:::     :::

แอลดริดจ์รู้สถานะเน็ตส์แค่พระรองไม่หวังแย่งซีน

วันพุธที่ 31 มีนาคม 2564
395
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ลามาร์คัส แอลดริดจ์ ฟร้อนท์คอร์ทคนใหม่ของ บรู้กลิน เน็ตส์ เปิดใจว่าทราบบทบาทตัวเองมาเป็นแค่ตัวสนับสนุนในถิ่น บาร์เคลย์ส เซนเตอร์ นั่นเพราะบทแสดงนำมีครบแล้วไม่ว่า เจมส์ ฮาร์เด้น, เควิน ดูแรนท์ หรือ คายรี่ เออร์วิ่ง

แอลดริดจ์ วัย 35 ปีพกดีกรีออล-สตาร์ 7 สมัย โดน ซาน แอนโทนิโอ สเปอร์ส ซื้อสัญญาปีสุดท้ายทิ้งให้ปล่อยเป็นอิสระกลางฤดูกาลจึงเลือกเซ็นรับขั้นต่ำ 5 แสนเหรียญมาสมทบกับ เน็ตส์ หวังปลดล็อคแชมป์เอ็นบีเอหนแรกอาชีพ 

ดังนั้นแม้จะเคยเป็นตัวหลักมาเกือบตลอด แทบไม่ต้องรับบทตัวประกอบแต่เมื่อมาอยู่ทีมใหม่ฐานะกำลังเสริม แอลดริดจ์ ก็รับปากจะไม่แย่งซีนเด่น 


ผมไม่ได้มาอยู่ที่นี่เพื่อทำตัวเองขึ้นไปติดออล-สตาร์ เรื่องนั้นไม่ใช่สิ่งที่ผมพยายามทำการเปิดปากกับเครือข่ายวายอีเอส

บทบาทคือมาเสริมศักยภาพทีม งัดจุดเด่นในตัวเองลงไปช่วยทีม ทำอะไรก็ได้ให้ทีมชนะ ส่วนตัวไม่มานั่งห่วงภาพลักษณ์ว่าตัวเองคือออล-สตาร์อีกต่อไป”  

ด้าน สตีฟ แนช เฮดโค้ช เน็ตส์ มองคุณสมบัติชู้ตระยะกลางสุดฉมังของ แอลดริดจ์ รวมถึงการยิงระยะ 3-คะแนนที่แม่นถึง 38% ว่าจะช่วยงานทีมได้อย่างแน่นอน


หมอนั่นมีความสามารถในการยิง 3-คะแนน สิ่งนั้นจะช่วยกระจายเกมป้องกันวงใน เขายังเข้าใจบทบาทตัวเองที่ต่างออกไปเมื่อมาอยู่ต่างทีมหัวหน้าผู้ฝึกสอนบรู้กลินเสริม 

ที่ผมต้องการจากเขาคือสมดุลอย่างธรรมชาติระหว่างการเล่นในแนวทางที่เป็นขนบของตัวเองและรูปแบบการเล่นของ เน็ตส์ เรา” 

เท่ากับว่าทีม เน็ตส์ เวลานี้อุดมออล-สตาร์ นอกจากแอลเอก็มี เบล้ก กริฟฟิ่น (ออล-สตาร์ 6 สมัย), เควิน ดูแรนท์ (ออล-สตาร์ 11 สมัย), คายรี่ เออร์วิ่ง ( ออล-สตาร์  7 สมัย), เจมส์ ฮาร์เด้น (ออล-สตาร์ 9 สมัย) และ เดออันเดร จอร์แดน (ออล-สตาร์ 1 สมัย) จนสถานะเป็นทีมลุ้นแชมป์

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด