:::     :::

ลาปอร์ต้าประกาศทางการลงสมัครชิงประธานบาร์ซ่า

วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563
276
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โจน ลาปอร์ต้า อดีตประธานบาร์เซโลน่ายืนยันอย่างเป็นทางการว่าเขาจะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานสโมสรคนต่อไป

โจน ลาปอร์ต้า อดีตประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าเขาจะลงสมัครชิงตำแหน่งผู้นำสโมสรคนต่อไปที่กำหนดวันลงคะแนนโหวตในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2021 ตามรายงานจากมุนโด้เดปอร์ติโบ

ลาปอร์ต้า เคยนั่งเก้าอี้ประธานบาร์ซ่าในช่วงปี 2003-2010 และเคยประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่กับทัพอาซูลกราน่าหลังการผลักดัน เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ขึ้นมาเป็นเทรนเนอร์ของทีมยักษ์กาตาลุนย่า ก่อนอดีตประธานวัย 58 ปีจะยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเขาจะลงสมัครชิงตำแหน่งประธานอีกครั้ง โดยมีเป้าหมายทวงคืนความยิ่งใหญ่คืนสู่สโมสรและจัดลำดับคุณค่าทางสังคมและฐานะมนุษย์ ตลอดจนความทะเยอทะยานทางเศรษฐกิจและกีฬา


'ผมจะลงสมัครรับเลือกตั้งเพราะผมรักสโมสร' ลาปอร์ต้า ประกาศอย่างเป็นทางการ

'เรามีการเตรียมความพร้อม, ประสบการณ์และความมุ่งมั่นที่จำเป็นสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่สโมสรต้องการ เรามีแผน แผนคือการทำงาน'

'ผมต้องการเป็นหนึ่งกับแฟนบาร์ซ่าทั้งหมด นี่ไม่ใช่เวลาที่จะตำหนิหรือมองย้อนกลับไป ใน บาร์ซ่า ที่เรานำเสนอจะเหมาะสมกับทุกคน'

'แผนของเราคือการคืนความสุขให้กับผู้คน มันไม่ใช่สัญญาการเลือกตั้งแบบง่ายๆ มันเป็นพันธะทางจริยธรรม, พลเมือง, ศีลธรรม, สังคมและความเป็นหนึ่งเดียว'


ลาปอร์ต้า ยังกล่าวถึงประเด็นสำคัญสุดเกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานคนใหม่รอบนี้คือการพูดคุยกับ ลิโอเนล เมสซี่ เพื่อโน้มน้าวให้ซุปตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ตัดสินใจอยู่กับทีมอาซูลกราน่าต่อไป

'ผมยังไม่ได้คุยกับ เมสซี่'  

'เราชื่นชมกันและกันและเราเคารพซึ่งกันและกัน เขามีเวลาตัดสินใจ ผมกำลังรอความเชื่อมั่นจากโซซีโอส (สมาชิกสโมสรที่มีสิทธิ์ลงคะแนนโหวต)' ลาปอร์ต้า ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาแคว้นกาตาลุนย่าในช่วงปี 2010-2012 กล่าว 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด