:::     :::

วิเคราะห์บอล เบนฟิก้า - อาร์เซน่อล

เพิ่ม : วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564
8,688
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เบนฟิก้า
vs
คืนวันพฤหัสบดี ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 - 03:00
อาร์เซน่อล

ผังนักเตะที่คาด

4 - 4 - 2
4 - 2 - 3 - 1
 
วลาโชดิมอส
 
กริมาลโด้
 
แฟร์ต็องเก้น
 
โอตาเมนดี้
 
กอนซัลเวส
 
เอแวร์ตอน
 
ไวเกิ้ล
 
ปิซซี่
 
ราฟา
 
นูนเญซ
 
เซเฟโรวิช
 
เลโน่
 
เบเยริน
 
โฮลดิ้ง
 
ลุยซ์
 
เซดริก
 
เอลเนนี่
 
ชาคา
 
วิลเลี่ยน
 
โอเดการ์ด
 
โอบาเมย็อง
 
ลากาแซ็ตต์

    เบนฟิก้า

    เหยี่ยวลิสบอน เอาชนะจากการเล่นเลกแรกได้ตลอด 9 ครั้งหลังสุดในยูโรปา ลีก รอบน็อคเอาต์ เมื่อพวกเขาเป็นทีมเหย้า และคว้าชัยได้ 14 จาก 17 เกมหลังสุดในเลกแรก ของรอบน็อคเอาต์แบบรวม (แพ้ 3)

    เทรนเนอร์ จอร์จ เชซุส เตรียมพลาดใช้งาน อันเดร อัลเมยด้า และ จิลแบร์โต้ สองฟูลแบ็กที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน ขณะที่ ชาร์เดล เซนเตอร์แบ็กนั้นเดี้ยงยาวอยู่ก่อนแล้ว

    สำหรับเกมนี้ เหล่าอดีตแข้งที่เคยเล่นในพรีเมียร์ลีกอย่าง ยาน แฟร์ต็องเก้น, นิโกลัส โอตาเมนดี้ และ อาเดล ตารับต์ คาดว่าจะมีส่วนร่วมทั้งหมด

    อาร์เซน่อล

    ปืนใหญ่ เคยพบสโมสรจากโปรตุเกส 5 ทีมในฟุตบอลยุโรป และก็เอาชนะพวกเขาได้ทั้งหมด (สปอร์ติ้ง ลิสบอน, ปอร์โต้, บราก้า และ วิตอเรีย กิมาไรช์) เว้นเพียง เบนฟิก้า (เสมอ 1 แพ้ 1)

    มิเกล อาร์เตต้า กุนซือชาวสเปนจะพลาดใช้งาน โธมัส ปาร์เตย์ แต่ข่าวดีก็คือ คีแรน เทียร์นี่ย์ กลับมาซ้อมได้แล้ว และมีชื่ออยู่ในทีม หลังหายเจ็บขาเป็นที่เรียบร้อย

    ในรายของ ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมย็อง กองหน้ากัปตันทีมก็ร่วมเดินทางไปที่กรุงโรมด้วย แม้จะเพิ่งมีภาพระบุถึงรอยสักใหม่ซึ่งอาจละเมิดมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19

    11 ตัวจริงตามคาด

    เบนฟิก้า (4-4-2) : โอดิสเซอัส วลาโชดิมอส - ดีโอโก้ กอนซัลเวส, นิโกลัส โอตาเมนดี้, ยาน แฟร์ต็องเก้น, อเล็กซ์ กริมาลโด้ - ราฟา, ปิซซี่, ยูเลี่ยน ไวเกิ้ล, เอแวร์ตอน - ฮาริส เซเฟโรวิช, ดาร์วิน นูนเญซ

    อาร์เซน่อล (4-2-3-1) : แบร์นด์ เลโน่ - เอ็คตอร์ เบเยริน, ร็อบ โฮลดิ้ง, ดาวิด ลุยซ์, เซดริก โซอาเรส - โมฮาเหม็ด เอลเนนี่, กรานิต ชาคา - วิลเลี่ยน, มาร์ติน โอเดการ์ด, ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมย็อง - อเล็กซองด์ ลากาแซ็ตต์

    ผู้ตัดสิน : คูเน็ต ชาคีร์ (ตุรกี)


ผลงาน เบนฟิก้า 5 นัดล่าสุด
15/02/2021 Moreirense 1 : 1 เบนฟิก้า
12/02/2021 Estoril 1 : 3 เบนฟิก้า
09/02/2021 เบนฟิก้า 2 : 0 Famalicao
06/02/2021 เบนฟิก้า 0 : 0 Vitoria Guimaraes
02/02/2021 สปอร์ติ้ง ลิสบอน 1 : 0 เบนฟิก้า
ผลงาน อาร์เซน่อล 5 นัดล่าสุด
14/02/2021 อาเซนอล 4 : 2 ลีดส์ ยูไนเต็ด
06/02/2021 แอสตัน วิลล่า 1 : 0 อาเซนอล
03/02/2021 วูล์ฟแฮมป์ตัน 2 : 1 อาเซนอล
31/01/2021 อาเซนอล 0 : 0 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
27/01/2021 เซาแธมป์ตัน 1 : 3 อาเซนอล
สถิติการพบกัน เบนฟิก้า - อาร์เซน่อล
29/07/2017 อาเซนอล 5 : 2 เบนฟิก้า
02/08/2014 อาเซนอล 5 : 1 เบนฟิก้า
07/08/2011 เบนฟิก้า 2 : 1 อาเซนอล
07/11/1991 อาเซนอล 1 : 3 เบนฟิก้า
24/10/1991 เบนฟิก้า 1 : 1 อาเซนอล

    เกมนี้ต้องยกพลไปเล่นที่กรุงโรม ซึ่งเป็นสนามกลาง โดย เบนฟิก้า ถือเป็นทีมเหย้า แม้ชื่อเสียงของ อาร์เซน่อล จะดูเหนือกว่า ทว่า เหยี่ยวลิสบอน เองก็มีระดับพอตัวในเกมยุโรป เชื่อว่าสู้กับ ปืนใหญ่ ได้ไม่เป็นรองแน่ และด้วยเรตที่เปิดมาให้ฝ่ายหลังเป็นต่อแบบนี้ สวนรองไปดีกว่า

    ผลที่คาด

    เบนฟิก้า เสมอ อาร์เซน่อล 1-1


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด