:::     :::

ราชันมังกรต่อสัญญา"ล็องจิล"เพิ่มอีกปี

วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564
140
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

สาวกราชันมังกรได้เฮ สตีเว่น ล็องจิล แฮปปี้พร้อมจรดปากกาต่อสัญญาอยู่ร่วมทีมต่อไป คุณฟลุ๊คยกเป็นหนึ่งในนักเตะต่างชาติที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่สโมสรเคยเซ็นสัญญามาร่วมทีม

นับเป็นข่าวดีสำหรับสโมสรราชบุรี มิตรผลเอฟซี และแฟนบอลราชันมังกร หลังจากที่ ทางด้าน"คุณฟลุ๊ค"  ธนวัชร  นิติกาญจนา  ประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้ตกลงขยายสัญญาของสตีเว่น  ล็องจิล ปีกจรวดของทีมออกไปอีกหนึ่งฤดูกาล หลังจากที่ได้ฝากผลงานพาทีมเข้าไปชิงชนะเลิศฟุตบอลช้างเอฟเอคัพ ในปี 2019 ที่ผ่านมาและยังเป็นหนึ่งในขุนพลชุดสำคัญของราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่พาทีมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสร ด้วยการคว้าโควตาเข้าไปร่วมแข่งขันในฟุตบอลถ้วยรายการใหญ่ของเอเชียได้เป็นครั้งแรก 
ซึ่งทางด้าน ประธานสโมสร ธนวัชร  นิติกาญจนา ได้เปิดเผยถึงการขยายสัญญาของ สตีเว่น ล็องจิล ในครั้งนี้ว่า "แน่นอนว่าเราพยายามจะรักษานักเตะที่ดีที่สุดของเราไว้ และสตีเว่นก็เป็นนักเตะที่ดีที่สุดของเราในช่วงที่หลายปีผ่านมา  ถ้าพูดถึงคุณภาพ ก็น่าจะเป็นนักเตะต่างชาติที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่สโมสรเคยมีมา เขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพและสามารถสร้างความแตกต่าง ในเกมส์ได้ ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆที่เราได้เขามาอยู่ร่วมทีมและเขาก็มีความสุขกับที่นี่และพร้อมจะต่อสัญญาออกไป  ซึ่งการที่เราไปถึงรอบชิงชนะเลิศ เอฟเอคัพก็ตาม หรือจะเป็นการผ่านเข้ามาสู่รอบควอริไฟล์ เข้าไป เล่นถ้วยเอเชียครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรก็ดี ก็ถือว่าสตีเว่นก็มีส่วนสำคัญ แน่นอนว่าวันนี้เป็นข่าวดีที่เราจะมีเขาเล่นให้กับทีมในฤดูกาลต่อไป"
ขณะที่สตีเว่น  ล็องจิล ได้เผยความรู้สึกถึงการต่อสัญญาออกไปอีกหนึ่งฤดูกาลในครั้งนี้ว่า "ผมต้องขอบคุณสโมสร ที่เชื่อมั่นในตัวผม และผมก็รู้สึกยินดีและภูมิใจมากที่ได้อยู่ร่วมกับสโมสรต่อไปอีกหนึ่งปี ที่นี่เต็มไปด้วยนักเตะที่มีคุณภาพ และสำหรับผมที่นี่กลายเป็นเหมือนครอบครัว เรายังมีงานยากที่เราตั้งเป้าหมายไว้และอยากไปให้ถึงและทำให้ดีที่สุดทั้งในรอบคัดเลือกเอซีแอล และการทำผลงานให้ดีอย่างต่อเนื่องในฟุตบอลทุกรายการ และหวังว่าในอนาคตจะยังสามารถช่วยทีมได้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมารวมไปถึงต้องขอบคุณแฟนบอลของทีมที่ให้การซับพอร์ตผมด้วยดีตลอดมาซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผมตัดสินใจในการเลือกอยู่ที่นี่ต่อไป"
สำหรับสตีเว่น ล็องจิล ย้ายเข้ามาร่วมทัพ ราชบุรี มิตรผล ในปี 2019 ที่ผ่านมาลงเล่นไปทั้งหมด 26 นัดในลีก ทำไป 8 ประตู และในฟุตบอลถ้วยช้างเอฟเอคัพ 4 นัด ทำไป 1 ประตู และในฤดูกาล 2020 ลงเล่นในลีกไปแล้ว20นัด ช้าง เอฟเอคัพอีก 2 นัด ทำไป3ประตู และ9 แอสซิสต์ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})