:::     :::

เซซาร์ยก2แข้งไทยฟอร์มเด่นเกมอัดบรูไน

วันเสาร์ที่ 02 เมษายน 2565
317
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือฟุตซอลไทย ซูฮกฟอร์มทั้งทีม ยก 2 แข้งใหม่ที่โดดเด่น กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์-อัษฎาวุฒิ แจ้งคต อนาคตไกล ด้าน อับดุล อาซิม พอใจแม้แพ้ขาดบอกไทยอยู่ในระดับที่ไปฟุตซอลโลกแล้ว

คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือฟุตซอลไทย เปิดเผยหลังทีมชนะ บรูไน 13-0 ในศึก AFF Futsal Championship 2022 โดย โค้ชเซซาร์ เผยผ่านล่ามว่า 
"เราได้วางแผนในห้องแต่งตัว คือเราจะใช้ผู้เล่นทุกคน และกำชับนักกีฬาทุกคนเล่นให้เข้มข้นให้มากที่สุด และผลที่ออกมาทุกคนทำผลงานได้ดี ซึ่งเราก็จะกลับไปวิเคราะห์ต่อว่า จะต้องมีอะไรที่ต้องปรับเพิ่มต่อไปไหม"
ผู้สื่อข่าวถามว่า สกอร์ 13-0 พอใจหรือไม่ โค้ชเซซาร์ เผยว่า "ส่วนตัวผมไม่ได้สนใจเรื่องผลการแข่งขัน แต่จะเน้นที่วิธีการเล่น ดูแต่ละรายบุคคล ถ้าเป็นแฟนบอลคงจะสนใจเรื่องสกอร์ แต่ผมเป็นโค้ช ต้องดูที่ภาพรวม"
"มีผู้เล่น 2 คน ที่ยังไม่สมบูรณ์ ทั้ง ศุภกร บวรรัชฎากุล อยู่ในขั้นตอนฟื้นฟูร่างกาย ส่วน เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ ก็มีปัญหาบาดเจ็บในระหว่างเกมเช็กรายละเอียดอีกครั้ง"
ส่วนคู่แข่งที่จะเจอกันในเกมต่อไปอย่าง กัมพูชา โค้ชเซซาร์ เผยว่า "จริงๆไม่ว่าจะเจอใคร ไม่มีงานง่าย กัมพูชาก็มีรูปแบบที่อันตราย เราเคารพคู่แข่งขัน ซึ่งกัมพูชาก็ใช้ตัวผู้เล่นที่มาจากทีมที่เคยเจอในสโมสรอาเซี่ยน ก็ต้องกลับไปวิเคราะห์อีกครั้ง"
เรื่องผู้เล่นหน้าใหม่ที่เล่นทีมชาติไทย โค้ชเซซาร์ เผยว่า "ทั้ง กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ และ อัษฎาวุฒิ แจ้งคต เป็นรายการแรกที่ติดทีมชาติไทย 2คนนี้ทำผลงานได้ดี ในการเตรียมทีม 2 เดือน ฝึกซ้อมค่อนข้างดี โดย กฤษณ์ ทำงานร่วมกันมา 2 ปีครึ่ง ส่วน อัษฎาวุฒิ เป็นผู้เล่นที่ดีที่อายุน้อย ผมขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นทั้งทีมที่ช่วยกันคว้า 3 แต้มได้ในครั้งนี้
ทางด้าน อับดุล อาซิม กุนซือทีมชาติบรูไน กล่าวว่า "แม้ว่าจะแพ้ขาด แต่สำหรับผมมันเป็นเกมที่ดีนะ แต่เกมนี้ต้องยอมรับว่าไทยอยู่ในระดับที่ไปเวิลด์คัพมาหลายสมัย มันเลยเป็นเกมที่หนักสำหรับเรา แต่นักเตะทุกคนๆก็พยายามกันอย่างเต็มที่แล้ว" 
"ผู้เล่นชุดนี้มีตัวทีมชาติเก่าอยู่เพียง 3 คน นอกจากนั้นเป็นดาวรุ่งที่ผลักดันขึ้นมา ก็ถือเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับผู้เล่นเหล่านั้นได้พัฒนาต่อยอดต่อไป"


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด