:::     :::

แข้งสาวแห่คัดร่วมทัพชบาแก้วยู-17

วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563
213
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

เยาวชนหญิงกว่า 400 คน ร่วมคัดเลือกเข้าร่วมทัพ "ชบาแก้ว U17" ที่ มกช.ชลบุรี

ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตจังหวัดชลบุรี จังหวัดชลบุรี  ฝ่ายฟุตบอลหญิงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำการคัดเลือกนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เพื่อเข้ามาเป็นเยาวชนทีมชาติไทยหญิง ในรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการส่งเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ ในระดับนานาชาติ อาทิเช่น การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย, การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงเเชมป์อาเซียน เป็นต้น 
การคัดเลือกในครั้งนี้ นำโดย นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย, ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช 
สำหรับการคัดเลือกดังกล่าว มีเยาวชนหญิงที่เกิดระหว่างวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2548 - 31 ธันวาคม 2550 จำนวนกว่า 400 คน  เข้าร่วมการทดสอบฝีเท้า 
การคัดเลือกจะแบ่งออกเป็น 2 วัน วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 ช่วงเช้า ทำการทดสอบเทคนิคพื้นฐาน 4 ฐาน และในช่วงบ่ายจะเป็นการลงทีมสนามเล็กแบ่งออกเป็นฝั่งละ 7 คน ส่วนในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 จะเป็นการลงทีม ฝั่งละ 11 คน 
นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "สำหรับการคัดเลือกในครั้งนี้เราต้องการหาเยาวชน ในรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี จึงต้องมีการจำกัดอายุ เนื่องจากว่าการแข่งขันฟุตบอลในระดับนานาชาติ ตั้งแต่ปีหน้าทาง สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ได้มีการกำหนดเกณฑ์อายุขึ้นใหม่ ยกตัวอย่างเช่น การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ผู้เล่นจะต้องมีเกณฑ์อายุในช่วงปี พ.ศ. ที่เรากำหนด เพื่อให้สามารถเข้าไปเล่นในการแข่งขันฟุตบอลโลกในอีก 2 ปี ข้างหน้าได้ ดังนั้นเราจึงได้ทำการเปิดคัดเลือกเยาวชนในช่วงอายุดังกล่าว เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของทีม ก่อนที่จะส่งเข้าร่วมการแข่งขันในรายการต่างๆ" 
"แม้ว่าเราจะมีการแข่งขันฟุตบอลไทยวีเมนส์ลีก ที่ปีนี้ทางสมาคมฯ จัดการแข่งขันที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เราเองก็ได้เห็นผู้เล่นถึง 16 สโมสรด้วยกัน แต่อย่างไรก็ตามการแข่งขันในระดับวีเมนส์ลีก ถือว่าเยาวชนในรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มีโอกาสในการลงสนามโชว์ศักยภาพค่อนข้างน้อย ทำให้เราต้องทำการเปิดคัดเลือกเยาวชนเพื่อได้มองเห็นถึงศักยาภาพของนักฟุตบอลหญิงได้อย่างเต็มที่" 
"ทั้งนี้ในการคัดเลือกเยาวชน ทางฝ่ายฟุตบอลหญิงสมาคมฯ ได้ทำการประสานไปยังโรงเรียนและอะคาเดมี่ต่างๆ ที่มีทีมฟุตบอลหญิง พร้อมได้ทำการประชาสัมพันธ์ผ่านทางช่องทางต่างๆ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับเยาวชนหญิงที่มีคุณสมบัติและต้องการทดสอบฝีเท้า ทั่วทั่งประเทศได้เข้ามาโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่บนเวทีที่เราจัดขึ้น และทางเราเองก็จะได้เห็นความหลากหลาย พร้อมมีตัวเลือกที่มากขึ้น เมื่อการแข่งขันสูงขึ้นผมเชื่อว่าเราจะได้นักกีฬาที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง เพื่อเป็นการพัฒนาทีมชาติไทยได้อย่างแน่นอนครับ" 
"การคัดเลือกในวันนี้ต้องยอมรับว่ามีผู้ให้ความสนใจค่อนข้างเยอะ และยอมรับว่าเทคนิคขั้นพื้นฐานของเยาวชนมีการพัฒนาขึ้นมากจากเมื่อก่อน ซึ่งอาจด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งทางสมาคมฯ เองก็ได้มีการจัดอบรมผู้ฝึกสอนมากขึ้น ทำให้ผู้ฝึกสอนก็นำสิ่งที่ถูกต้องไปถ่ายทอดให้กับเด็กๆ พวกเขาก็ถูกพัฒนาอย่างถูกต้องตามขั้นตอน ทำให้เป็นประโยชน์กับวงการฟุตบอลไทยเช่นกัน" ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด