:::     :::

แคมป์เก็บตัวเวิลด์คัพ

วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 คอลัมน์ Football Therapy โดย บี้ เดอะสปา
702
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
นับถอยหลังเหลืออีกเพียง 4 เดือนเศษๆ เวิลด์คัพ 2018 ก็จะเปิดฉากขึ้นแล้ว ซึ่งเวลานี้ ฟีฟ่า ได้มีการคอนเฟิร์มที่พักและสนามซ้อมของทั้ง 32 ชาติออกมาแล้ว

ด้วยความที่ รัสเซีย เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่กว่า 17 ล้านตารางกิโลเมตร ทำให้การเลือกสถานที่ในการใช้เป็นฐานที่มั่นสำหรับ ฟุตบอลโลก 2018 ต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ สิ่งสำคัญที่สุดคือระยะเวลาในการเดินทางไปกลับสนามซ้อม และสนามแข่งขัน

ไปไล่เรียงดู 'เบสแคมป์' ของชาติมหาอำนาจลูกหนังกันว่ามีใครเลือกพักที่ไหน ลงซ้อมที่ไหนกันบ้าง
เริ่มจากเจ้าภาพกันก่อนเลย รัสเซีย มีฐานที่มั่นประจำอยู่แล้ว นั่นคือเทรนนิ่งเซนเตอร์ใน คิมกิ ชานกรุงมอสโก 'เฟเดรอล สปอร์ตส์ เซนเตอร์ โนโวกอร์สค์' ที่มีสนามซ้อมอยู่ในตัว และสถานที่แห่งนี้ก็ใช้รองรับกีฬาหลากหลายประเภทด้วย
สเปน แชมป์เวิลด์คัพ 2010 ตั้งแคมป์ที่เมือง คราสโนดาร์ โดยตัดเรื่องความหรูหราซู่ซ่าทิ้งไป เมื่อเลือก 'เอฟซี คราสโนดาร์ อคาเดมี่' หรือ ศูนย์ฝึกเยาวชนของสโมสร เอฟซี คราสโนดาร์ เป็นที่พักและสนามซ้อมในตัวเช่นกัน

เอฟซี คราสโนดาร์ อคาเดมี่

โปรตุเกส แชมป์ยูโร 2016 ก็ปักหลักที่ชานกรุงมอสโกเช่นกัน โดยเลือก 'ซาเทิร์น เทรนนิ่ง เบส' ของสโมสร เอฟซี ซาเทิร์น มอสโก เป็นทั้งที่พักและสนามซ้อมในตัว ไม่ต้องเดินทางไปไหนให้ยุ่งยากเสียเวลา
ฝรั่งเศส รองแชมป์ยูโร 2016 ขอพักแบบมีระดับตามสไตล์ โดยเลือก 'ฮิลตัน การ์เดน อินน์ มอสโก นิว ริกา' โรงแรมหรูใน อีสตรา ชานกรุงมอสโก และสนามซ้อม เกลโบเวตส์ สเตเดี้ยม ที่ไม่เสียเวลาในการเดินทางมากนัก

ฮิลตัน การ์เดน อินน์ มอสโก นิว ริกา

อาร์เจนตินา ยักษ์ใหญ่อเมริกาใต้ ก็เป็นอีกชาติที่เลือกอยู่ชานกรุงมอสโก โดยพักที่ 'เทรนนิ่ง เบส บรอนนิตซี่' ประมาณ 40 กิโลเมตร จากกรุงมอสโก และจะใช้สนามซ้อม สเตเดี้ยม ออฟ ซีโรเยซกิน สปอร์ต สคูล ใน บรอนนิตซี่ เช่นกัน
บราซิล แชมป์โลก 5 สมัย จะตั้งแคมป์กันที่เมือง โซชี เลือกพักโรงแรมหรู 'สวิสโซเทล รีสอร์ท โซชี คาเมเลีย' และลงซ้อมกันที่ ยุก-สปอร์ต สเตเดี้ยม ใน โซชี เหมือนกัน

สวิสโซเทล รีสอร์ท โซชี คาเมเลีย

เยอรมนี แชมป์เก่า เวิลด์คัพ 2014 ปักหลักกันในกรุงมอสโกกันเลย เลือกโรงแรม 'วาทูทินกิ โฮเทล' เป็นที่พัก และใช้ ซีเอสเคเอ สปอร์ตส์ เบส สนามซ้อมของ ซีเอสเคเอ มอสโก สโมสรดังในลีกรัสเซีย
และปิดท้ายที่ อังกฤษ เลือกตั้งแคมป์กันที่เมือง เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เมืองใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจาก มอสโก เพราะต้องการสถานที่ที่สงบเงียบ โดยเลือกโรงแรมหรู 'ฟอร์เรสต์มิกซ์ คลับ สปอร์ต แอนด์ รีแล็กซ์' ใน เรปิโน่ ซึ่งห่างจากใจกลางเมือง 19 ไมล์ และจะใช้สนามซ้อม สเตเดี้ยม สปาร์ตัก เซเลโนกอร์สค์ ซึ่งอยู่ห่างจากที่พักเพียง 6 ไมล์

ฟอร์เรสต์มิกซ์ คลับ สปอร์ต แอนด์ รีแล็กซ์


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด