:::     :::

กอนเมโบลแบนทีมผู้ตัดสินอาร์เจน-แซมบ้า

วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน 2564
308
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ได้ระงับการทำงานของทีมผู้ตัดสินจากเกม อาร์เจนติน่า พบ บราซิล ตามรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

เกิดเหตุการณ์กังขาช่วงครึ่งแรกระหว่าง ฟ้าขาว ปะทะ แซมบ้า ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ หลังจาก นิโกลัส โอตาเมนดี้ ไปชักศอกใส่ ราฟินญ่า จนเลือดกลบปากและต้องเย็บถึง 5 เข็ม แต่กองหลังอาร์เจนไตน์กลับรอดจากการโดนลงโทษ

จากภาพช้าแสดงให้เห็นชัดเจนว่าอดีตกองหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตีศอกเข้าไปเต็มๆ ใบหน้า ราฟินญ่า โดยทางผู้เล่นบราซิลพยายามประท้วงผู้ตัดสินแต่ไม่ได้ผล

อย่างไรก็ตาม กอนเมโบล ได้ลงโทษทีมงานผู้ตัดสินย้อนหลัง ซึ่งรวมไปถึงทีมงานในสนามและทีมงานที่ดูจอ วีเออาร์ โดยรายงานระบุว่าหัวเรือใหญ่ฟุตบอลอเมริกาใต้สั่งระงับการทำงานของ อันเดรส กุนฮา และ เอสเตบัน ออสโตยิช เอาไว้ก่อน

ทาง กอนเมโบล ยอมรับว่าทีมงานผู้ตัดสินของเกมดังกล่าวสร้างความผิดพลาดที่รุนแรง และไม่สามารถรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในสนามได้ดีอย่างที่ควรเป็น

"จากผลการตรวจสอบ ทางคณะกรรมการผู้ตัดสินของกอนเมโบลได้ทำการระงับการทำหน้าที่ของ อันเดรส อิสมาเอล กุนฮา โซก้า และ เอสเตบัน ดาเนียล ออสโตยิช เวก้า ในการทำหน้าที่รายการที่จัดโดย กอนเมโบล อย่างไม่มีกำหนด"ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด