:::     :::

10เป้าหมายหลักหลอนหลุมผี โอกาสดีมีกี่เปอร์เซ็นต์

วันอังคารที่ 02 กรกฎาคม 2562 คอลัมน์ #BELIEVE โดย ศาลาผี
5,034
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับความน่าจะเป็นที่แมนยูไนเต็ดจะได้ตัวเหล่าเป้าหมายหลักของสโมสรที่มีข่าวมาตลอดนั้น คนเหล่านี้น่าจะได้ย้ายมาอยู่กับเราสักกี่เปอร์เซ็นต์กัน

ตลาดนักเตะช่วงนี้ก็ค่อยๆเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ จากการที่เงื่อนไขของเวลานั้นขมวดเข้ามาใกล้ถึงเดดไลน์เข้าไปทุกทีๆ แถมยังมีเงื่อนไขที่ทีมยังต้องการตัวนักเตะใหม่ไปร่วมซ้อมช่วงปรีซีซั่นด้วยซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากๆในการปรับตัวให้เข้ากับทีมได้เร็ว ทั้งสต๊าฟฟ์โค้ชและเพื่อนนักเตะ ดังนั้นช่วงนี้ถือว่า ข่าวซื้อขายนักเตะอยู่ในช่วงprime time สุดๆจริงๆ ทั้งข่าวลวง ข่าวแท้ ปนกันเต็มไปหมด คนเสพข่าวก็ต้องใช้ดุลพินิจและวิจารณญาณกันพอสมควรในการเลือกเสพและเชื่อแหล่งข่าวสักที่

ซึ่งเมื่อมันงวดเข้ามาเรื่อยๆนั้น นั่นแปลว่า แต่ละทีมจะต้องเอาจริงในการดีลซื้อขายหนักกว่าเดิมอย่างแน่นอน


หลังจากที่ได้ติดตามตลาดนักเตะของเรามาเป็นเวลานานนับตั้งแต่ก่อนปิดฤดูกาลด้วยซ้ำ เราพอจะ"scope"นักเตะที่มีข่าวกับทีมจริง และน่าจะมีมูลที่จะได้ย้ายมาจริงๆนั้นได้พอประมาณ จำกัดวงเหลือนักเตะที่มีข่าวจริงๆไม่กี่คน(จากเป็นร้อย ฮาาา)  หลายคนในนี้คือเป้าหมายเบอร์หนึ่งที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า เอาจริง ยื่นจริง  แต่หลายๆคนก็มีเพียงแค่กระแสข่าวเต้าเท่านั้น

จึงทำการรวบรวมนักเตะที่ข่าวมีมูลมากที่สุดมาให้ทั้งหมด10คนแล้ว วิเคราะห์พิจารณาดู ฟันกันไปเลยว่า แต่ละคนโอกาสย้ายมาร่วมกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดของเรานั้น มีมากน้อยเพียงใด  ไล่เรียงไปจากล่างสุดคนที่โอกาสน้อยๆ ไปจนคนที่มีโอกาสได้ตัวสูง   จัดไป!

10. Declan Rice : โอกาสย้ายมาทีมเรา 10%

ขุนค้อนดูจะหวงนักหวงหนา ในขณะที่สาวเจ้าก็ไม่ค่อยจะอ่อยเราสักเท่าไหร่ ทั้งๆที่ตัวนี้จริงๆแล้ว คือเป้าหมายเบอร์หนึ่งเลยด้วยซ้ำในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับ ที่แมนยูไนเต็ดขาดมากๆ ซึ่งเป็นกลางต่ำที่เล่นเน้นเชิงรับเป็นหลักด้วย คือเคลียร์ สกัด บล็อค ชนปะทะ ประกบ ทำทุกอย่างที่ซึ่งจะทำให้นักเตะด้านหน้าเขาอย่างป็อกบา(ถ้ายังอยู่) จะได้เฉิดฉายและเล่นง่ายขึ้น เหมือนป็อกบาในทีมชาติที่มีก็องเต้ช่วยคุมหลังนั่นแหละ เสียดายเวสต์แฮมไม่คิดจะปล่อยเลย ถ้าทู่ซี้ไปซื้อ โดนโขกเละชัวร์


9. Matthijs De Ligt  :โอกาสย้ายมาทีมเรา 15%

แน่นอนแม้ว่าเราจะทำใจกับไอ้หนูนักเลือก(ทีม)คนนี้ไปแล้วว่า ปลายทางของเขาก็คงจะหนีไม่พ้นทีมบิ๊กเนมของยุโรปแน่ๆโดยที่ข่าวแรงสุดก็คงจะเป็นปารีส หรือไม่เช่นนั้นก็คงจะเป็นบาซ่า ไม่ได้หนีไปจากนี้ และแมนยูไนเต็ดในฐานะทีมที่มีข่าวพัวพันมาตลอดก็แห้วตกกระป๋องไป ดังนั้นโอกาสย้ายมาทีมเรา มันชัดเจนอยู่แล้วว่าคงไม่ชายตามาหาทีมระดับยูโรป้าลีกเป็นแน่แท้ แต่ที่ให้15เปอร์เซ็นต์เอาไว้ เพราะถ้ายังไม่ชูเสื้อ อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพื่อน้องมันจะเปลี่ยนใจอยากเล่นพรีเมียร์ลีกที่มันชอบบรรยากาศ


8. Jadon Sancho : โอกาสในการย้ายมา 20%

จาดอน ซานโช่ ดาวรุ่งอังกฤษที่ดูจะมีคอนเนคชั่นกับเด็กๆเราค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะอย่างยิ่งรายของแรชฟอร์ดและลินการ์ด ที่รอต้อนรับเข้าสู่กลุ่ม "0.012 The Association of Beans" อยู่แล้ว แต่ด้วยความที่ยูไนเต็ดนั้นไม่ได้ไปUCLซึ่งน้องมันต้องการแต่เราให้ไม่ได้ และยังสะสางปัญหาภายในสโมสรไม่หมด คิดว่าจาดอนก็คงอยู่ที่เดิมไปก่อน แล้วอะไรๆดีขึ้นในปีหน้า คิดว่าเราคงจะทุ่มซื้อจาดอน ซานโช่ ทุบสถิติเป็นจำนวนเงิน 100ล้าน+ อย่างแน่นอนในปีถัดไป  แต่ไม่ใช่ปีนี้  แม้จะมีคลิปสั้นๆจากเพื่อนๆจาดอนว่าพวกเขาเชียร์ให้ไปแมนยูกันเต็มที่  ดังนั้น ด้วยราคาแพงระยับ + แมนยูยังไม่พร้อม คิดว่าคงจะอยู่ที่เดิมไปอีกปี โอกาสย้ายจึงน้อย

7.Pierre-Emerick Aubameyang : โอกาสย้ายมาทีมเรา 20%

ปิแอร์เมริค โอบาเมยอง คือกองหน้าอายุเริ่มเยอะที่ยังมีสปีดจัดจ้านอยู่ ความเร็วสุดน่ากลัว ความคมระดับGodอีกคนของกองหน้ายุคปัจจุบัน แถมน่าจะเข้าสูตรบอลสวนกลับเล่นงานด้วยความเร็วของโซลชา ที่จะไปประสานกับเด็กๆในทีมด้วย มีโอกาสที่อาร์เซนอลอาจจะยอมปล่อย และแมนยูก็สนใจจริง ถ้าแลกเงินก้อนใหญ่ไปให้เค้าหลัก50ล้านปอนด์โดยประมาณ กับกองหน้าอายุเยอะแล้วเช่นนี้  ก็พอมีโอกาส มีเค้าลางและน่าสนใจมากจึงให้ความน่าจะเป็นที่1ใน5 เพราะภาพจำของRVPที่ย้ายมาถูกจังหวะแล้วพาเราคว้าแชมป์20 มันยังชัดเจน..เหมือนเดิมทุกอย่าง

6. Toby Alderweireld : โอกาสย้ายมาทีมเรา 25%

เอาจริงๆแล้วสำหรับโทบี้ ผมมองว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ณ ขณะนี้ด้วยซ้ำ วัยเพียงแค่30ปีก็ยังใช้งานได้อีกหลายปีเต็มๆ แถมประสบการณ์สูง แข็งแกร่ง ทางบอลดี กับราคาค่าฉีกเพียงแค่กระหยิบมือ แมนยูไนเต็ดควรจะรีบๆไปดึงตัวหมอนี่มาได้แล้วเพื่อประคองแกนหลังของทีมให้แกร่งและมั่นคง ยืนเป็นตัวหลักคุมแนวรับให้เพื่อนๆไป แต่ดูเหมือนข่าวจะไม่มีสนใจมาทางอัลเดอไวเรลด์เลย น่าเสียดายมากๆ ตัวนี้อยากให้มาจริงๆ ดังนั้นเมื่อข่าวอ่อน ไม่ค่อยมีเช่นนี้ ขอเก็บไว้เป็นตัวเลือกที่มีโอกาสย้าย 1ใน4 หรือ 25%แล้วกัน  เสียดายตัวนี้น่าจะได้มาตั้งแต่ยุคน้ามูแล้ว เฮ่อ..


ท็อปไฟว์

5. James Maddison : โอกาสย้ายมาทีมเรา 30%

โอกาสแค่นี้ก็ยังถือว่าน้อยอยู่ดีสำหรับ30% สำหรับมิดฟิลด์ตัวรุกจากค่ายจิ้งจอก ซึ่งถามว่าสเป็คเข้ากับแพลนของโซลชาไหม ต้องบอกเลยว่า เป๊ะมากกกกก เป๊ะเว่อร์ สำหรับการเป็นนักเตะอังกฤษ อายุน้อยเพียงแค่22ปีเท่านั้น โซลชาน่าจะคอนโทรลได้ง่าย เพียงแต่ว่า แม้เจมส์แมดดิสันจะเก่งก็จริง แต่ก็ยังอยู่แค่ระดับB- เท่านั้นเอง ถ้าให้เทียบกับอีกเป้าหมายหนึ่ง รายนั้นก็เก่งกว่าเยอะด้วย(เดี๋ยวเอ่ยถึง)  แต่เมื่อเป็นนักเตะอังกฤษ มันก็ได้ค่าHGค่าสัญชาติมาอีก  ถือว่ายังมีสิทธิ์ที่สโมสรจะสอยมาร่วมทีมอยู่ ซึ่งซื้อมาก็ดีกว่าไม่มีใช้ละนะ งั้นให้เยอะหน่อยเป็น30%

4. Issa Diop : โอกาสย้ายมาทีมเรา 35%

เด็กหนุ่มอนาคตไกลวัย22ปีจากค่ายขุนค้อนเช่นกัน ที่ดูเหมือนว่าทางเวสต์แฮมจะหวงมาก แถมตีค่า ตีราคาเอาไว้สูงลิบลิ่ว ใครจะมาเอานี่ แทบจะต้องเอาสมบัติทั้งพระคลังของสโมสรติดตัวไปแลกเลย เพียงแต่ว่า ที่ให้"โอกาสย้าย"เยอะหน่อยระดับท็อปไฟว์ นั่นเป็นเพราะว่าแมนยูไนเต็ดนั้นถูกกำจุดอ่อนเอาไว้นั่นเองคือการที่พวกเรา ขาดกองหลัง และพอเขารู้ว่าเรามีเหตุจำเป็นแล้วนั้น ก็โก่งราคาเต็มที่ แม้จะต้องเอามาร์กซิยาลมาแลกด้วยก็ตาม  ซึ่งโคตรไม่คุ้มเลย

3. ฺBruno Fernandes : โอกาสย้ายมาทีมเรา 55%

สาเหตุที่ไม่กล้าให้เยอะกว่านี้เพราะยังลูกผีลูกคนอยู่แบบ โอกาสครึ่งต่อครึ่งที่อาจจะถูกทางทีมสีฟ้าของเมืองเราฉกตัดหน้าไปแบบเนียนๆเพราะมีข่าวกับทางซิตี้ค่อนข้างแรงเหมือนกัน แถมสไตล์การเล่นนี่คือนักเตะแมนซิตี้ชัดๆ (อ้าว)  แต่ทางด้านแมนยูก็มีข่าวจะเอาๆตลอดด้วยการต่อรองราคาอยู่เรื่อยๆตามข่าวหากเป็นจริง ตอนนี้ยื่นไปอีก35mแบบลองใจ คิดว่าน่าจะขึ้นไปจบๆที่50-60ล้านปอนด์ ซึ่งถ้าแมนยูสู้แล้วไปลากเอามาได้จะดีมาก บรูโน่ เฟอร์นันเดซ คือตัวที่เก่งของจริง และควรต้องทุ่มซื้อ ไม่ต้องไปต่อราคาอะไรเค้ามากเดี๋ยวต้นสังกัดเค้าจะพาลหงุดหงิดโมโหไม่ขายเรา  แต่แน่ๆคือ บรูโน่เก่งกว่าเจมส์ แมดดิสันแบบไม่เห็นฝุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสกิลการปั้นเพื่อนให้ไปทำประตู ถือว่าสุดยอดมากในสถิติด้านการจ่ายบอลทำลายกองหลังคู่แข่ง ทำได้ดีมาก และก็มีความพริ้วอยู่พอควร คือข้อนี้ไปดูกราฟสถิติตัวต่อตัวของ แมดดิสันกับบรูโน่ เปรียบเทียบกันชัดเจนว่า พลังและสถิติบรูโน่เหนือกว่าเยอะมากจริงๆ

2. Sean Longstaff : โอกาสในการย้ายมา 65%

ต้องพูดเลยว่าข่าวหมอนี่แรงเอามากๆ และตำแหน่งหน้าที่ในการเล่นบอล ทีมเราก็ขาดกันอยู่ในตำแหน่งกลางรับ กลางตัวต่ำ ที่แม้ว่าเจ้าตัวจะเป็นมิดฟิลด์ตัวโฮลด์บอลแนวต่ำ ไม่ได้เน้นเชิงป้องกัน แต่ในด้านของsquad depth และ positionแล้วนั้นก็ถือว่า จะซื้อมาก็ดีเหมือนกัน แต่อาจจะต้องพิจารณาให้ละเอียดๆหน่อยทั้งค่าตัวค่าเหนื่อย  ตามข่าวก็15ล้านเท่าน้องเจมส์ ผมถือว่าโอเคนะ ถ้าราคานี้อ่ะ ดีลเลย


1.Harry Maguire : โอกาสย้ายมา 70%

นี่คือเป้าหมายปัจจุบันที่ดูจะมีทรงในการได้ตัวมาเป็นรายต่อไปมากที่สุดแล้ว ก็ยังงงอยู่นะว่า มันมีข่าวหนักๆทีละตัวๆ นั่นแปลว่าพวกเอ็งทีมซื้อขาย ซื้อทีละตัวเหรอวะเนี่ย (แล้วมันจะทันใครรรรรรร???) แฮรี่แม็กไกวร์นั้นล่าสุดก็เพิ่งมีข่าว ต้นสังกัดเลสเตอร์ของคุณต๊อบแกrejected bidที่ราคา 70ล้านปอนด์ ซึ่งแมนยูไนเต็ดหลังชนฝา แฟนแมนยูจะแดกหัวเกลเซอร์ กับผู้เขียนอยู่แล้วว่า ทำไมมันไม่ซื้อกองหลังซะทีว้าาาาาาาาาาาาาาาาาาา!!!

เพราะกระแสเช่นนี้แหละที่ทีมงานก็รู้อยู่แล้ว ดังนั้นคิดว่า ภายใต้สเป็คนักเตะอังกฤษที่เล่นดี แข็งแกร่ง ไม่ต้องปรับตัว ได้Home Grownด้วยแล้วนั้น แถมยังเก่งรอบด้าน ทั้งพาบอลขึ้น ทั้งเล่นเกมรับ พลังจู่โจมทางอากาศ เรียกง่ายๆว่าครบเครื่อง เพียงแค่ว่าติดเงินค่าตัวที่แมนยูมองว่าแพงไปนั่นเอง ดังนั้นเมื่อ70ไม่ได้ จึงเหลือทางเดียวแล้วคือ ทำลายสถิติของVVDค่ายสีแดงทางนั้น ทำเอาไว้ที่ราคา75ล้านปอนด์  และนั่นคิดว่า สุดท้ายคงไปจบที่ 75m+ add-ons รวมเป็น 80m แหงๆ ทำสถิติขึ้นอันดับ1ไปเลยหล่อๆ และเมื่อมีการยื่นราคาไปจริง สำนักข่าวใหญ่ๆหลายที่ก็ตีข่าว ดังนั้นผมว่า แมนยูไนเต็ดเอาแน่ๆตัวนี้ เหลือแค่ต่อราคากันให้ได้วินวินกันที่สุดเท่านั้น ดังนั้นโอกาสได้ตัว ให้สูงไประดับ 70% พูดได้เลยว่า  "แฮรี่ แม็กไกวร์  มาแน่ๆ"

สรุปทั้งหมดทั้งมวลแล้วนั้น ถือเป็นช่วงปีที่ข่าวการซื้อขายของแมนยูไนเต็ดคึกคักมากที่สุดพอควร ก็ต้องดูทิศทางการลงทุนของบอร์ดด้วย เพราะของดีราคาถูกเนี่ย มีเข้ามาแล้ว(เจมส์) แถมมีข่าวกับตัวประเภท ตัวรองๆดาวรุ่งๆพวกนี้หลายคนแล้วด้วย(ลองสต๊าฟฟ์) จนแฟนแมนยูหลายคนบางทีก็ไม่พอใจว่า ยูไนเต็ดเองจริงๆก็ควรจะทุ่มซื้อบิ๊กเนมบ้าง ไม่ใช่เอาแต่ตัวสหราชอาณาจักรกระจอกๆอย่างเดียว ซึ่งก็เป็นตามนั้นนั่นแหละ ต้องลุ้นต่อไป แต่ผมค่อนข้างเชื่อว่า บอร์ดเองก็ก้นร้อน เริ่มเจอกระแส #GLAZERSOUT เล่นงาน เจอแฟนบอลกดดัน ทีนี้ทีมงานเอ็ดวิ่งกันจ้าละหวั่น บอกเลย

จากลิสต์ทั้ง10คนที่ว่ามานี้ บางคนที่%น้อย ก็อาจจะพลิกล็อคได้มาเป็นนักเตะเราก็ได้ ในขณะที่บางคนชัวร์ๆ ก็อาจจะย้ายไปทีมคู่อริเลยก็ยังเป็นได้อยู่ ลองติดตามกันต่อไปว่า ตำนาน48ชั่วโมงปีนี้จะมาอีกกี่ครั้ง และเราจะได้ตัวดีๆมาเพิ่มเติมจุดไหนไหม เสพข่าวกันอย่างสนุกแต่ก็อย่าลืมวิจารณญาณ ควรเข้าใจธรรมชาตินักข่าวพวกที่ "ต้องการขายข่าว" ด้วย ว่าอย่าเพิ่งเชื่อซะทุกอย่างถ้ามันไม่มีแหล่งที่มา หรือเช็คไปแล้ว ปรากฏว่า แปลเสี้ยมคนอ่านข่าวมากๆแบบที่บางเว็บทำ อันนั้นก็ไม่สมควร

แต่ก็นั่นแหละนะ .. เอาเป็นว่าไอ้อันดับ1 แม็กไกวร์น่ะ รีบๆมาก่อนแล้วกัน แฟนบอลจะได้ผ่อนคลายลงบ้าง!

-ศาลาผี-
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด