:::     :::

วิเคราะห์บอล ไลป์ซิก - ดอร์ทมุนด์

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 09 มกราคม 2564
6,056
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ไลป์ซิก
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 09 มกราคม 2564 - 00:30
ดอร์ทมุนด์

ผังนักเตะที่คาด

3 - 4 - 3
4 - 2 - 3 - 1
 
กูลาชซี่
 
ฮัลชเทนแบร์ก
 
อูปาเมกาโน่
 
ออร์บาน
 
อังเคลินโญ่
 
ซาบิตเซอร์
 
คัมเพิ่ล
 
อดัมส์
 
โอลโม่
 
ฟอร์สเบิร์ก
 
ไอดาร่า
 
เบือร์กี้
 
เมอนิเย่ร์
 
ฮุมเมิ่ลส์
 
อคานจี
 
เกร์เรยโร่
 
เดลานี่ย์
 
วิตเซล
 
ซานโช่
 
รอยส์
 
เรย์น่า
 
ฮาแลนด์

แอร์เบ ไลป์ซิก 

"กระทิงแดง" ของกุนซือ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ เบียดชนะ สตุ๊ตการ์ท หวุดหวิด 1-0 ทำให้แซง เลเวอร์ฯ ขึ้นไปเป็นรองฝูง และยืดสถิติเกมรับคลีนชีต 5 นัดติด นัดนี้มีโอกาสขึ้นจ่าฝูงเพราะ บาเยิร์น มิวนิค เสียท่าแพ้ กลัดบัค 2-3 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา 

ความพร้อมล่าสุดไม่มี เบนยามิน เฮนริชส์, จัสติน ไคลเวิร์ต, คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู, อิบราฮิม่า โกนาเต้ และ คอนราด ไลเมอร์ ที่บาดเจ็บทั้งหมด ส่วนแข้งใหม่ โดมินิก โซบอสซ์ไล ยังมีปัญหาบาดเจ็บ ไม่พร้อมช่วยทีม ขณะที่ นอร์ดี้ มูกีเล่ ฟิตกลับมาเป็นสำรอง 

ที่ต้องเช็กฟิตคือ เควิน คัมเพิ่ล ที่ยังไม่เต็มร้อยนัก แต่หากลงได้จะคุมเกมร่วมกับ มาร์เซล ซาบิตเซอร์ แนวรุกดัน อมาดู ไอดาร่า ขึ้นมาประสานงานร่วมกับ ดานี่ โอลโม่ และ เอมิล ฟอร์สเบิร์ก 


ดอร์ทมุนด์

"เสือเหลือง" ของกุนซือขัดตาทัพ เออร์ดิน เทอร์ซิช เรียกความมั่นใจคืนมาได้เต็มๆ ในเกมเปิดรังอัด โวล์ฟสบวร์ก 2-0 หลังก่อนหน้านี้เล่นในบ้าน 3 นัดแพ้รวด ไม่มีคะแนนเลย 

ความพร้อมล่าสุดไม่มี ธอร์กกาน อาซาร์, จู๊ด เบลลิงแฮม และ มาร์เซล ชเมลเซอร์ ที่บาดเจ็บ แต่จะได้ ยุสซูฟา มูโกโก้ หัวหอกดาวรุ่งวัย 16 ปี ฟิตกลับมาเป็นสำรอง 

จดอน ซานโช่ ที่คืนฟอร์มนัดล่าสุดทั้งยิงทั้งจ่าย จะปั้นเกมร่วมกับ มาร์โค รอยส์ และ โจวานนี่ เรย์น่า โดยมี เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ประจำการหน้าเป้า ส่วน ยูเลี่ยน บรันด์ท ที่มีข่าวอย่างหนักกับ อาร์เซน่อล ยังเป็นสำรอง 


11 ผู้เล่นตามคาด

แอร์เบ ไลป์ซิก (3-4-3) : เพเตอร์ กูลาชซี่ - วิลลี่ ออร์บาน, ดาโย่ต์ อูปาเมกาโน่, มาร์เซล ฮัลชเทนแบร์ก - ไทเลอร์ อดัมส์, เควิน คัมเพิ่ล, มาร์เซล ซาบิตเซอร์, อังเคลินโญ่ - อมาดู ไอดาร่า, เอมิล ฟอร์สเบิร์ก, ดานี่ โอลโม่

ดอร์ทมุนด์ (4-2-3-1) : โรมัน เบือร์กี้ - โธมัส เมอนิเย่ร์, มานูเอล อคานจี, มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ - โธมัส เดลานี่ย์, อักเซล วิตเซล - เจดอน ซานโช่, มาร์โค รอยส์, โจวานนี่ เรย์น่า - เออร์ลิง ฮาแลนด์

สนาม :  เร้ดบูลล์ อารีน่า 


ผลงาน ไลป์ซิก 5 นัดล่าสุด
03/01/2021 สตุ๊ตการ์ต 0 : 1 ไลป์ซิก
23/12/2020 เอาก์สบวร์ก 0 : 3 ไลป์ซิก
19/12/2020 ไลป์ซิก 0 : 0 โคโลญจน์
17/12/2020 ฮอฟเฟ่นไฮม์ 0 : 1 ไลป์ซิก
12/12/2020 ไลป์ซิก 2 : 0 แวร์เดอร์ เบรเมน
ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
03/01/2021 ดอร์ทมุนด์ 2 : 0 โวล์ฟสบวร์ก
23/12/2020 Braunschweig 0 : 2 ดอร์ทมุนด์
19/12/2020 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 2 : 1 ดอร์ทมุนด์
16/12/2020 แวร์เดอร์ เบรเมน 1 : 2 ดอร์ทมุนด์
12/12/2020 ดอร์ทมุนด์ 1 : 5 สตุ๊ตการ์ต
สถิติการพบกัน ไลป์ซิก - ดอร์ทมุนด์
20/06/2020 ไลป์ซิก 0 : 2 ดอร์ทมุนด์
18/12/2019 ดอร์ทมุนด์ 3 : 3 ไลป์ซิก
20/01/2019 ไลป์ซิก 0 : 1 ดอร์ทมุนด์
26/08/2018 ดอร์ทมุนด์ 4 : 1 ไลป์ซิก
04/03/2018 ไลป์ซิก 1 : 1 ดอร์ทมุนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 10 3 2 5 2 0 5 1 2 22 33
2. ไลป์ซิก 9 4 1 6 1 0 3 3 1 16 31
3. เลเวอร์คูเซ่น 8 4 2 3 2 1 5 2 1 15 28
4. ดอร์ทมุนด์ 8 1 5 4 0 3 4 1 2 10 25
5. ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 6 6 2 3 3 1 3 3 1 11 24
6. โวล์ฟสบวร์ก 6 6 2 5 2 0 1 4 2 5 24
7. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 6 6 3 3 4 1 3 2 2 4 24
8. แฟร้งค์เฟิร์ต 4 8 2 2 5 0 2 3 2 0 20
9. ไฟร์บวร์ก 5 5 4 2 3 2 3 2 2 -1 20
10. เอาก์สบวร์ก 5 4 5 2 2 3 3 2 2 -3 19
11. สตุ๊ตการ์ต 4 6 4 0 4 3 4 2 1 5 18
12. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 4 4 6 2 2 3 2 2 3 -1 16
13. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 4 3 7 2 1 4 2 2 3 -4 15
14. แวร์เดอร์ เบรเมน 3 5 6 1 2 4 2 3 2 -7 14
15. โคโลญจน์ 2 5 7 0 2 6 2 3 1 -9 11
16. Arminia Bielefeld 3 1 10 2 0 5 1 1 5 -15 10
17. ไมนซ์ 1 3 10 0 2 5 1 1 5 -17 6
18. ชาลเก้ 04 0 4 10 0 2 5 0 2 5 -31 4
บิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์ที่น่าจะสู้กันสนุกเพราะเป็นฟุตบอลเกมรุกเหมือนกัน ได้วัดกันไปเลยว่าใครจะพลาดก่อนซึ่งเมื่อเทียบเกมรับแล้ว ดอร์ทมุนด์ หละหลวมมากกว่า อีกทั้งมาเยือนด้วย น่าจะเป็นไลป์ซิกที่ทำได้ดีกว่านิดๆ ก่อนเบียดชนะไปได้หวุดหวิด 

ผลที่คาด : แอร์เบ ไลป์ซิก ชนะ ดอร์ทมุนด์ 2-1 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})