:::     :::

แรชฟอร์ดปาดน้ำตาขอโทษซัดจุดโทษพลาด

วันอังคารที่ 13 กรกฎาคม 2564
828
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าทีมชาติอังกฤษ ออกมากล่าวขอโทษหลังพลาดจุดโทษในนัดชิงชนะเลิศยูโร 2020 จนมีส่วนทำให้ทีมพลาดแชมป์รายกาแรกในรอบ 55 ปี

ทีมชาติอังกฤษ ทำได้เพียงรองแชมป์ยูโร 2020 หลังพ่ายจุดโทษต่อทีมชาติอิตาลี โดยที่ แรชฟอร์ด คือหนึ่งใน 3 คนของทัพสิงโตที่พลาดจุดโทษร่วมกับ เจดอน ซานโช่ และ บูคาโย่ ซาก้า 

ทั้งสามโดนแฟนบอลบางส่วนเหยียดผิวอย่างหนัก ขณะที่ภาพจิตรกรรมฝาผนังของ แรชฟอร์ด" ก็ถูกพ่นทับและโจมตีด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย 

แรชฟอร์ด เปิดใจล่าสุดว่า "ผมคิดว่าคงชัดเจนสำหรับทุกคนที่มองเห็นว่าผมอาจจะลงเล่นในนัดชิงชนะเลิศด้วยความมั่นใจที่ขาดไป"

"ผมผลักดันตัวเองเสมอสำหรับการยิงจุดโทษ แต่ก็รู้สึกว่ามีบางอย่างที่ไม่ใช่นัก ผมรู้สึกว่าผมทำให้เพื่อนร่วมทีมต้องผิดหวัง ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง" 

"นัดชิงชนะเลิศ, 55 ปีที่รอคอย, 1 จุดโทษ, ประวัติศาสตร์ ทั้งหมดที่ผมพูดได้คือขอโทษ ผมอยากให้มันออกมาเป็นอย่างอื่น" 

"ผมเติบโตในกีฬาที่ผมคาดหวังได้อ่านในสิ่งที่คนเขียนถึงผม ไม่ว่าจะเป็นสีผิวของผม ที่ที่ผมเติบโตมา หรือโดยเฉพาะล่าสุดกับการใช้เวลานอกสนามของผม"

"ผมสามารถรับคำวิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นของผมได้ตลอดทั้งวัน การยิงจุดโทษของผมไม่ดีพอ มันควรต้องเข้าประตู แต่ผมจะไม่ขอโทษกับสิ่งที่ผมเป็นและสถานที่ที่ผมจากมา"

"ข้อความที่ผมได้รับตลอดวันนี้ล้วนดีมากมายและการได้เห็นการตอบสนองในวิททิงตันก็ทำให้ผมน้ำตาแทบไหลออกมา ชุมชนแห่งนี้โอบกอดประคับประคองผมเอาไว้เสมอ" 

"ผมคือ มาร์คัส แรชฟอร์ด ชายผิวดำอายุ 23 ปีจากวิททิงตันและวีทเธนชอว์ ทางใต้ของแมนเชสเตอร์ ขอบคุณสำหรับทุกข้อความที่ดี ผมจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม เราจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม"ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด