:::     :::

มาดามแป้งเตรียมต่อสายตรงขอตัวแข้งฉลามไปซีเกมส์

วันพุธที่ 20 เมษายน 2565
199
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
รู้ก่อนใคร ลึกกว่าใคร ข่าวบอลไทย ต้องที่ THSPORT

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าวก่อนที่ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางไปลุยศึกซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม ยืนยันขุนพล ช้างศึก พร้อมทำเต็มที่ภายใต้ความพร้อมทั้งหมดที่มี

“มาดามแป้ง” เข้าร่วมการแถลงข่าว MEET THE PRESS การแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 พร้อมกับ มาโน โพลกิ้ง กุนซือใหญ่ เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2565 ก่อนกล่าวว่า “ในฐานะสวมหมวกเป็นประธานสโมสรเหมือนกัน แป้ง ต้องขอโทษด้วยหากว่าการแถลงข่าวที่ผ่านมา ทำให้บางสโมสรขุ่นข้องหมองใจ” 
"แป้งต้องขอขอบคุณและขอโทษอีกครั้งไปยังสโมสรทุกสโมสรที่ได้รับผลกระทบจาการเลื่อนโปรแกรมทั้งหมด ทั้งนี้ยอมรับว่าไม่อาจจะส่งผู้เล่นชุดอื่นๆไปได้ เพราะว่าไม่ได้อยู่ในรายชื่อ 50 คน โดยแป้งขอบอกตรงนี้อีกครั้งว่า นักเตะที่ตอบรับมาจากลีกต่างประเทศมีแน่นอนแล้ว 3 คน คือ เบน เดวิส (อ็อกฟอร์ด) , โจนาธาน เข็มดี (โอบี โอเดนเซ่) ,ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช (เอสโตริล) ขณะที่ในรายของ อชิตพล คีรีรมย์ จากเอาก์สบวร์กในเยอรมันรอการตอบรับจากสโมสรอีกที ส่วนที่พลาดแน่นอนแล้ว คือ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว จากอูนิโอน อานาเบร์ ในสเปน ที่มีอาการบาดเจ็บ"
"ทั้งนี้ แป้ง กล่าวขอบคุณทุกสโมสรอีกครั้งทั้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ให้ตัว อิรฟาน ดอเลาะ มา ,บีจี ปทุม ที่ให้นักเตะมาเยอะ ,นครราชสีมา ,ประจวบ ,ขอนแก่น ยูไนเต็ด ,เมืองทอง ยูไนเต็ดและภายในเร็ววันนี้ตนจะต่อสายตรงถึงประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี คุณอรรณพ สิงห์โตทอง และคุณวิทยา คุณปลื้ม ถึงความเป็นไปได้ของนักเตะชลบุรี เอฟซี ที่อยู่ในรายชื่อ 7 คน ว่าอาจจะได้ใครมาช่วยทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ได้บ้าง"
“เพราะ แป้ง เข้าใจดีว่าแต่ละสโมสรอยู่ในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน แต่ก็อยากขอบคุณทุกสโมสร ที่ตอนนี้ยินดีปล่อยผู้เล่นมาแล้วหลายคน และ ทุกทีมก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี”
มาดามแป้ง กล่าวต่อ “เราอยากได้เหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้ แต่ก็เป็นเส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะในขณะที่เราเผชิญกับข้อจำกัดมากมาย หลายชาติก็เริ่มเตรียมทีมกันไปแล้ว อย่าง เวียดนาม เจ้าภาพ และ แชมป์เก่า มีการหยุดลีกถึง 4 เดือน และ เพิ่งอุ่นเครื่องเสมอกับ เกาหลีใต้ U20 1-1 , อินโดฯ ก็ไปฝึกซ้อมที่ เกาหลีใต้ 2 สัปดาห์ , เมียนมา ไป ยูเออี 2 สัปดาห์ และ สิงคโปร์ ก็เตรียมเข้าแคมป์ วันที่ 25 เมษายน ขณะที่เราจะเข้าแคมป์วันที่ 1 พฤษภาคม นี้”
“แผนงานเบื้องต้น นักกีฬากลุ่มแรก จะเดินทางวันที่ 4 พฤษภาคม ลงเครื่องที่ กรุงฮานอย ก่อนต่อรถไปที่ เมืองนัม ดินห์ ส่วนกลุ่มที่ 2 ที่ยังต้องลงเล่นไทยลีก นัดสุดท้าย เนื่องจากสถานการณ์ของทีมยังมีลุ้นอันดับ จะออกเดินทางไปพร้อม แป้ง ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 ซึ่งจะไปอยู่กับน้อง ๆ ตั้งแต่นัดแรกเลย”
“สุดท้าย ด้วยปัญหา และ ข้อจำกัดทั้งหมด แป้ง ต้องขอแรงเชียร์จากผู้เล่นคนที่ 12 ส่งพลังใจให้ ทีมชาติไทย ไปถึงเป้าหมายด้วยกัน แป้งไม่รู้ว่าเราจะได้เหรียญทองตามสิ่งที่ทุกคนคาดหวังหรือไม่ แต่เราจะทำให้เต็มที่ ภายใต้ความพร้อมทั้งหมดที่เรามี” มาดามแป้ง ปิดท้ายถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด