:::     :::

วิเคราะห์บอล ไนจีเรีย - แคเมอรูน

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 06 กรกฎาคม 2562
4,942
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ไนจีเรีย
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 06 กรกฎาคม 2562 - 23:00
แคเมอรูน

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 3 - 1 - 2
 
อัคเปยี่
 
ไอน่า
 
บาโลกัน
 
โอเมรูโอ
 
อาวาเซียม
 
เอ็นดีดี้
 
โอเตโบ
 
มูซ่า
 
อิโวบี้
 
ไซม่อน
 
อีกาโล่
 
โอนาน่า
 
เฟ
 
กาเดอ-กาชุย
 
ยาย่า
 
โอยงโก้
 
อองกีส์ซ่า
 
มาลง
 
ฌูม
 
ชูโป โมติง
 
บาโอเก้น
 
เอก็อมบี้

ไนจีเรีย

แกร์น็อต โรห์ร กุนซือชาวเยอรมันพลาดท่าแพ้ มาดากัสการ์ 0-2 ในเกมที่ผ่านมา ทำให้ต้องหลุดเข้ามาเป็นที่ 2 ของกลุ่ม บี

ความพร้อมในเกมนี้จะไม่มี คริสเตียน อัตซู แนวรุกที่บาดเจ็บถอนตัวออกจากทีมไปแล้ว ปัญหาใหญ่คือ จอห์น โอบิ มิเกล กองกลางกัปตันทีมเดี้ยงไปด้วยและโค้ชยืนยันแล้วว่าลงไม่ได้แน่นอน

โดยแกนหลักอย่าง อเล็กซ์ อิโวบี้, โอเดียน อิกาโล่, โอลา ไอน่า, เลออน บาโลกัน และ วิลเฟร็ด เอ็นดีดี้ พร้อมรบ


แคเมอรูน

คลาเรนซ์ เซดอร์ฟ เทรนเนอร์ชาวฮอลแลนด์ เสมอกับ เบนิน แบบไม่มีสกอร์ ส่งผลให้ต้องเข้าที่สองกลุ่ม เอฟ

ก่อนหน้านี้ โฌแอล ตาเกอ กองหน้าของทีมถูกตรวจพบว่ามีอาการหลอดเลือดหัวใจผิดปกติต้องขอถอนตัวออกไปแล้วตามคำแนะนำของแพทย์

แต่ที่เหลือทั้ง 22 คนพร้อมรบนำโดย เอริค มักซิม ชูโป โมติง, คริสตีย็อง บาสโซก๊อก, คาร์ล โตโก เอก็อมบี้ รวมไปถึงพวกที่อาจจะสอดแทรกลงตัวจริงอย่าง คลินตัน เอ็นชี่ หรือ สเตฟาน บาโอเก้น


11 ผู้เล่นตามคาด

ไนจีเรีย (4-2-3-1) : แดเนี่ยล อัคเปยี่ - ชีโดซี่ อาวาเซียม, เคนเน็ธ โอเมรูโอ, ลีออน บาโลกัน, โอลา ไอน่า - โอเกเนคาโร่ โอเตโบ, วิลเฟร็ด เอ็นดีดี้ - โมเสส ไซม่อน, อเล็กซ์ อิโวบี้, อาห์เหม็ด มูซ่า - โอเดียน อีกาโล่


แคเมอรูน (4-3-1-2) : อองเดร โอนาน่า - กอลแล็งส์ เฟ, มิชาแอล กาเดอ-กาชุย, บานาน่า ยาย่า, อ็อมบรวส โอยงโก้ - ฟร้องซ์ ซ็อมโบ อ็องกีส์ซ่า, ปิแอร์ มาลง, อาร์โนด์ ฌูม - เอริค มักซิม ชูโป โมติง - สเตฟาน บาโอเก้น, คาร์ล โตโก เอก็อมบี้


สนาม : อเล็กซานเดรีย สเตเดียม


ผลงาน ไนจีเรีย 5 นัดล่าสุด
30/06/2019 มาดากัสการ์ 2 : 0 ไนจีเรีย
26/06/2019 ไนจีเรีย 1 : 0 กินี
23/06/2019 ไนจีเรีย 1 : 0 บุรุนดี
16/06/2019 เซเนกัล 1 : 0 ไนจีเรีย
09/06/2019 ไนจีเรีย 0 : 0 ซิมบับเว
ผลงาน แคเมอรูน 5 นัดล่าสุด
02/07/2019 เบนิน 0 : 0 แคเมอรูน
30/06/2019 แคเมอรูน 0 : 0 กานา
26/06/2019 แคเมอรูน 2 : 0 กินีบิสเซา
14/06/2019 แคเมอรูน 1 : 1 มาลี
09/06/2019 แคเมอรูน 2 : 1 แซมเบีย
สถิติการพบกัน ไนจีเรีย - แคเมอรูน
05/09/2017 แคเมอรูน 1 : 1 ไนจีเรีย
01/09/2017 ไนจีเรีย 4 : 0 แคเมอรูน
12/10/2015 ไนจีเรีย 3 : 0 แคเมอรูน
08/02/2004 แคเมอรูน 1 : 2 ไนจีเรีย
13/02/2000 ไนจีเรีย 2 : 3 แคเมอรูน

บิ๊กแมตช์ประจำรอบนี้ที่เจอกันเร็วเกินไปซึ่งเกมคงสูสีและทันกันอย่างแน่นอน ทั้งสองทีมต่างมีจุดที่ต้องแก้ไขโดยเฉพาะ แคเมอรูน ที่ต้องปรับแนวรุกอันฝืดเคือง ส่วน ไนจีเรีย มีแนวรับที่ไม่ดีเท่าไหร่โดยเฉพาะเกมที่ผ่านมาต้องปรับให้ดีขึ้น ทั้งสองทีมคงเน้นรัดกุมรอจังหวะอีกฝ่ายพลาด ซึ่งทรงเกมแบบนี้คงออกเสมอใน 90 นาที


ผลที่คาด : เสมอ 0-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด