:::     :::

วงในเผยเดลฟ์โชคร้ายเหยื่อโลกออนไลน์คดีล่วงละเมิดเด็ก

วันพุธที่ 21 กรกฎาคม 2564
560
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แหล่งข่าววงในของ เอฟเวอร์ตัน เปิดเผยว่า ฟาเบียน เดลฟ์ กลายเป็นนักเตะผู้โชคร้ายที่ถูกระบุชื่อและโจมตีอย่างหนักทางโซเชียลมีเดีย จากคดีละเมิดเด็ก

พรีเมียร์ลีก ปรากฏข่าวดังเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ ทำการควบคุมตัวนักเตะพรีเมียร์ลีกรายหนึ่ง ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็ก โดยระบุในแถลงการณ์ว่าเป็นชายวัย 31 ปี แต่ไม่มีการระบุชื่อเพราะเหตุผลด้านกฏหมาย

หลังจากนั้นไม่นาน สโมสร เอฟเวอร์ตัน ก็ประกาศแบนนักเตะในทีมชุดใหญ่รายหนึ่งเป็นการชั่วคราว ในช่วงที่อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่ได้ระบุว่าเชื่อมโยงกับการแถลงของตำรวจเกรทเตอร์ แมนเชสเตอร์ ก่อนหน้านี้หรือไม่

ด้วยเหตุนี้ แฟนบอลจึงต้องการทราบว่านักเตะรายดังกล่าวคือใคร และเมื่อเสาะหานักเตะในทีมชุดใหญ่ของ ทอฟฟี่สีน้ำเงิน ในวัย 31 ปี มีเพียงสองคนคือ ฟาเบียน เดลฟ์ กับ กิลฟี่ ซิเกิร์ดส์สัน

แฟนบอลส่วนใหญ่จึงตัดสินเอาเองว่าเป็น เดลฟ์ โดยมีการระบุชื่อกันอย่างกว้างขวางในโลกสังคมออนไลน์ทุกแขนง ทำให้แหล่งข่าววงในของสโมสร เอฟเวอร์ตัน เปิดเผยกับ เดอะ ซัน สื่อดังว่าเป็นความโชคร้ายของอดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ

"มันเป็นความโชคร้ายแบบสุดๆ สำหรับ ฟาเบียน เขาคือผู้บริสุทธ์ แต่กลับถูกลากเข้ามาอยู่ในเรื่องนี้ เพราะการตัดสินใจของสโมสรที่จะไม่เอ่ยชื่อนักเตะ ทำให้นำไปสู่ข่าวลือที่แพร่กระจายทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียต่างๆ แบบควบคุมไม่ได้" แหล่งข่าวของสโมสร เอฟเวอร์ตัน เปิดเผย

สำหรับคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กในครั้งนี้ เป็นการส่งข้อความหาเด็กสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเพื่อจุดประสงค์ทางเพศ แม้ไม่มีการเปิดเผยชื่อ และยังไม่มีความชัดเจนว่านักเตะคนดังกล่าวคือใคร แต่ mbl.is เว็บไซต์ข่าวของไอซ์แลนด์ ได้รายงานไปเมื่อวันอังคารว่านักเตะที่ถูกจับกุมตัวคือ ซิเกิร์ดส์สัน ขณะที่ อเล็กซานดรา อีวาร์สดอททีร์ ภรรยาของกองกลางทีมชาติไอซ์แลนด์ ปฏิเสธข่าวดังกล่าวผ่านทาง global247news


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด