:::     :::

วิเคราะห์บอล เอสปันญ่อล - บาเลนเซีย

เพิ่ม : วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565
1,077
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
เอสปันญ่อล
vs
คืนวันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2565 - 23:30
บาเลนเซีย

ผังนักเตะที่คาด

4 - 2 - 3 - 1
3 - 5 - 2
 
ด.โลเปซ
 
กาเบรร่า
 
โกเมซ
 
กาเลโร่
 
ซานเชซ
 
ด.ซิลบา
 
ดาร์เดร์
 
ปูอาโด้
 
เมเลนโด้
 
ฟิลเฮน่า
 
เด โตมาส
 
มามาร์ดาชวิลี่
 
ฟูลกีเย่ร์
 
ดิยากาบี้
 
อัลเดเรเต้
 
กอร์เรย่า
 
โมรีบา
 
กียาม่อน
 
โซเลร์
 
กาย่า
 
มักซี่ โกเมซ
 
มูซ่าห์

เอสปันญ่อล

หลุยส์ บลังโก้ ขึ้นมากุมบังเหียนชั่วคราวแทน บีเซนเต้ โมเรโน่ ไม่มี เคดี บาเร่, มานูเอล มอร์ลาเนส, อาดรีย่า เปโดรซ่า กับ ออสการ์ คีล สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ อเล็กซ์ บีดาล กับ ยานเคล เอร์เรร่า ติดโทษแบน แต่ ล็องดรี้ ดิมาต้า ฟิตพร้อมเป็นตัวเลือก ส่วน ดาบิด โลเปซ ซิลบา, รูเบน ซานเชซ, ทอนนี่ ฟิลเฮน่า หรือ อาเดรียน เอ็มบาร์บ้า พร้อมสลับลงสนาม 

ราอูล เด โตมาส จะเล่นหน้าเป้า โดยมี ทอนนี่ ฟิลเฮน่า, ออสการ์ เมเลนโด้, ฆาเบียร์ ปูอาโด้ เดินเกมรุก ขณะที่ เซร์จี้ ดาร์เดร์ จะคุมแดนกลางกับ ดาบิด โลเปซ ซิลบา ส่วน รูเบน ซานเชซ, เฟร์นานโด กาเลโร่, เซร์จี้ โกเมซ, เลอันโดร กาเบรร่า จะลงคุมแนวรับ โดยมี ดีเอโก้ โลเปซ ลงเฝ้าเสา 

บาเลนเซีย

โฆเซ่ บอร์ดาลาส ไม่มี กาเบรียล เปาลีสต้า, อูโก้ ดูโร่ กับ อันโตนิโอ ลาโต้ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ กอนซาโล่ เกเดส ยังต้องรอการประเมินสภาพความฟิต แต่ โฆเซ่ หลุยส์ กาย่า กับ อูโก้ กียาม่อน พ้นโทษแบนหวนคืนสู่ทีม ด้าน มักซี่ โกเมซ, ยูนูส มูซ่าห์, เดนิส เชรีเชฟ หรือ เอลแดร์ คอสต้า พร้อมสลับลงสนาม ส่วน ไบรอัน คีล, มาร์กอส อันเดร, เอราย โกเมิร์ต หรือ อูรอช ราชิช จะเป็นสำรอง  

มักซี่ โกเมซ จะเล่นกองหน้าคู่ ยูนูส มูซ่าห์ แดนกลางมี เธียร์รี่ กอร์เรย่า, อีไรช์ โมรีบา, อูโก้ กียาม่อน, การ์ลอส โซเลร์, โฆเซ่ หลุยส์ กาย่า ลงทำเกม ส่วน ดิมิทรี ฟูลกีเย่ร์, มุกตาร์ ดิยากาบี้, โอมาร์ อัลเดเรเต้ จะลงคุมแนวรับ โดยมี จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี่ ลงเฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด 

เอสปันญ่อล (4-2-3-1) : ดีเอโก้ โลเปซ - รูเบน ซานเชซ, เฟร์นานโด กาเลโร่, เซร์จี้ โกเมซ, เลอันโดร กาเบรร่า - เซร์จี้ ดาร์เดร์, ดาบิด โลเปซ ซิลบา - ทอนนี่ ฟิลเฮน่า, ออสการ์ เมเลนโด้, ฆาเบียร์ ปูอาโด้ - ราอูล เด โตมาส   

บาเลนเซีย (3-5-2) : จอร์จี้ มามาร์ดาชวิลี่ - ดิมิทรี ฟูลกีเย่ร์, มุกตาร์ ดิยากาบี้, โอมาร์ อัลเดเรเต้ - เธียร์รี่ กอร์เรย่า, อีไรช์ โมรีบา, อูโก้ กียาม่อน, การ์ลอส โซเลร์, โฆเซ่ หลุยส์ กาย่า - มักซี่ โกเมซ, ยูนูส มูซ่าห์ 

สนาม : อาร์ซีดีอี สเตเดี้ยม, บาร์เซโลน่า 

ผู้ตัดสิน : อาเลฆานโดร มูนญีซ รูอีซ 


ผลงาน เอสปันญ่อล 5 นัดล่าสุด
12/05/2022 เดปอร์ติโบ อลาเบส 2 : 1 เอสปันญ่อล
08/05/2022 เอสปันญ่อล 1 : 1 โอซาซูน่า
30/04/2022 เรอัล มาดริด 4 : 0 เอสปันญ่อล
22/04/2022 เอสปันญ่อล 0 : 1 ราโย่ บาเยกาโน่
17/04/2022 แอตเลติโก มาดริด 2 : 1 เอสปันญ่อล
ผลงาน บาเลนเซีย 5 นัดล่าสุด
11/05/2022 บาเลนเซีย 0 : 3 เรอัล เบติส
07/05/2022 แอธเลติก บิลเบา 0 : 0 บาเลนเซีย
30/04/2022 บาเลนเซีย 1 : 1 เลบันเต้
24/04/2022 เรอัล เบติส 2 : 1 บาเลนเซีย
20/04/2022 บียาร์เรอัล 2 : 0 บาเลนเซีย
สถิติการพบกัน เอสปันญ่อล - บาเลนเซีย
31/12/2021 บาเลนเซีย 1 : 2 เอสปันญ่อล
17/07/2020 บาเลนเซีย 1 : 0 เอสปันญ่อล
02/11/2019 เอสปันญ่อล 1 : 2 บาเลนเซีย
17/02/2019 บาเลนเซีย 0 : 0 เอสปันญ่อล
26/08/2018 เอสปันญ่อล 2 : 0 บาเลนเซีย

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1. เรอัล มาดริด 26 6 4 13 4 1 13 2 3 49 84
2. บาร์เซโลน่า 21 9 6 12 2 4 9 7 2 32 72
3. แอตเลติโก มาดริด 20 7 9 12 4 2 8 3 7 21 67
4. เซบีย่า 17 15 4 11 6 1 6 9 3 22 66
5. เรอัล เบติส 18 7 11 9 2 7 9 5 4 20 61
6. เรอัล โซเซียดาด 16 11 9 10 5 3 6 6 6 3 59
7. บียาร์เรอัล 15 11 10 10 6 2 5 5 8 25 56
8. แอธเลติก บิลเบา 13 13 10 9 4 5 4 9 5 6 52
9. โอซาซูน่า 12 11 13 5 7 6 7 4 7 -10 47
10. บาเลนเซีย 10 14 12 5 8 5 5 6 7 -7 44
11. เซลต้า บีโก้ 11 10 15 6 4 8 5 6 7 1 43
12. ราโย่ บาเยกาโน่ 11 9 16 8 5 5 3 4 11 -8 42
13. เอสปันญ่อล 10 10 16 9 5 4 1 5 12 -13 40
14. เอลเช่ 10 9 17 6 6 6 4 3 11 -13 39
15. เกตาเฟ่ 8 14 14 7 6 5 1 8 9 -6 38
16. กรานาดา ซีเอฟ 8 13 15 5 6 7 3 7 8 -15 37
17. คาดิส 7 14 15 3 8 7 4 6 8 -17 35
18. มายอร์ก้า 8 9 19 6 6 6 2 3 13 -30 33
19. เดปอร์ติโบ อลาเบส 8 7 21 7 4 7 1 3 14 -31 31
20. เลบันเต้ 6 11 19 4 7 7 2 4 12 -29 29

ทั้งสองทีมต่างลงเล่นให้ครบตามโปรแกรมเท่านั้น แต่ เอสปันญ่อล ทำผลงานในช่วงหลังแย่กว่าเก็บได้เพียงแต้มเดียวจากการลงเล่น 5 นัดหลังสุดและยังลงสนามด้วยสภาพไม่สมบูรณ์ด้วย ดังนั้น บาเลนเซีย ที่มาเยือนด้วยความพร้อมมากกว่าจึงมีโอกาสบุกมายิงประตูลุ้นผลเสมอเป็นอย่างน้อย 

ผลที่คาด : เอสปันญ่อล เสมอ บาเลนเซีย 2-2


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด