:::     :::

ตั๋วไปรัสเซีย

วันอาทิตย์ที่ 01 ตุลาคม 2560 คอลัมน์ Football Therapy โดย บี้ เดอะสปา
641
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ผ่านพ้นสุดสัปดาห์นี้ ทุกสายตาต้องจับจ้องไปที่เกมทีมชาติ เพราะนี่คือโค้งสุดท้ายแล้วสำหรับทุกทวีปที่จะได้ทราบกันว่าใครจะคว้าตั๋วไปรัสเซีย

เวลานี้ รัสเซีย เจ้าภาพ เวิลด์คัพ 2018 ได้ต้อนรับ 7 ชาติที่คว้าโควต้าเรียบร้อยแล้ว อันประกอบด้วย ยุโรป 1 ทีม เบลเยียม, อเมริกาใต้ 1 ทีม บราซิล, คอนคาเคฟ 1 ทีม เม็กซิโก และ เอเชีย 4 ทีม อิหร่าน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ซาอุดิอาราเบีย

ที่ ยุโรป ถึงเวลานี้ ตั๋วเพิ่งออกไปแค่ใบเดียว และหลังจบวันที่ 8, 9, 10 ตุลาคม เราก็จะทราบว่าตั๋วอีก 8 ใบจะเป็นของทีมใด
และก็จะรู้เช่นกันว่า ทีมใดจะเป็นอีก 8 ทีมที่สอยพื้นที่เพลย์ออฟ เพื่อคว้าตั๋วอีก 4 ใบที่เหลือ รวมแล้วจะเป็น 13 ใบพอดี
กลุ่มเอ บีบหัวใจสุดๆ หลังจาก ฝรั่งเศส ไปสะดุดเจ๊า ลักเซมเบิร์ก นัดที่แล้ว ทำให้โอกาสคว้าแชมป์กลุ่ม ยังคงเปิดกว้างทั้ง ตราไก่, สวีเดน, ฮอลแลนด์, บัลแกเรีย
วันที่ 7 ตุลาคม คู่เอกจึงอยู่ที่ ฝรั่งเศส ต้องออกไปเยือน บัลแกเรีย ส่วน สวีเดน เปิดบ้านรอเคี้ยว ลักเซมเบิร์ก และ ฮอลแลนด์ ไปเยือน เบลารุส
กลุ่มบี กระโดดกันมา 2 ทีมคือ สวิตเซอร์แลนด์ กับ โปรตุเกส ไฮไลท์อยู่ที่นัดสุดท้าย ทั้งคู่จะมาพบกันที่ ลิสบอน เพื่อวัดว่าใครจะคว้าที่ 1 ของกลุ่ม
กลุ่มซี แต้มก็ขาดเช่นกัน เยอรมัน จ่าฝูงกลุ่ม ขอแค่ผลเสมอที่บ้าน ไอร์แลนด์เหนือ ก็จะคว้าตั๋วทันที และหากทำไม่ได้ ก็ยังรอตบ อาเซอร์ไบจาน นัดสุดท้ายในบ้านอยู่ดี ส่วน ไอร์แลนด์เหนือ ก็ซิวอันดับ 2 ของกลุ่มแน่นอนแล้ว
กลุ่มดี ก็บี้กันมา 3 ทีม เซอร์เบีย สถานะได้เปรียบสุด หากบุกชนะ ออสเตรีย จะตีตั๋วทันที ปล่อยให้ เวลส์ กับ ไอร์แลนด์ ต้องไปแย่งพื้นที่เพลย์ออฟ
กลุ่มอี โปแลนด์ โอกาสใสมาก หากบุกชนะ อาร์เมเนีย จะได้ไป รัสเซีย ทันที ขณะที่ 2 ทีมตาม มอนเตเนโกร ยังต้องมาห้ำหั่นกันเองด้วย
กลุ่มเอฟ ก็คล้ายๆ กัน อังกฤษ คงไม่ต้องไปลุ้นถึงนัดสุดท้าย เพราะหากเปิดรัง เวมบลีย์ เชือด สโลวีเนีย ก็โทรจองโรงแรมได้ทันที
ที่สนุกคือการแย่งอันดับ 2 กลุ่มมากกว่า ระหว่าง สกอตแลนด์ ที่เปิดบ้านรับมือ สโลวาเกีย
กลุ่มจี สเปน อาจจะมาช้าไปหน่อย แต่ชัวร์ ขอแค่เปิดบ้านชนะ อัลแบเนีย วันที่ 6 ตุลาคม ก็จะการันตีอันดับ 1 แน่นอน ปล่อยให้ อิตาลี ต้องไปเพลย์ออฟ
กลุ่มเอช อย่างที่เกริ่นไป เบลเยียม เป็นทีมเดียวของยุโรปในเวลานี้ที่ถือตั๋วในมือแล้ว ปล่อยให้ บอสเนีย, กรีซ, ไซปรัส ต้องแย่งอับดับ 2
และสุดท้ายกลุ่มไอ กลุ่มนี้บี้กันมันหยดจริงๆ ระหว่าง 4 ทีม โครเอเชีย, ไอซ์แลนด์, ตุรกี และ ยูเครน
เกมสำคัญวันที่ 6 ต.ค. จะอยู่ที่ ตุรกี เปิดบ้านรับ ไอซ์แลนด์ และเกมสุดท้ายวันที่ 9 ยูเครน พบ โครเอเชีย
ที่เอ่ยมาทั้งหมดคัดมาแค่ไฮไลท์เท่านั้น จริงๆ เงื่อนไขในการลุ้นอันดับ 1 อันดับ 2 ของแต่ละกลุ่มมีค่อนข้างเยอะ
โดยเฉพาะอันดับ 2 ที่ 9 กลุ่มจะมีทีมได้พื้นที่เพลย์ออฟแค่ 8 ทีมเท่านั้น หมายความว่าจะมีทีมอันดับ 2 หนึ่งกลุ่มที่ต้องอกหัก
เดิมที กลุ่มเอชกับไอ มีแค่ 5 ทีม จึงจำเป็นต้องวัดคะแนนโดยตัดผลงานการพบกับทีมอันดับ 6 ทิ้งสำหรับกลุ่มเอถึงจี และแม้ว่าภายหลังจะเติม โคโซโว กับ ยิบรอลตาร์ เข้ามาเป็น 6 ทีมเท่ากันทุกกลุ่ม แต่ ยูฟ่า ก็ไม่เปลี่ยนแปลงกฏดังกล่าวแล้ว
ฝั่ง อเมริกาใต้ ตั่วที่เหลืออีก 3+1 ใบ มีถึง 7 ทีมที่มีลุ้นในช่วง 2 นัดสุดท้าย ว่าใครจะได้ไปต่อจาก บราซิล
4 จาก 5 คู่ ล้วนเป็นเกมที่มีผลต่ออันดับเพียบ ทั้ง อาร์เจนตินา-เปรู, โคลอมเบีย-ปารากวัย, ชิลี-เอกวาดอร์ และ เวเนซูเอล่า-อุรุกวัย
โซน คอนคาเคฟ ก็เช่นกัน ใครจะคว้าตั๋ว 2+1 ใบที่เหลือต่อจาก เม็กซิโก
คอสตาริกา แทบจะแบเบอร์แล้ว หากไม่แพ้ในเกมกับ ฮอนดูรัส ดังนั้นเกมสำคัญจะไปอยู่ที่การชิงอันดับ 3 ของ สหรัฐอเมริกา กับ ปานามา
ด้าน เอเชีย จะเป็นเกมเหย้า-เยือนของรอบเพลย์ออฟระหว่าง ซีเรีย กับ ออสเตรเลีย ส่วนที่ แอฟริกา จะไปจบในช่วงเดือนพฤศจิกายนได้ เพราะไม่ต้องไปเพลย์ออฟกับทวีปอื่น
ขอย้ำ ที่เอ่ยมาทั้งหมด เป็นเพียงแค่การพรีวิวคร่าวๆ ของจริงจะเริ่มต้นตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 5 ถึง อังคารที่ 10 ตุลาคมนี้

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด