:::     :::

คาวานี่ยก'บาติโกล'ต้นแบบกองหน้า

วันพุธที่ 27 มกราคม 2564
887
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

เอดินสัน คาวานี่ กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่าตนเองมี กาเบรียล บาติสตูต้า อดีตหัวหอกชาวอาร์เจนติน่าเป็นต้นแบบการเล่น

คาวานี่ ย้ายมาร่วมทีมปิศาจแดงเมื่อหน้าร้อนปีที่ผ่านมา โดยเขาได้รับคำชมอย่างมากทั้งผลงานในสนาม และการช่วยส่งต่อความรู้รวมไปถึงประสบการณ์ให้กับบรรดากองหน้ารุ่นน้องในทีม

ล่าสุด หัวหอกชาวอุรุกวัยให้สัมภาษณ์กับ ยูไนเต็ด รีวิว ว่าตนเองมี บาติสตูต้า อดีตหัวหอกระดับตำนานของฟิออเรนติน่าและโรม่าเป็นต้นแบบในการเล่น แม้ว่าฟุตบอลในปัจจุบันจะเปลี่ยนไปมากแล้วก็ตาม

"นั่นคือสาเหตุว่าทำไมผมเน้นย้ำในช่วงเริ่มต้นว่าตอนนี้ฟุตบอลได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว โดยส่วนตัวผมรู้สึกว่า ผ่านมาหลายปีตั้งแต่ที่ผมลงเล่นในยุโรป ผมเห็นในเรื่องของการเปลี่ยนแปลง

"เมื่อคุณเปรียบเทียบสิ่งที่เกมเป็นไปในตอนที่ผมมาครั้งแรก และผมมีโอกาสลงเล่นกับนักเตะแตกต่างมากมาย รวมไปถึงในอิตาลีด้วย และจากนั้นมองมาที่ฟุตบอลในตอนนี้ซึ่งเป็นแบบสมัยใหม่มากขึ้นกว่าเดิม

"แต่ ใช่ บาติสตูต้า เป็นกองหน้าโดยแท้จริงที่นำผลงานและการเล่นทุกๆ อย่างซึ่งผมชอบอย่างมากในฐานะนักเตะ จากมุมมองของผมถึงวิธีการที่ทำให้ผมเป็นนักเตะและการใช้ชีวิตรวมไปถึงชื่นชมเกมฟุตบอล และรูปแบบการเล่นของผมด้วย

"และใช่ คุณพยายามเรียนรู้และนำบางอย่างจากผลงานเหล่านั้น ถ้าคุณพิจารณาไปที่เขา หนึ่งในสิ่งที่ บาติสตูต้า มีคือการรับรู้โดยสัญชาตญาณ การเคลื่อนที่และการวิ่งเพื่อจัดการตัวประกบ 

"ผมคิดว่าบางประตูของผมมีส่วนที่คล้ายกับที่เขาเคยทำได้ แต่มันเป็นเรื่องจริงที่ว่าเขาคือกองหน้าที่ผมมีความชื่นชอบและนับถือจริงๆ เพราะเขามีพรสวรรค์ในการตัดสินเกมด้วยสปิริตการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมของเขา ความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่และความแข็งแกร่งที่ยอดเยี่ยม"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด