:::     :::

ฮามันน์หยามผู้ดีสู้เบียร์ไม่ถือเป็นเกมใหญ่

วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564
430
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมัน แสดงความเห็นว่าการดวลกันระหว่างอินทรีเหล็กกับทีมชาติอังกฤษ ไม่ถือเป็นบิ๊กแมตช์เพราะผูกปิ่นโตชนะเสมอในทัวร์นาเมนต์ ไว้การสู้ ฝรั่งเศส, อาร์เจนตินา หรือ สเปน ต่างหากจึงยกเป็นแมตช์เฮฟวี่เวท

ทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2020 รอบ 16 ทีม ปรากฏว่าสิงโตคำรามแชมป์กลุ่มดีต้องโคจรพบ เยอรมัน รองแชมป์กลุ่ม เอฟ ที่ เวมบลี่ย์ สเตเดี้ยม (29 มิ..) โดยผู้ชนะถือว่าเส้นทางสดใสในการผ่านถึงรอบรองฯ 

ดังนั้นสื่อฯของอังกฤษจึงโหมโรงแมตช์นี้ใหญ่โตว่าคือช้าง-ชน-ช้าง ทว่าอดีตขุนพลดำ-แดง-ทองอย่าง ฮามันน์ เห็นต่าง บอกก็แค่แมตช์ธรรมดาเนื่องจากเจอกันทีไรในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ก็เป็นชาติของเขาเฮสม่ำเสมอ 

ผมไม่เคยอธิบายว่าเกมระหว่างทีมชาติอังกฤษกับทีมชาติเยอรมัน คือคู่ต่อกรที่สำคัญกัน การแสดงความเห็นทางเทเลกราฟ ฟุตบอล


คู่แข่งสำคัญของชาติต้องมักสร้างความท้าทายให้ตลอดเมื่อพบกัน นั่นจึงเหมาะใช้กับ ฝรั่งเศส, หรือตลอดหลายปีก่อนนั้นคือ อาร์เจนตินา อริที่ผ่านมาดวลในนัดชิงฯ, รอบรองฯ และ ก่อนรองชนะเลิศ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ

จากนั้นค่อยเป็นเกมที่พบ สเปน เพราะต่อให้เรามีประวัติศาสตร์การพบอังกฤษมานาน ที่เราๆจำกันได้คือ ยูโร 1996 นัดนั้นสุดพิเศษ” 

ก็เข้าใจว่าเกมของ อังกฤษ-เยอรมัน คือนัดที่ทุกคนตั้งตารอ หวังให้โคจรเจอกัน แต่ผมมองว่ามันคือเกมใหญ่สุดในสายตาทีมชาติอังกฤษ ไม่ใช่ใหญ่สุดในสายตาทีมชาติเยอรมัน” 

หนล่าสุดที่สองชาติพยกันในทัวร์นาเมนต์ใหญ่คือ ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2010 ที่แอฟริกาใต้อินทรีเหล็กต้อนไป 4-1

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด