:::     :::

วิเคราะห์บอล กัมพูชา U23 - ไทย U23

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565
4,708
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
กัมพูชา U23
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2565 - 19:00
ไทย U23

ผังนักเตะที่คาด

4 - 3 - 3
4 - 2 - 3 - 1
 
ฮัล คิมฮุย
 
วัง ดาวิน
 
เสือธ นาวา
 
เยือ สาฟี
 
เตียง บุนไช
 
เอียน ไพเซย
 
โชน ชานเชฟ
 
เนียน โสสิดาน
 
เซียง จันเธียะ
 
ซา ตี
 
ลิม ไพโสธ
 
กวินทร์
 
นาคิน
 
ชนภัทร
 
โจนาธาน
 
อิรฟาน
 
ไวเดอเฌอ
 
วีระเทพ
 
เบน เดวิส
 
วรชิต
 
เอกนิษฐ์
 
กุสตาฟส์สัน

กัมพูชา

เคสึเกะ ฮอนดะ เพิ่งพลาดท่าพ่าย สิงคโปร์ 0-1 ไปในเกมล่าสุด มี 3 คะแนนจาก 2 เกมเท่ากับไทย สภาพทีมยังถือว่ายังไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

เซียง จันเธียะ กองหน้ากัปตันทีมวัย 19 ยังเป็นหัวใจสำคัญในแดนหน้าเช่นเดิม ส่วน เอียน ไพเซย และ โชน ชานเชฟ จะทำงานร่วมกันในแดนกลาง ขณะที่เกมรับมี เสือธ นาวา กับ เยือ สาฟี เป็นกำแพงคอยปัดกวาด

ไทย

มาโน โพลกิง ที่มี 3 คะแนนจาก 2 นัด สภาพความพร้อมจะได้ โจนาธาน เข็มดี พ้นโทษแบนกลับมาลงสนาม รวมถึง วิลเลียม ไวเดอเฌอ หายจากอาการบาดเจ็บ

การจัดทัพ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จะยังเฝ้าเสาในฐานะกัปตันทีม คู่เซ็นเตอร์ใช้ โจนาธาร เข็มดี และ ชนภัทร บัวพันธ์ จับคู่กัน โดยมี นาคิน วิเศษชาติ กับ อิรฟาน ดอเลาะ เป็นแบ็ก 2 ข้าง

กองกลาง วีระเทพ ป้อมพันธุ์ และ วิลเลียม ไวเดอเฌอ ทำงานร่วมกัน แนวรุกมี เอกนิษฐ์ ปัญญา, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ และ เบน เดวิส ส่วนศูนย์หน้าตัวเป้าให้ พาตริก กุสตาฟส์สัน ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงตามเดิม

11 ผู้เล่นตามคาด

กัมพูชา (4-3-3) ฮัล คิมฮุย - เตียง บุนไช, เยือ สาฟี, เสือธ นาวา, วัง ดาวิน - เนียน โสสิดาน, โชน ชานเชฟ, เอียน ไพเซย - ลิม ไพโสธ, ซา ตี, เซียง จันเธียะ

ไทย (4-2-3-1) กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ - นาคิน วิเศษชาติ, ชนภัทร บัวพันธ์, โจนาธาร เข็มดี, อิรฟาน ดอเลาะ - วิลเลียม ไวเดอเฌอ, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, - เบน เดวิส, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, เอกนิษฐ์ ปัญญา - พาตริก กุสตาฟส์สัน

สนาม : เธียน เชือง สเตเดียม (นัม ดินห์)


ผลงาน กัมพูชา U23 5 นัดล่าสุด
11/05/2022 กัมพูชา U23 0 : 1 สิงคโปร์ U23
09/05/2022 ลาว U23 1 : 4 กัมพูชา U23
26/10/2021 ญี่ปุ่น U23 4 : 0 กัมพูชา U23
23/10/2021 กัมพูชา U23 4 : 2 ฮ่องกง จีน U23
10/12/2019 เมียนมาร์ U23 3 : 2 กัมพูชา U23
ผลงาน ไทย U23 5 นัดล่าสุด
09/05/2022 ไทย U23 5 : 0 สิงคโปร์ U23
07/05/2022 ไทย U23 1 : 2 มาเลเซีย U23
29/03/2022 อิรัก U23 2 : 1 ไทย U23
26/03/2022 จีน U23 4 : 2 ไทย U23
23/03/2022 ไทย U23 0 : 1 กาต้า U23
สถิติการพบกัน กัมพูชา U23 - ไทย U23
20/08/2017 ไทย U23 3 : 0 กัมพูชา U23
27/03/2015 ไทย U23 2 : 1 กัมพูชา U23
16/12/2013 ไทย U23 0 : 0 กัมพูชา U23

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
Group A
1. เวียดนาม U23 2 1 0 - - - - - - 4 7
2. อินโดนีเซีย U23 2 0 1 - - - - - - 4 6
3. เมียนมาร์ U23 2 0 1 - - - - - - 1 6
4. ฟิลิปปินส์ U23 1 1 2 - - - - - - -1 4
5. ติมอร์ เลสเต U23 0 0 3 - - - - - - -8 0
Group B
1. มาเลเซีย U23 2 0 0 - - - - - - 3 6
2. สิงคโปร์ U23 1 1 1 - - - - - - -4 4
3. ไทย U23 1 0 1 - - - - - - 4 3
4. กัมพูชา U23 1 0 1 - - - - - - 2 3
5. ลาว U23 0 1 2 - - - - - - -5 1

ทีมไทยถือว่าได้เปรียบทั้งศักยภาพ และสภาพร่างกายที่ได้พักมา 4-5 วัน แถมเกมนี้ได้ตัวหลักกลับมา กัมพูชา อาจมีระบบการเล่นที่ดี แต่ในรายละเอียด ทีเด็ดทีขาด กระดูกบอล สภาพความฟิตยังเป็นรองไทย ดูแล้วไทยไม่น่าพลาด หากไม่ยิงนกตกปลา หรือพลาดง่าย ๆ และจะชนะด้วยสกอร์ที่ขาดลอย

ผลที่คาด : ไทย ชนะ 5-0


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด