:::     :::

อาแจ็กซ์ตกลงค่าตัวบาสซี่ย์รอรับตรวจร่างกาย

วันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม 2565
1,096
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อาแจ็กซ์ ตกลงค่าตัว คัลวิน บาสซี่ย์ กองหลังทีมชาติไนจีเรียกับทาง เรนเจอร์ส ได้แล้ว ค่าตัว 22 ล้านยูโร และอาจไปจบที่ 27 ล้านยูโร

บาสซี่ย์ เตรียมตัวเข้ารับการตรวจร่างกายกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม หลังจาก เรนเจอร์ส ตอบรับข้อเสนอ และอนุญาติให้กองหลังทีมชาติไนจีเรียไปดำเนินการตอนขั้นตอนต่างๆ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์สแล้ว

รายละเอียดของข้อตกลง เบื้องต้น อาแจ็กซ์ จะจ่ายให้ เรนเจอร์ส ที่ 22 ล้านยูโร หรือ 18.7 ล้านปอนด์ และมีโบนัสตามเงื่อนไขที่ตกลงกันอีกจำนวน 5 ล้านยูโร ทำให้อาจไปจบที่ 27 ล้านยูโร หรือ 22.9 ล้านปอนด์ และทีมดังสกอตแลนด์ยังมีเงื่อนไขได้รับ 10 เปอร์เซนต์จากค่าตัวในการย้ายทีมครั้งต่อไปด้วย


ทั้งนี้ การขาย บาสซี่ย์ จะเป็นการทำลายสถิติขายนักเตะแพงสุดของ เรนเจอร์ส โดยสถิติเดิมเป็นของ เนธาน แพทเทอร์สัน แบ็กขวาที่ขายไปให้ เอฟเวอร์ตัน เมื่อเดือนมกราคมปีนี้ ค่าตัว 11.5 ล้านปอนด์ และอาจไปจบที่ 16 ล้านปอนด์

สำหรับ บาสซี่ย์ วัย 22 ปี เพิ่งย้ายจาก เลสเตอร์ ซิตี้ มาอยู่กับ เรนเจอร์ส เมื่อสองปีที่แล้ว ค่าตัวเพียง 230,000 ปอนด์ เท่านั้น และตอนนี้สามารถทำกำไรได้หลายเท่าถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด