:::     :::

ทูเคิ่ลยกเช็ก-ดร็อกบาตำนานแข้งสิงห์ที่อยากร่วมงาน

วันเสาร์ที่ 07 สิงหาคม 2564
574
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

โธมัส ทูเคิ่ล เฮดโค้ช เชลซี ยกให้ ปีเตอร์ เช็ก และ ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา คือสองศิษย์เก่าที่เขาอยากได้มาอยู่ร่วมทีมหากสังขารยังอยู่ในวัยรุ่งโรจน์ พร้อมกันนั้นยังพูดถึงเป้าหมายฤดูกาล 2021-22 ว่าต้องมีแชมป์ติดมือ รวมถึงพัฒนาอันดับในลีก

ทูเคิ่ล มาทำงานกับ เชลซี ครึ่งปีกดแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ทันทีนับเป็นการตั้งมาตรฐานไว้สูงมากจนเหล่าแฟนบอลเข้ามาถาม-ตอบทางทางเดอะ 5th สแตนด์แอพลิเคชั่นเฉพาะของสโมสรว่าเมื่อได้ความสำเร็จฟุตบอลยุโรปแล้วยังมีความกระหายเหลือมากน้อยแค่ไหน ซึ่งโค้ชดอยช์ก็ตอบอย่างชัดถ้อยชัดคำ

ใช่เลยเราต้องการชนะ เราต้องการทำงานให้ลุล่วง และแน่นอนอยากประสบความสำเร็จเป็นรูปธรรม โค้ชใหญ่เปิดปาก


นี่คือเนื้อแท้ของสโมสร เชลซี  และแน่นอนเราพร้อมขึ้นไปท้าชิงทุกตำแหน่งแชมป์ ทุกรายการแข่งขัน ที่ร่วมโรมรัน แต่ขณะเดียวกันผมก็คิดว่ามันคงเป็นพัฒนาการที่ยิ่งใหญ่หากรักษาคุณภาพเดิม, ทัศนคติ และความกระตือรือร้นอย่างที่แสดงออกมาเมื่อฤดูกาลก่อนไว้ได้

ฤดูกาลนี้ยิ่งยากขึ้นเพราะเราคือแชมป์เก่าชปล. คู่แข่งล้วนอยากโค่น มันคือความต้องการของพวกเขาแต่เราก็พร้อมเผชิญหน้าอุปสรรค และเป้าหมายคือใส่ใจกระบวนการพัฒนาทีม” 

ด้านคำถามที่แฟนตาซีอย่างการเลือกตำนานสิงห์บลูส์เข้าทีม ทาง ทูเคิ่ล เลือกนายด่าน เช็ก และ หอกเป้า ดร็อกบา 


เป็นคำถามที่ยาก! ผมทำงานทุกวันกับ ปีเตอร์ เช็ก แล้วดูเหมือนแกยอดเยี่ยมไปทุกด้าน งั้นเลือก ปีเตอร์ ก่อนเลยด้วยประสบการณ์ของเขาทีทีเสริม

แกทำงานให้สโมสรฐานะที่ปรึกษาเทคนิค แต่ก็ยังมาช่วยฝึกสอนผู้รักษาประตูเราด้วย มันคงสนุกหากได้โค้ชให้เขาตอนเป็นนักเตะ

นอกจากนั้นยังเคยดูสารคดีเกี่ยวกับเขาและ ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา เห็นว่าทั้งคู่มีหัวจิตหัวใจที่ห้าวหาญในการเป็นผู้ชนะเมื่อครั้งยังโลดแล่น สมาธิสูง และอุทิศตนเพื่อทีม แน่นอนว่าดีแบบนั้นเล่นทีมไหนก็ได้

ดร็อกบา ได้สี่แชมป์ลีก, สามแชมป์เอฟเอ คัพ, 3 แชมป์ลีก คัพ และหนึ่งแชมป์ชปล.ฐานะ เชลซี ส่วน เช็ก เหมือนหอกไอวอรี่ โคสต์ ทุกอย่างโดยเพิ่มแชมป์ ยูโรปา ลีก อีกหนึ่งรายการ


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด