:::     :::

ริโอนับถือใจเทนฮากเล่นของสูงคุมผี

วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน 2565
1,342
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ริโอ เฟอร์ดินานด์ นักวิเคราะห์ชื่อดัง นับถือความใจใหญ่ของ เอริค เทน ฮาก ว่าที่ผจก.ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ตอบตกลงทิ้งคอมฟอร์ทโซน ณ อาแจ็กซ์ มาเล่นของสูงยังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ซึ่งการจะอยู่ยั้งในตำแหน่งได้มีทางเดียวคือเปลี่ยนวัฒนธรรมองค์กรทั้งหมด

นับตั้งแต่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือเมื่อปี 2013 ก็ไม่มีผจก.ทีมคนไหนได้คุมทัพปีศาจแดงนานถึง 4 ปีเต็ม ทั้ง เดวิด มอยส์, หลุยส์ ฟาน กัล, โชเซ่ มูรินโญ่ หรือลูกหม้อ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ต่างเอาชื่อมาทิ้งทั้งสิ้น

ดังนั้นกุนซือวัย 52 ปีที่เคยแต่เป็นเทรนเนอร์ในเอเรดิวิซี่ เนเธอร์แลนด์ ต้องอาศัยความเด็ดเดี่ยวและห้าวหาญมากๆ ซึ่งสิ่งที่อยากแนะนำคือต้องกล้าเปลี่ยนเพื่ออนาคตที่ดีกว่า 

ผมนี่ต้องเปิดหมวกคารวะเขาเลยเพราะมันเป็นงานที่เสี่ยงมาก”  การเปิดปากกับไฟฟ์ช่องยูทู้บของตัวเอง เอริค เทน ฮาก ซึ่งกำลังเป็นโค้ชขาขึ้น อยากท้าทายกับตำแหน่งแม้ผจก.ทีมหลายคนเอาชื่อมาทิ้งไว้ที่นี่

แกมีของแล้วดูจะเป็นโค้ชที่ดี แต่การเข้ามาลงมือทำจริงนั้นเท่ากับยอมรับสารพัดความเสี่ยง

เราเห็นมานักต่อนักผจก.ทีมที่มีประสบกาณณ์มากกว่านั้น, คนที่เป็นแชมป์มามากกว่า เทน ฮาก, ได้รับการนับถือวงกว้าง, เมื่อก้าวเข้ามาแล้วถูกสโมสรนี้เคี้ยวจนละเอียด จากนั้นบ้วนทิ้ง - เหล่านักเตะก็เช่นกัน

ดังนั้นเขาต้องหาทางปักหลักให้ได้ที่นั่นเพื่อบริหารขุมกำลังร้อยพ่อพันแม่, ลักษณะนิสัยแตกต่างและเต็มไปด้วยอัตตา” 

ก็ทราบว่าความเห็นผมเหมือนขวานผ่าซาก แต่สิ่งแรกที่เขาต้องทำคือเปลี่ยนวัฒนธรรมองค์กร, นำวัฒนธรรมใหม่เข้าไปแล้วขับเคลื่อน แกต้องทำแบบนั้น มันคือส่วนสำคัญที่จะประสบความสำเร็จฐานะผจก.ทีม แมนฯ ยูไนเต็ด” 

เบื้องต้น เทน ฮาก จะได้สัญญา 3 ปีบวกอีก 1 ปีออปชั่นทีม ซึ่งหากเอา เจอร์เก้น คล็อปป์ ผจก.ทีม ลิเวอร์พูล เป็นบรรทัดฐาน ต้องใช้เวลา 5 ปี 8 เดือนในตำแหน่งเพื่อเอาแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด