:::     :::

ชาบีเตรียมถกอนาคตเฟรงกี้-เดอปาย

วันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2565
1,361
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

ชาบี เอร์นานเดซ เทรนเนอร์บาร์เซโลน่าเตรียมจับเข่าคุย เฟรงกี้ เดอ ยอง และ เมมฟิส เดอปาย ถึงอนาคตหลังจากนี้

ทั้ง เดอ ยอง และ เดอปาย ต่างไม่เต็มใจย้ายออกจาก คัมป์ นู แต่ทาง อาซูลราน่า พร้อมเปิดทางหากได้ข้อเสนอที่น่าพอใจ โดยเฉพาะรายแรกที่ได้รับความสนใจจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างมาก

ตามรายงานของ สปอร์ต ระบุว่า ชาบี กำลังจะเรียกนักเตะทั้งสองรายมาพูดคุยเกี่ยวกับอนาคต และต้องการหาทางออกถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้

ในรายงานเผยต่อไปว่าแม้ทาง เดอ ยอง กับ เดอปาย แสดงท่าทีอยากอยู่กับสโมสรต่อไป รวมไปถึง ชาบี ที่ไม่ปิดโอกาสในการเก็บทั้งคู่ใช้งาน แต่หากพิจารณาในมุมสโมสรการปล่อยทั้งคู่ออกไปจะช่วยในส่วนของการเงินของทีมอย่างมาก หรือหากทั้งคู่ยอมลดค่าแรงก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี

สื่อสเปนเชื่อว่า ชาบี จะเข้าไปเจรจาในฐานะตัวแทนสโมสรและมองผลประโยชน์โดยรวมเป็นหลัก ซึ่งในกรณีนี้การปล่อยตัวผู้เล่นทั้งสองออกจากทีมน่าจะส่งผลดีที่สุดต่อทุกฝ่าย

ปัญหาสำคัญคือการโน้มน้าวให้ เดอ ยอง กับ เดอปาย เห็นชอบและยอมย้ายทีม โดยเฉพาะฝ่ายแรกที่ยังคงยึดมั่นความต้องการเล่นให้ทีมดังกาตาลันต่อไป ซึ่งส่วนหนึ่งสื่อมองว่ามาจากค่าแรงที่สโมสรยังคงค้างจ่ายนักเตะ

ฝั่ง เดอ ยอง ได้รับความสนใจจาก ปิศาจแดง อย่างมาก รวมไปถึง เชลซี ที่อาจจะเป็นทางเลือกเพราะตัวกองกลางรายนี้ไม่อยากย้ายไป โอลด์ แทรฟฟอร์ด ด้วยทั้งปัจจัยในตัวเมืองแมนเชสเตอร์ และโครงสร้างสโมสรที่ยังไม่แน่นอน

กรณี เดอปาย ยังคงรอข้อเสนอจากทีมที่น่าสนใจเข้ามา แต่ตอนนี้ไม่มีความชัดเจนในส่วนนั้น

ทางด้าน บาร์ซ่า หวังว่าจะปล่อยนักเตะทั้งสองในราคารวมกันประมาณ 100 ล้านยูโร โดยเฉพาะ เดอ ยอง ที่หากปล่อยออกไปได้จะช่วยในเรื่องเพดานค่าแรงที่ลดลงมาอย่างมาก


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด