:::     :::

คล็อปเชื่อถึงเวลาหงส์กลับมาคืนฟอร์ม

วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564
468
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของ ลิเวอร์พูล เชื่อว่าถึงเวลาที่ทีมจะกลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้งสักทีหลังจากที่ฟอร์มแย่มาต่อเนื่อง

"หงส์แดง" ชนะแค่นัดเดียวจาก 6 เกมหลังทุกรายการ โดยเฉพาะในลีกที่ยิงไม่ได้มา 4 เกมติด ล่าสุดพ่ายคารังต่อ เบิร์นลี่ย์ 0-1 แต่ทาง คล็อปป์ เชื่อว่าทีมฟอร์มตกลงไปถึงจุดต่ำสุดและถึงเวลาที่จะกลับมาคืนฟอร์มแล้ว

"เราแพ้เกมนั้นและมันคือจุดที่ต่ำอย่างมาก ไม่ใช่ว่าผมจะคิดว่า 'ใครสนล่ะ?'" คล็อปป์ กล่าว "เมื่อผมคิดย้อนกลับไป ผมไม่สามารถหาเหตุผลได้ว่าทำไมเราแพ้เกมนั้น แต่เราก็แพ้ มันเกิดขึ้นและบางครั้งคุณก็ต้องการจุดตกต่ำในการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆให้เหมาะสมและแน่นอนว่านั่นคือสิ่งที่เราจะดำเนินการกันต่อไป"

"ถ้าเราชนะในเกมที่แย่ได้ โลกคงจะบอกว่า 'โอเค มันไม่ใช่ฟุตบอลในแบบที่พวกเขาเล่น แต่พวกเขาได้ผลการแข่งขัน' แต่ในระยะยาวมันไม่ช่วย"

"มันอาจจะช่วยได้จริงถ้าเราใช้มัน ผมนึกภาพออกว่าคนมากมายคิดยังไงเกี่ยวกับเราในเวลานี้ แต่คนไม่ได้เปลี่ยนแค่ชั่วข้ามคืน บางครั้งคนต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในยามที่ไม่พร้อม และบางครั้งคุณไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะมีความท้าทายเกิดขึ้น"

"นี่เป็นความท้าทายที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้น มันเป็นไปไม่ได้เลยใช่ไหม? ไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์ที่เราเป็นอยู่"

"พวกเขา (นักเตะ) ยังเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและมีแคแร็คเตอร์ที่ยอดเยี่ยมด้วย ทุกๆคน พวกเขาทำสิ่งต่างๆให้เกิดขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาและมันไม่ได้เปลี่ยนเพียงชั่วข้ามคืน นี่ยังคงเป็นกลุ่มที่ยอดเยี่ยม"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด