:::     :::

คดีฆาตกรรมช้างศึก กับวิญญาณเพฌฆาตที่หายไป

วันอาทิตย์ที่ 03 มิถุนายน 2561 คอลัมน์ ฉันดูบอลที่ร้านเหล้า โดย ดากานดา
14,990
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
คอลัมน์ "ฉันดูบอลที่ร้านเหล้า" วันนี้ขอเสนอตอน คดีฆาตกรรมช้างศึก กับวิญญาณเพฌฆาตที่หายไป

รายงานจากจุดเกิดเหต

21.00 น. โดยประมาณ เจ้าหน้าที่พบร่างช้างศึกยูนิฟอร์มสีน้ำเงิน เดินอยู่ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ท่ามกลางสายฝนพรำ แม้จะมีกลุ่มแฟนบอลเรือนหมื่นตะโกนให้กำลังใจไม่ขาดสาย ทว่าไม่พบรอยยิ้มเปื้อนหน้าของพวกเขาสักคนในที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่สันนิษฐาน

สำหรับเบื้องต้นไม่พบบาดแผลนอกกาย แต่บาดแผลใจหลายคนอยู่ในอาการโคม่าหนัก ทั้งนี้หลังตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และภาพจากทางทีวี นอกเหนือสนามที่เละเป็นปลักควาย เจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลเพิ่มว่า ผู้ต้องสงสัยที่ทำร้ายจิตใจช้างศึกเชือกนี้ เป็นชายสัญชาติจีนอายุ 26 ปี นามว่า “อู่ เล่ย” มีภูมิลำเนาอยู่เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ทำงานอยู่ที่สโมสรฟุตบอล เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี

โดย อู่ เล่ย อาศัยความผิดพลาดแนวรับช้างศึกเบิกสกอร์ลูกแรก ก่อนใช้กลวิธีสวนกลับจากความผิดพลาดอีกครั้ง พาบอลหลบ สารัช อยู่เย็น ไปกดด้วยขวาเสียบเสาไกลอย่างอำมหิต ซึ่งเจ้าหน้าที่เตรียมออกหมายเรียกตัวมาสอบปากคำเร็วๆนี้

มูลเหตุและแรงจูงใจ

รายงานระบุว่าทั้งสองพร้อมใจทีมตบปากรับคำ ลงหวดกันสะบั้นหั่นแหลกในสนามรบสีเขียวชื่อ ราชมังคลากีฬาสถาน ย่านหัวหมาก โดยมีทรัพยากรที่ไม่มีใครได้เปรียบกว่ากัน ทั้งคู่เปิดฉากแลกอาวุธกันอย่างสนุกท่ามกลางเม็ดฝนที่เทลงมาอย่างหนัก อย่างไรก็ตามมูลเหตุในการสังหารหนนี้ รายงานระบุว่าเกิดจาก การเล่นเกมรับที่ผิดพลาดของเหล่าพลพรรคช้างศึกเอง จนเกิดช่องว่างให้ ทีมชาติจีน ลงโทษจนเป็นประตูถึงสองหน

ทั้งนี้แหล่งข่าวยันว่า ทีมชาติจีนเอง ก็มีข้อผิดพลาดในเกมดังกล่าวให้เห็นเช่นกัน เพียงแต่เหล่าช้างศึกไม่สามารถใช้โอกาสตรงจุดนี้เปลี่ยนเป็นประตูได้เหมือนกับทีมชาติจีน

 พยานแฉ คู่ต่อสู้ทำร้ายจิตใจต่อหน้า BNK48 รุ่นที่ 2

ด้านพยานในที่เกิดเหตุ เห็นพ้องต้องกันหลายปากว่า มีชายชื่อ มิโลวาน ราเยวัช เป็นผู้คุมทัพช้างศึกอีกที และเป็นผู้กำหนดแบบแผนแท็คติก ในการโจมตีทีมชาติจีน ทว่ารูปแบบเดิมและกลุ่มนักฆ่าเก่าๆ ไม่สามารถเอาชนะฝั่งตรงข้ามได้ แม้จะมีโอกาสปิดชีพคู่แข่งหลายครา ขณะที่อาวุธสำรองที่ส่งลงมาอย่าง สารัช อยู่เย็น, ศศลักษณ์ ไหประโคน แม้จะทำหน้าที่ได้ดีจนถูกหว่านคำชม ทว่าก็ไม่สามารถช่วยพลิกสถานการณ์ที่ถูกตกเป็นรองจากครึ่งแรกได้ โดยพยานคนดังกล่าวระบุอีกว่า ศึกครั้งนี้มีพยานลูกหนังกว่า 2 หมื่นคนอยู่ในเหตุการณ์ หนึ่งในนั้นมีกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง BNK48 รุ่น 2 ด้วย


 เจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐาน-สรุปคดี

ด้านเจ้าหน้าที่หลังรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ จึงสรุปว่าคดีนี้ อู่ เล่ย ชายสัญชาติมังกรแผ่นดินใหญ่ หาใช่ฆาตกรทำร้ายจิตใจเหล่าช้างศึก หากแต่เป็นบรรดาทัพช้างศึกเอง ที่ทำได้ไม่ดีพอ แม้ทางเฮดโค้ชเซอร์เบีย จะจัดทัพแบบฟูลทีม ทว่าแนวรุกยังไม่สามารถสร้างจุดเปลี่ยนได้ตามต้องการ

เจ้าหน้าที่ระบุเพิ่มว่า ปัญหาของช้างศึกเชือกนี้ คือกองทัพลูกหนังที่มีทรงต่อกรกับคู่แข่งได้ แต่ไม่สามารถชนะได้ ตลอดระยะเวลาที่ มิโลวาน ราเยวัช เข้ามาคุมทัพกว่า 13 ศึก พวกเขาชนะได้เพียง 3 แข้งเท่านั้น ผลงานที่ผ่านมาจากการถ่ายทอดสด อาจเป็นพยานหลักฐานชั้นดีว่า ช้างศีกเชือกนี้ “ยังดีไม่พอ”

 เผยไม่พบวิญญาณเพฌฆาตของ “ช้างศึก” ที่เกิดเหตุ

อีกหนึ่งข้อที่เจ้าหน้าที่ออกมาเปิดเผยคือ ช้างศึกบางตัวอยู่ในช่วงที่ถูกขโมยความมั่นใจไป ฟอร์มระดับสโมสรยังแย่ แต่กลับได้รับโอกาสลงสนาม และเสกผลงานไม่ได้ตามต้องการ ขณะที่รายอื่นอย่าง สุมัญญา ปุริสาย, เควิน ดิรมรัมย์, ชนานันท์ ป้อมบุบผา กลับไม่ได้รับโอกาสพิสูจน์ตัวเอง แทนที่ช้างกลุ่มที่กล่าวไป  


 ความเห็นฝั่งนักวิชาการลูกหนัง

หลังเกิดเหตุฝั่งนักวิชาการลูกหนังหลายรายได้ออกมาเคลื่อนไหวบนโซเชียล ทั้งแบบเกรียน และใช้เหตุผลนำ โดยอย่างหลังมองไปในทิศทางเดียวกันว่า ปัญหาเกมรุกคือจุดที่ยังแก้ไม่หายสำหรับช้างศึก แม้รูปแบบการเล่นที่ผ่านมาจะดีขึ้นจากเดิม ทว่าพื้นที่สุดท้ายยังไม่สามารถหา “ความเฉียบขาด” มาเติมเต็มได้เสียที ยกตัวอย่างพอสังเขปเหมือนกับเหมือนที่จีนมี “อู่ เล่ย” คอยสร้างความต่าง

กลุ่มนักวิชาการยังแสดงความเป็นห่วงต่อผลงานของ “ช้างศึก”  แม้ช่วงที่ผ่านมาอาจไม่ใช่ทัวร์นาเมนต์ทางการ และเป็นโครงงานให้ลองผิดถูกเพื่อหาการบ้านแก้ไข หาช้างศึกที่ลงตัวสุด ก่อนรายการอย่าง เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และ อาเซียนคัพ ช่วงปลายปีถึงต้นปีหน้า อย่างไรก็ตาม หากยังตามหาวิญญาณเพชฌฆาตภายในทีม หรือความสำเร็จแบบที่จับต้องไม่ได้ (โดยเฉพาะอาเซียนคัพ)

ถึงเวลานั้น อาจไม่เหลือเวลาหรือห้องแล็บลูกหนังให้ มิโลวาน ราเยวัช ทดลองกับช้างศึกกลุ่มนี้อีกต่อไป!


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด