:::     :::

วิเคราะห์บอล ชาลเก้ 04 - ดอร์ทมุนด์

เพิ่ม : วันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564
5,595
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ชาลเก้ 04
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 - 00:30
ดอร์ทมุนด์

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
4 - 1 - 2 - 3
 
แฟห์รมันน์
 
โคลาซินัช
 
นาสตาซิช (เธียว)
 
มุสตาฟี่
 
เบ็คเกอร์
 
แซร์ดาร์
 
มาสกาเรลล์
 
อารีต์
 
เบนทาเล็บ
 
วิลเลี่ยม
 
โฮปป์
 
เบือร์กี้
 
เมอนิเย่ร์
 
ฮุมเมิ่ลส์
 
อคานจี
 
เกร์เรยโร่
 
เดลานีย์
 
เบลลิงแฮม
 
รอยส์
 
อาซาร์
 
ฮาแลนด์
 
ซานโช่

ชาลเก้

''ราชันสีน้ำเงิน'' ของกุนซือ คริสเตียน โกรสส์ ฮึดเก็บหนึ่งคะแนนได้ในเกมบุกเสมอ ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 0-0 นัดล่าสุด แต่ยังต้องสู้หนีตายต่อไปเพราะมีเพียง 9 คะแนนนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลเป็นต้นมา

ความพร้อมล่าสุดไม่สามารถใช้งาน คลาส แยน-ฮุนเตลาร์, ซาลิฟ ซาเน่, ชตีเฟ่น สเคอร์ซิบสกี้ และ กอนซาโล่ ปาเซียนเซียน  ที่บาดเจ็บได้ทั้งหมด 

การจัดแนวรุกจะมี แม็ทธิว โฮปป์ หัวหอกดาวรุ่งเป็นหน้าเป้า แถวสองนำโดย วิลเลี่ยม, นาบิล เบนทาเล็บ และ อามีน อารีต์ ขณะที่เกมรับมี ชโคดราน มุสตาฟี่ ที่ติดทีมยอดเยี่ยมสัปดาห์ล่าสุดเป็นหัวใจสำคัญ 


ดอร์ทมุนด์

''เสือเหลือง'' ของกุนซือ เออร์ดิน เทอร์ซิช เพิ่งผ่านเกมยุโรปด้วยการบุกชนะเซบีย่า 3-2 แต่ในลีกผลงานไม่ดีชนะเพียงนัดเดียวจาก 6 นัดหลังสุด 

ความพร้อมล่าสุดจะได้ โรมัน เบือร์กี้, โธมัส เมอนิเย่ร์ และ ธอร์กกาน อาซาร์ ฟิตกลับมาช่วยทีม ทำให้ขาดเพียง มาร์เซล ชเมลเซอร์ กับ อักเซล วิตเซล ที่อยู่ระหว่างพักฟื้น 

เทอร์ซิช ต้องปรับทีมหลังผ่านเกมหนักกับเซบีย่า โดย 3 ผู้เล่นที่ฟิตกลับมาจะได้ลงตัวจริงทั้งหมด ขณะที่หน้าเป้ายังเป็น เออร์ลิง ฮาแลนด์ เจ้าของผลงาน 2 ประตู 1 แอสซิสต์ จากเกมยุโรปล่าสุด 


11 ผู้เล่นตามคาด

ชาลเก้ (4-2-3-1) : ราล์ฟ แฟห์รมันน์ - ทิโม เบ็คเกอร์, ชโคดราน มุสตาฟี่, มาติย่า นาสตาซิช (มาลิก เธียว), เซอัด โคลาซินัช - โอมาร์ มาสกาเรลล์, ซูอัต แซร์ดาร์ - วิลเลี่ยม, นาบิล เบนทาเล็บ, อามีน อารีต์ - แม็ทธิว โฮปป์ 

ดอร์ทมุนด์ (4-1-2-3) : โรมัน เบือร์กี้ - โธมัส เมอนิเย่ร์,  มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์, มานูเอล อคานจี, ราฟาแอล เกร์เรยโร่ - โธมัส เดลานีย์ -  จู๊ด เบลลิงแฮม, มาร์โค รอยส์ - ธอร์กาน อาซาร์, เออร์ลิง ฮาแลนด์, เจดอน ซานโช่  

สนาม : เฟลตินส์ อารีน่า


ผลงาน ชาลเก้ 04 5 นัดล่าสุด
14/02/2021 ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 0 : 0 ชาลเก้ 04
06/02/2021 ชาลเก้ 04 0 : 3 ไลป์ซิก
04/02/2021 โวล์ฟสบวร์ก 1 : 0 ชาลเก้ 04
30/01/2021 แวร์เดอร์ เบรเมน 1 : 1 ชาลเก้ 04
24/01/2021 ชาลเก้ 04 0 : 4 บาเยิร์น มิวนิค
ผลงาน ดอร์ทมุนด์ 5 นัดล่าสุด
18/02/2021 เซบีย่า 2 : 3 ดอร์ทมุนด์
13/02/2021 ดอร์ทมุนด์ 2 : 2 ฮอฟเฟ่นไฮม์
06/02/2021 ไฟร์บวร์ก 2 : 1 ดอร์ทมุนด์
03/02/2021 ดอร์ทมุนด์ 3 : 2 พาเดอร์บอร์น
30/01/2021 ดอร์ทมุนด์ 3 : 1 เอาก์สบวร์ก
สถิติการพบกัน ชาลเก้ 04 - ดอร์ทมุนด์
24/10/2020 ดอร์ทมุนด์ 3 : 0 ชาลเก้ 04
16/05/2020 ดอร์ทมุนด์ 4 : 0 ชาลเก้ 04
26/10/2019 ชาลเก้ 04 0 : 0 ดอร์ทมุนด์
27/04/2019 ดอร์ทมุนด์ 2 : 4 ชาลเก้ 04
08/12/2018 ชาลเก้ 04 1 : 2 ดอร์ทมุนด์

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. บาเยิร์น มิวนิค 15 4 2 7 3 0 8 1 2 32 49
2. ไลป์ซิก 13 5 3 9 1 1 4 4 2 19 44
3. แฟร้งค์เฟิร์ต 10 9 2 5 5 0 5 4 2 14 39
4. โวล์ฟสบวร์ก 10 9 2 6 4 0 4 5 2 13 39
5. เลเวอร์คูเซ่น 10 6 5 5 4 2 5 2 3 16 36
6. ดอร์ทมุนด์ 10 3 8 5 2 3 5 1 5 10 33
7. โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค 8 9 4 5 4 2 3 5 2 6 33
8. ไฟร์บวร์ก 8 7 6 5 4 2 3 3 4 2 31
9. ยูเนี่ยน เบอร์ลิน 7 9 5 4 6 1 3 3 4 9 30
10. สตุ๊ตการ์ต 6 8 7 1 6 3 5 2 4 3 26
11. แวร์เดอร์ เบรเมน 5 8 7 2 4 4 3 4 3 -3 23
12. ฮอฟเฟ่นไฮม์ 6 5 10 3 2 5 3 3 5 -7 23
13. เอาก์สบวร์ก 6 4 11 3 2 6 3 2 5 -13 22
14. โคโลญจน์ 5 6 10 1 3 6 4 3 4 -15 21
15. แฮร์ธ่า เบอร์ลิน 4 6 11 2 2 6 2 4 5 -11 18
16. Arminia Bielefeld 5 3 12 4 0 6 1 3 6 -17 18
17. ไมนซ์ 3 5 13 2 2 7 1 3 6 -21 14
18. ชาลเก้ 04 1 6 14 1 2 8 0 4 6 -37 9
ดอร์ทมุนด์ เหนือกว่ามาก แต่การผ่านเกมยุโรปมาทำให้พลังงานหมดไปเยอะ อีกทั้งผลงานในลีกไม่น่าไว้วางใจ เกมนอกบ้านแพ้มา 3 นัดติดอีกต่างหาก ชาลเก้ สู้ยิบตาเพื่อหนีตาย เกมดาร์บี้แมตช์แบบนี้ไม่ยอมง่ายๆ ด้วย หากจะแพ้ก็คงสกอร์ไม่ขาด เชียร์ชาลเก้ดีกว่า

ผลที่คาด : ชาลเก้ แพ้ ดอร์ทมุนด์ 0-1  


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด