:::     :::

'แดร์สปีเกิล'เผยเหตุบาเยิร์นยอมปล่อยอลาบาซบมาดริด

วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564
818
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ฟลอเรนตีโน่ เปเรซ ประธานสโมสร เรอัล มาดริด ทุ่มทุนมหาศาลเพื่อเซ็นสัญญากับ ดาวิด อลาบา ในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งเป็นตัวเลขที่ บาเยิร์น มิวนิค ไม่สามารถจ่ายให้นักเตะได้

'แดร์ สปีเกิล' สื่อเมืองเบียร์เปิดเผยเหตุผลที่ บาเยิร์น มิวนิค ยอมปล่อย ดาวิด อลาบา ย้ายไปค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด แบบไม่มีค่าตัว เนื่องจากทีมเสือใต้ไม่สามารถจ่ายค่าจ้างให้กองหลังทีมชาติออสเตรียเหมือนที่ทีมชุดขาวทุ่มให้นักเตะวัย 28 ปีที่รับทรัพย์มากกว่า 115 ล้านยูโรตลอดระยะเวลา 5 ปีของเขา

อลาบา เล่นกับ บาเยิร์น มิวนิค มาตั้งแต่ปี 2010 ตัดสินใจอำลาถิ่น 'อัลลีอันซ์ อารีน่า' หลังสิ้นสุดสัญญากับทีมเสือใต้ในช่วงซัมเมอร์นี้ ก่อน 'แดร์ สปีเกิล' จะเปิดเผยตัวเลขที่น่าตกตะลึงในข้อตกลงของนักเตะกับ เรอัล มาดริด ซึ่งเป็นตัวเลขที่ทีมดังแคว้นบาวาเรียไม่สามารถจ่ายให้ผู้เล่นวัย 28 ปีได้

ตามรายงานระบุว่า อลาบา จะรับเงินมากกว่า 115 ล้านยูโรตลอดสัญญา 5 ปีของเขา รับค่าจ้างเฉลี่ยปีละ 19.47 ล้านยูโร แข้งวัย 28 ปียังรับเงินโบนัสจากการเซ็นสัญญาแบบไม่มีค่าตัวอีก 17.7 ล้านยูโร ขณะที่ ปีนี่ ซาฮาวี เอเยนต์ชาวอิสราเอลรับค่าคอมมิสชั่น 5.2 ล้านยูโร ส่วนครอบครัวอลาบายังรับเงินอีก 6.3 ล้านยูโร

นั่นเป็นค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาลที่ เรอัล มาดริด ทุ่มเพื่อเซ็นสัญญากับ อลาบา ตามข้อเรียกร้องของ ซาฮาวี่ ที่เคยถูก อูลี่ เฮอเนส อดีตประธานสโมสร บาเยิร์น มิวนิค ด่าผ่านสื่อว่าเป็นปิรันย่าตะกละ ทว่า ฟลอเรนตีโน่ เปเรซ ประธานทีมชุดขาวยอมจ่ายเงินจำนวนดังกล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})