:::     :::

ชูลี่ร่วมทีมสตาฟฟ์เทคนิคลียง

วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2565
271
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ลูโดวิช ชูลี่ อดีตปีกดาวดังกลับมาทำงานฐานะสตาฟฟ์เทคนิคของเทรนเนอร์ ปีเตอร์ บอสซ์ ที่ โอลิมปิก ลียง สโมสรแรกเริ่มในอาชีพค้าแข้งของเขา

ลูโดวิช ชูลี่ อดีตแนวรุกทีมชาติฝรั่งเศสวัย 45 ปี เปิดเผยว่าเขากำลังจะเข้าร่วมทำงานกับเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคของ ปีเตอร์ บอสซ์ โค้ชของ โอลิมปิก ลียง เพื่อช่วยพัฒนาแนวรุกของทีมโอแอลเป็นปีกที่รวดเร็วตามแบบฉบับของเขา ตามรายงานจากมุนโด้เดปอร์ติโบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา 

ชูลี่ เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับ ลียง ในช่วงปี 1994-1998 ก่อนจะย้ายไปเล่นกับ โมนาโก และมาอยู่กับ บาร์เซโลน่า ในช่วงปี 2004-2007 จากนั้นเขาย้ายไปอยู่กับ โรม่า, ปารีส แซงต์ แชร์กแมง, โมนาโก, ลอริยองต์ และ มงต์ ดีออร์ อาแซร์เก้ส์ จนกระทั่งเลิกเล่นในปี 2016 

อดีตปีกทีมชาติฝรั่งเศสเคยทำงานด้านเทคนิคก่อนหน้านี้กับทีมเยาวชนของ โมนาโก ในปี 2019 ก่อนจะหวนกลับมาทำงานเดียวกันกับทีมโอแอลในช่วงซัมเมอร์นี้ 

'ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้กลับมาที่นี่ที่ ลียง! เป็นการแสดงท่าทางที่ดีของสโมสรที่คิดถึงผมและมอบความรับผิดชอบนี้ให้ผม ผมจะพยายามรักษาเอกลักษณ์ของตัวเอง, ทำงานหนัก, เคารพในคุณค่าของสโมสร แต่อารมณ์ดีอยู่เสมอ ผมอยากกลับไปที่สนามฟุตบอลจริงๆ แต่ผมมาที่นี่เพื่อเรียนรู้ด้วย' ชูลี่ กล่าว


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด