:::     :::

บาร์นส์ช่วย"เจเค"เลือกโกนาเต้จับคู่"วีวีดี"เซนเตอร์หลัก

วันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม 2564
424
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

จอห์น บาร์นส์ นักวิเคราะห์จาก โบนัสโค้ดเบท แสดงทัศนะว่าตำแหน่งเซนเตอร์ตัวจริงของ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาล 2021-22 สมควรเป็น เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ที่ฟื้นสมบูรณ์จากการผ่าตัดเอ็นไขว้เข่าด้านหน้าจับคู่แข้งใหม่ อิบราฮิม่า โกนาเต้ แล้วให้ โจ โกเมซ กับ โฌแอล มาติป สแตนด์บายฐานะสำรอง

เซนเตอร์ฮาล์ฟที่เคยเป็นยูนิตปัญหาของหงส์แดงเมื่อซีซั่นก่อนเพราะนัดหมายกันเดี้ยงยาว แต่มาฤดูกาลใหม่ขุมกำลังกลับมาสมบูรณ์จนแทบล้นทีมจนเกิดเครื่องหมายคำถามว่าสมควรใช้ใครเป็นตัวจริง

นั่นทำให้อดีตปีกค่าย ลิเวอร์พูล แนะนำไปยังผจก.ทีม เจอร์เก้น คล็อปป์ เมื่อซื้อ โกนาเต้ มาแพงถึง 36 ล้านปอนด์ก็สมควรส่งตัวจริงคู่ ฟาน ไดค์ ไปเลย คนที่เหลือก็เป็นแบ็คอัพคุณภาพสูง

มันน่าสนใจว่าใครจะยืนปราการหลังตัวข้างให้ ลิเวอร์พูล เคียงข้าง เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ในฤดูกาลหน้า -มองระยะยาว โจ โกเมซ วางใจได้แต่เขายังหนุ่มยังแน่นรวมถึงมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนบาร์นส์ หล่นวาทะ 


เมื่อคุณทุ่มเงินแก้ปัญหาเซนเตอร์แบ็กกับ  อิบราฮิม่า โกนาเต้ ก็ส่งเขาเล่นเคียงข้าง ฟาน ไดค์ ไปเลยในกรณีที่เข้าใจว่าแข้งดัตช์ฟิตพออกสตาร์ตฤดูกาล - อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องดีที่มีการแย่งตำแหน่งกันเองในทีม” 

ทั้งนี้คนที่ บาร์นส์ ห่วงคือสองตัวขัดตาทัพเมื่อฤดูกาลก่อนอน่าง เนธาเนี่ยล ฟิลลิปส์ และ รีส เจมส์ คงต้องตัดสินใจจะยอมเป็นสำรองไร้โอกาสแข่งหรือโยกย้ายสร้างชื่อให้สังกัดอื่น


ฟิลลิปส์ กับ วิลเลี่ยมส์ มีการตัดสินใจสำคัญคอยท่าอยู่เจ้าของฉายาปีกนิลกาฬเสริม 

ถึงเวลาหรือยังที่พวกเขาจะออกไปแตะขอบฟ้า สร้างชื่อด้วยตัวเองกับสโมสรอื่น? เพราะหากยังอยู่กับ ลิเวอร์พูล ต่อไปจะไม่ได้โอกาสเล่นชุดใหญ่ ทั้งที่สองคนนั้นดีพอเป็นคนสำคัญของขุมกำลัง” 

มันก็ขึ้นกับการตัดสินใจส่วนบุคคลของทั้งคู่ว่าเลือกแบบไหนถึงดีสุดต่อเส้นทางอาชีพ ระหว่างอดทนรอโอกาสกับ ลิเวอร์พูล หรือไปเป็นส่วนหนึ่งของทีมใหญ่อื่นเพื่อลงสนามอีกครั้งในทันที

ฟิลลิปส์ เป็นข่าวกับ เบิร์นลี่ย์ และ นิวคาสเซิ่ล ขณะที่ วิลเลี่ยมส์ มีหลายทีมในระดับชปช.สนใจยืมใช้งาน

ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด