:::     :::

วิเคราะห์บอล แมนฯ ซิตี้ - เบอร์มิงแฮม

เพิ่ม : วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2564
5,426
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
แมนฯ ซิตี้
vs
คืนวันอาทิตย์ ที่ 10 มกราคม 2564 - 20:30
เบอร์มิงแฮม

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 3 - 3
 
สเตฟเฟ่น
 
เมนดี้
 
แฟร์นันดินโญ่
 
ฮ.เบลลิส
 
วอล์คเกอร์
 
โฟเด้น
 
โรดรี้
 
แบร์นาร์โด้
 
เชซุส
 
อเกวโร่
 
มาห์เรซ
 
เอเธอริดจ์
 
โกแล็ง
 
ดีน
 
โรเบิร์ตส์
 
พีเดอร์เซ่น
 
โตราล
 
ซุนยิช
 
เคลย์ตัน
 
ซานเชซ
 
ยุตคีวิช
 
เลโก้

    แมนฯ ซิตี้

    เรือใบ ตกรอบนี้ในเอฟเอ คัพ หนล่าสุดในปี 2011-12 โดยแพ้คาบ้านให้กับ แมนฯ ยูไนเต็ด จากนั้น เรือใบ ก็เอาชนะในรอบสาม ได้ตลอด 5 ครั้งหลังสุด โดยมีผลต่าง 23-2

    เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือชาวสเปนเตรียมให้ เซร์คิโอ อเกวโร่ ออกสตาร์ทตัวจริงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนตุลาคม ขณะที่ กาเบรียล เชซุส และ ไคล์ วอล์คเกอร์ ก็หายโควิด-19 กลับมาแล้ว หลังมีชื่อเป็นตัวสำรองไม่ได้ลงสนามในเกมเมื่อวันพุธกับ แมนฯ ยูไนเต็ด

    ในรายของ เอแดร์ซอน ผู้รักษาประตู, เฟร์ราน ตอร์เรส ปีก และ ทอมมี่ ดอยล์ กองกลาง จะเป็นกลุ่มชุดถัดไปที่ได้กลับมา แต่ต้องมีผลตรวจครั้งแรกเป็นลบเสียก่อน ขณะที่ สกอตต์ คาร์สัน, เอริก การ์เซีย และ โคล พัลเมอร์ ยังต้องกักตัว ด้านสองกองหลังอย่าง เอเมอริก ลาปอร์กต์ และ นาธาน อาเก้ มีปัญหาที่กล้ามเนื้อทั้งคู่

    เบอร์มิงแฮม

    ตั้งแต่ที่เอาชนะ วูล์ฟส์ 1-0 เมื่อปี 2011-12 ลูกโลก ก็ตกรอบมาตลอด 7 ครั้งหลังสุดในเอฟเอ คัพ ที่พบกับทีมจากพรีเมียร์ลีก

    ไอตอร์ การันก้า กุนซือชาวสเปนมีลุ้นได้สองกองหลังอย่าง มาร์ค โรเบิร์ตส์ (ข้อเท้า) และ คริสเตียน พีเดอร์เซ่น (เข่า) กลับมามีส่วนร่วมที่เอติฮัด สเตเดี้ยม หลังจากทั้งคู่กลับมาซ้อมได้แล้ว

    อย่างไรก็ตาม เกมนี้น่าจะยังเร็วเกินไปสำหรับ แกรี่ การ์ดเนอร์ และ อเลน ฮาลิโลวิช ส่วน โคลัน บอยด์-มุนเซ่ กองหน้า และ แซ็ค จีค็อก ผู้รักษาประตูนั้นบาดเจ็บเล่นไม่ได้แน่นอน

    11 ตัวจริงตามคาด

    แมนฯ ซิตี้ (4-3-3) : แซ็ค สเตฟเฟ่น - ไคล์ วอล์คเกอร์, เทย์เลอร์ ฮาร์วู้ด เบลลิส, แฟร์นันดินโญ่, แบ็งฌาแม็ง เมนดี้ - แบร์นาร์โด้ ซิลวา, โรดรี้ เอร์นานเดซ, ฟิล โฟเด้น - ริยาด มาห์เรซ, เซร์คิโอ อเกวโร่, กาเบรียล เชซุส

    เบอร์มิงแฮม (4-3-3) : นีล เอเธอริดจ์ - มักซีม โกแล็ง, ฮาร์ลี ดีน, มาร์ค โรเบิร์ตส์, คริสเตียน พีเดอร์เซ่น - จอน โตราล, อีวาน ซุนยิช, อดัม เคลย์ตัน - อีวาน ซานเชซ, ลูคัส ยุตคีวิช, โจนาธาน เลโก้

    ผู้ตัดสิน : โรเบิร์ต โจนส์


ผลงาน แมนฯ ซิตี้ 5 นัดล่าสุด
07/01/2021 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 0 : 2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
03/01/2021 เชลซี 1 : 3 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
27/12/2020 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 : 0 นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด
23/12/2020 อาเซนอล 1 : 4 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
19/12/2020 เซาแธมป์ตัน 0 : 1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
ผลงาน เบอร์มิงแฮม 5 นัดล่าสุด
02/01/2021 เบอร์มิงแฮม ซิตี้ 0 : 2 แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส
30/12/2020 เบอร์มิงแฮม ซิตี้ 0 : 4 ดาร์บี้ เค้าท์ตี้
26/12/2020 น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 0 : 0 เบอร์มิงแฮม ซิตี้
19/12/2020 เบอร์มิงแฮม ซิตี้ 1 : 4 มิดเดิลสโบรห์
17/12/2020 คาร์ดิฟฟ์ซิตี้ 3 : 2 เบอร์มิงแฮม ซิตี้
สถิติการพบกัน แมนฯ ซิตี้ - เบอร์มิงแฮม
22/09/2011 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2 : 0 เบอร์มิงแฮม ซิตี้
03/02/2011 เบอร์มิงแฮม ซิตี้ 2 : 2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
13/11/2010 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0 : 0 เบอร์มิงแฮม ซิตี้
11/04/2010 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5 : 1 เบอร์มิงแฮม ซิตี้
01/11/2009 เบอร์มิงแฮม ซิตี้ 0 : 0 แมนเชสเตอร์ ซิตี้

    แมนฯ ซิตี้ อาจจะมีการปรับทีมบ้างอย่างแน่นอน แต่ด้วยขุมกำลังที่ทดแทนกันได้ของพวกเขาก็ยังถือว่าแข็งแกร่งมาก ด้าน เบอร์มิงแฮม ก็อยู่ในฟอร์มที่ห่วยแตกด้วย เชื่อว่าเกมนี้เจ้าถิ่นมีโอกาสถล่มขาดลอยได้เลย

    ผลที่คาด

    แมนฯ ซิตี้ ชนะ เบอร์มิงแฮม 3-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})