:::     :::

โวเกิลแจงเดวิสแค่ท้องเสียไม่ใช่ติดโควิด

วันอาทิตย์ที่ 07 พฤศจิกายน 2564
332
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

แอนโธนี่ เดวิส ลงเล่นราว 7 นาทีในเกมพ่าย พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เนื่องจากฟอร์เวิร์ดวัย 28 ปีมีอาการท้องเสียและอาเจียนก่อนหน้าเกม

แฟร้งค์ โวเกิล เฮดโค้ช แอลเอ เลเกอร์ส เปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ แอนโธนี่ เดวิส ออกจากสนามในเกมพ่าย พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส 90-105 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เนื่องจากฟอร์เวิร์ดวัย 28 ปี อ่อนเพลียจากอาการท้องเสียก่อนหน้านั้น โดยไม่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อ 'โควิด-19' แต่อย่างใด ตามรายงานจากอีเอสพีเอ็น

เดวิส ออกจากเกมขณะที่เหลือเวลา 4.51 นาทีในควอเตอร์แรกหลังทำ 2 คะแนนกับ 3 รีบาวน์ด เขาตรงไปที่ล็อคเกอร์รูมและไม่กลับมาที่คอร์ตอีกเลย ซึ่ง โวเกิล ระบุว่าฟอร์เวิร์ดวัย 28 ปีพยายามจะลงเล่นเกมนี้ แม้ว่าจะท้องเสียและอาเจียนถึง 4 ครั้งก่อนเดินทางก็ตาม

'เขากำลังต่อสู้กับอาการเจ็บนิ้วโป้ง พยายามคิดว่านั่นจะขัดขวางไม่ให้เขาเล่นหรือไม่ จากนั้นเขาก็ตื่นขึ้นในบ่ายวันนี้ด้วยอาการท้องเสียเล็กน้อย' โวเกิล กล่าวถึง เดวิส ซึ่งมีอาการนิ้วโป้งซ้ายแพลงจากเกมกับ โอคลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์ เมื่อวันพฤหัสฯ 'เขากลับเข้ามาแล้วบอกว่านิ้วโป้งรู้สึกดีพอเล่นได้แล้ว เขายังคงต้องการจะไป แต่เมื่อถึงเวลาเดินทาง เขาอาเจียนไปแล้ว 4 ครั้ง เขาแค่ต้องการดูว่าการได้ออกไปที่สนามจะเปลี่ยนมันได้หรือไม่ แต่ไปต่อไม่ได้'


เฮดโค้ช เลเกอร์ส ยังกล่าวเพิ่มเติมถึง เดวิส หลังจากพลาด 36 จาก 72 เกมในซีซั่น 2020-2021 เนื่องจากการบาดเจ็บว่า 'ผมรู้ว่าปีนี้เขาอารมณ์มากกับปีที่แล้วและพลาดโอกาสลงเล่นไปมากแค่ไหน ดังนั้น ทุกอย่างที่ 50-50 ไม่ว่าจะเข้าหรือออกในปีนี้ มันคือ 'ผมกำลังเล่นอยู่เว้นแต่ผมจะเล่นไม่ได้' เขาแค่ไม่พอใจกับเวลาที่พลาดไปเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นถ้าเขาสามารถเล่นได้โดยไม่มีข้อจำกัด เขาจะอยู่ในนั้น'


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด