

คลาเรนซ์ เซดอร์ฟ เทรนเนอร์ชาวฮอลแลนด์ เปิดสนามได้สวยหลังจากเอาชนะ กินี-บิสเซา 2-0 

ก่อนหน้านี้ โฌแอล ตาเกอ กองหน้าของทีมถูกตรวจพบว่ามีอาการหลอดเลือดหัวใจผิดปกติต้องขอถอนตัวออกไปแล้วตามคำแนะนำของแพทย์

แต่ที่เหลือทั้ง 22 คนพร้อมรบนำโดย เอริค มักซิม ชูโป โมติง, คริสตีย็อง บาสโซก๊อก, คาร์ล โตโก เอก็อมบี้ รวมไปถึงพวกที่อาจจะสอดแทรกลงตัวจริงอย่าง คลินตัน เอ็นชี่ หรือ สเตฟาน บาโอเก้น


กานา

เจมส์ คเวซี่ อัปเปียห์ ทำได้ไม่ดีเท่าไหร่เพราะโดน เบนิน ตีเสมอ 2-2 ในเกมนัดแรก

สภาพทีมถือว่ามีปัญหาเพราะ จอห์น บอย กองหลังของทีมติดโทษแบนหลังจากโดนไล่ออกในนัดที่ผ่านมา นอกจากนี้ โธมัส อักเยปอง กองกลางบาดเจ็บลงสนามไม่ได้แน่นอน

ในราย อังเดร อายิว แนวรุกกัปตันทีมมีปัญหาบาดเจ็บข้อเท้าเล่นงานจากเกมที่แล้วยังคงต้องรอดูว่าจะฟิตทันลงเล่นหรือไม่เพราะนักเตะเพิ่งกลับมาซ้อมได้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา


11 ผู้เล่นตามคาด

แคเมอรูน (4-3-3) : ออนเดร โอนาน่า - ชอยส์คิม ดาว่า, บานาน่า บาย่า, มิชาแอล เอ็นกาเดว เอ็นกาชุย, อัมบรัวส์ โอยองโก้ - อองเดร ฟร้องค์ องกีสซ่า, จอร์จส์ ม็องด์เช็ค, ชิลล์ส ดีฌูม - คริสติย็อง บาสโซก็อก, เอริก ชูโป โมติง, คาร์ล โตโก้ เอก็อมบี้ 

กานา (4-2-3-1) : ริชาร์ด โอโฟรี่ - แอนดี้ เยียดอม, คาซิม อดัมส์ นูฮู, โจนาธาน เมนซาห์, ลูมอร์ อักเบนเยนู - โธมัส พาร์เตย์, มูบารัก วากาโซ่ - คริสเตียน อัตซู, ซามูเอล โอวูซู, ควัดคโว่ อซาโมอาห์ - จอร์แดน อายิว 

สนาม : อิสไมเลีย สเตเดี้ยม, อิสไมเลีย 

ผู้ตัดสิน : เทสเซม่า บัมลัค (เอธิโอเปีย)


ผลงาน แคเมอรูน 5 นัดล่าสุด
26/06/2019 แคเมอรูน 2 : 0 กินีบิสเซา
14/06/2019 แคเมอรูน 1 : 1 มาลี
09/06/2019 แคเมอรูน 2 : 1 แซมเบีย
23/03/2019 แคเมอรูน 3 : 0 คอโมโรส
21/11/2018 บราซิล 1 : 0 แคเมอรูน
ผลงาน กานา 5 นัดล่าสุด
26/06/2019 กานา 2 : 2 เบนิน
15/06/2019 กานา 0 : 0 แอฟริกาใต้
09/06/2019 กานา 0 : 1 นามิเบีย
26/03/2019 กานา 3 : 1 มอริเตเนีย
24/03/2019 กานา 1 : 0 เคนย่า
สถิติการพบกัน แคเมอรูน - กานา
03/02/2017 แคเมอรูน 2 : 0 กานา
08/02/2008 กานา 0 : 1 แคเมอรูน
22/01/2000 กานา 1 : 1 แคเมอรูน
09/03/1982 แคเมอรูน 0 : 0 กานา

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. อิยิปต์ 2 0 0 - - - - - - 3 6
2. ยูกันดา 1 1 0 - - - - - - 2 4
3. ซิมบับเว 0 1 1 - - - - - - -1 1
4. สาธารณรัฐคองโก 0 0 2 - - - - - - -4 0
Group B
1. ไนจีเรีย 2 0 0 - - - - - - 2 6
2. มาดากัสการ์ 1 1 0 - - - - - - 1 4
3. กินี 0 1 1 - - - - - - -1 1
4. บุรุนดี 0 0 2 - - - - - - -2 0
Group C
1. แอลจีเรีย 2 0 0 - - - - - - 3 6
2. เซเนกัล 1 0 1 - - - - - - 1 3
3. เคนย่า 1 0 1 - - - - - - -1 3
4. แทนซาเนีย 0 0 2 - - - - - - -3 0
Group D
1. โมร็อกโก 1 0 0 - - - - - - 1 3
2. ไอวอรีโคสต์ 1 0 0 - - - - - - 1 3
3. นามิเบีย 0 0 1 - - - - - - -1 0
4. แอฟริกาใต้ 0 0 1 - - - - - - -1 0
Group E
1. มาลี 1 1 0 - - - - - - 3 4
2. ตูนิเซีย 0 2 0 - - - - - - 0 2
3. แองโกลา 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. มอริเตเนีย 0 0 1 - - - - - - -3 0
Group F
1. แคเมอรูน 1 0 0 - - - - - - 2 3
2. กานา 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. เบนิน 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. กินีบิสเซา 0 0 1 - - - - - - -2 0
Ranking of third-placed teams
1. เคนย่า 1 0 1 - - - - - - -1 3
2. เบนิน 0 1 0 - - - - - - 0 1
3. แองโกลา 0 1 0 - - - - - - 0 1
4. กินี 0 1 1 - - - - - - -1 1
5. ซิมบับเว 0 1 1 - - - - - - -1 1
6. นามิเบีย 0 0 1 - - - - - - -1 0

บิ๊กแมตช์ที่ดวลกันเพื่อโอกาสเข้ารอบโดยเกมนี้ แคเมอรูน หวังชนะเพื่อตีตั๋วเข้ารอบต่อไปทันทีไม่ต่างจาก กานา ที่ต้องการสามคะแนนหลังจากนัดแรกมีแต้มเดียว โดยเกมนี้ หมอผี ยังคงดูดีกว่าโดยเฉพาะสภาพทีมที่ผิดกับ กานา เพราะ ดาวดำ ขาดเยอะแถมผลงานก็ไม่ดีดูแล้ว แคเมอรูน เบียดเฮได้แน่นอน


ผลที่คาด : แคเมอรูน ชนะ 1-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})