:::     :::

'คุณไม่มีทางได้แชมป์ด้วยนักเตะที่โง่'

วันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566 คอลัมน์ เด็กเก็บบอล โดย ยักษ์เดนส์
589
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ยอห์น ดาห์ล โทมัสสัน ชื่อนี้แฟนบอลยุค 90' จนถึงมิลเลี่ยนแนร์น่าจะรู้จักกันดี กับการค้าแข้งหลายสโมสรดังของยุโรปทั้ง นิวคาสเซิ่ล, เอซี มิลาน, สตุ๊ตการ์ท และ บียาร์เรอัล

นับตั้งแต่แขวนสตั๊ดไปเมื่อปี 2011 เจ้าตัวเริ่มต้นจากการเป็นผู้ช่วยโค้ชให้กับ เอ็กเซลเซอร์ กระทั่งขึ้นมารับงานเต็มตัวเป็นครั้งแรกในปี 2013 

จากวันนั้นจนถึงวันนี้กินเวลาเกือบ 10 ปี แต่ก็มีช่วงที่ห่างหายไปหลังทำงานกับ โรด้า เจซี ในปี 2014 และหายหน้าไปและกลับมาอีกครั้งกับ มัลโม่ ในปี 2020 และปัจจุบันกับ แบล็คเบิร์น ที่ทำทีมมาตั้งแต่ปี 2022


เรียกได้ว่าประสบการณ์ถือว่าน้อยเพราะแต่ละทีมก็คุมไม่นานแถมมีช่วงเว้นว่างไปด้วย แต่ผลงานถือว่ามีกับเค้าเหมือนกันในการพา มัลโม่ ได้แชมป์ออลส์เวนคาน 2 สมัย และปัจจุบันกับทีม "กุหลาบไฟ" ถือว่ากำลังเป็นไปด้วยดีทีเดียว

แน่นอนว่าการมาคุมทีมในอังกฤษมาพร้อมกับหลักการที่ไม่ธรรมดากับการพาทีมกลับมาสู่พรีเมียร์ลีกอีกครั้ง

"คุณจะไม่ได้แชมป์อะไรด้วยนักเตะโง่ๆ" โทมัสสัน เริ่มต้นอย่างดุดัน "ที่ มิลาน ผมเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม - ดีที่สุดในโลก - แต่ก็ฉลาดมากด้วยเช่นกัน"