:::     :::

บาร์ซ่าขอร้องเฟรงกี้ลดค่าแรง4ล้านยูโร

วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2565
634
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

บาร์เซโลน่า ร้องขอ เฟรงกี้ เดอ ยอง ลดค่าแรง 4 ล้านยูโรก่อนฤดูกาล 2022/23 จะเริ่มต้น ตามรายงานจาก อาส

สถานการณ์ของ เดอ ยอง ยังคงไม่มีความชัดเจน โดยช่วงที่ผ่านมามีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พยายามเจรจาดึงไปร่วมทีม ซึ่งสื่อบางรายระบุ ปิศาจแดง ตกลงค่าตัวกับ อาซูลกราน่า ได้แล้ว แต่ฝั่งนักเตะปฏิเสธย้ายทีม

นอกจากนั้นมีรายงานบางกระแสที่เผยว่า บาร์ซ่า กำลังร้องขอให้กองกลางวัย 25 ปีลดค่าแรงลงมาเพื่อให้สโมสรดำเนินการลงทะเบียนนักเตะได้

ล่าสุด อาส เผยถึงความคืบหน้าในเรื่องนี้ โดยสื่อดังสเปนระบุ บาร์เซโลน่า ได้ร้องขอให้ เฟรงกี้ ลดค่าแรงในฤดูกาล 2022/23 ลงมา 4 ล้านยูโร เพื่อให้สโมสรดำเนินการตามที่ต้องการ

การลดเงินค่าแรงดังกล่าวถือเป็นจำนวน 40 เปอร์เซ็นต์ของเงินค่าเหนื่อยที่ เดอ ยอง รับจาก บาร์เซโลน่า ซึ่งทางนักเตะยังไม่มีการตอบรับแต่อย่างใด

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ บาร์ซ่า ต้องเจรจาเรื่องนี้กับ เดอ ยอง เนื่องจากสถานการณ์ทางการเงินในทีม รวมไปถึงเพดานค่าแรงที่ต้องการมีการปรับโครงสร้างเพื่อลงทะเบียนฤดูกาลใหม่ และด้วยท่าทีนักเตะที่ไม่อยากย้ายทีมทำให้ต้องยอมลดค่าแรงในซีซั่นหน้าเพื่อจะได้อยู่ในถิ่น คัมป์ นู ต่อไป

ทั้งนี้ อาส ระบุว่า ชาบี เอร์นานเดซ กำลังจะหารือนักเตะและให้คำตอบว่าจะใช้งานในซีซั่นต่อไปหรือไม่ กระนั้นหากเกิดในกรณีที่ ชาบี ต้องการรั้งตัว เดอ ยอง ไว้ใช้งานจริงตามที่เคยมีข่าวออกมา ทางฝั่งกองกลางชาวดัตช์ต้องยอมลดค่าแรงตามที่สโมสรร้องขอเพื่อให้แต่ละฝ่ายดำเนินการไปได้

ถือเป็นช่วงวลาสำคัญว่า เดอ ยอง จะตัดสินใจเช่นไร เพราะหากนักเตะทำการปฏิเสธจะส่งผลต่อเพดานค่าแรงของ บาร์เซโลน่า โดยตรง เพราะเชื่อว่าทีมดังของกาตาลันไม่พร้อมใช้ไม้แข็งบังคับให้นักเตะย้ายทีมเพราะตอนนี้ยังคงค้างค่าจ้างนักเตะเป็นจำนวนมาก 


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด