:::     :::

อีลอนมัสก์ทวีตปั่นทุกวงการหุ้นผีขึ้นกระฉูด

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565
7,704
ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share

อีลอน มัสก์ ชายผู้มั่งคั่งที่สุดในโลก แถมถนัดเรื่องการปั่นสร้างมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์, สินค้าต่างๆทั่วโลก ขยับตัวทวีตล่าสุดว่าเต็มใจซื้อกิจการ แมนฯ ยูไนเต็ด ส่งผลให้หุ้นสโมสรมูลค่าเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด

ระหว่างสัปดาห์ มัสก์ ซีอีโอ.บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทรงอิทธิพลอย่าง เทสล่า เพิ่งขายหุ้นมูลค่า 6.9 พันล้านดอลลาร์ ทำให้เขามีเงินสดมากพอตามที่ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งราคาไว้เมื่อปีก่อนที่ 4 พันล้านดอลลาร์

ด้วยเหตุนี้เจ้าของสินทรัพย์กว่า 2.7 แสนล้านดอลลาร์ สหรัฐฯ โดยนิตยสารทางการเงิน/การธนาคารความน่าเชื่อถือสูงอย่าง ฟอร์บส์ จึงทวีตผ่านบัญชีส่วนตัว@elonmusk ยินดีเทกโอเวอร์กิจการปีศาจแดง


เอางี้ละกัน ผมจะเข้าซื้อสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยความยินดีเรียกยอดไลก์และรีทวีตรวมเกินครึ่งล้าน นับจากโพสต์ลงไปเมื่อ 19:01 .เวลาท้องถิ่นตะวันออก สหรัฐฯ 

อย่างไรก็ตามซีอีโอ.วัย 51 ปีได้ชื่อว่าชอบทวีตปั่นว่าจะซื้อกิจการนั่น กิจการนี่ สร้างความผันผวนต่อตลาดหุ้น, แวดวงคริปโตเคอเรนซี่ หรือโลกเอ็นเอฟทีมาประจำ ด้วยความเป็นบุคคลทรงอิทธิพลของโลก 

หนึ่งในกรณีศึกษาคือทวีตอยากซื้อกิจการแพลทฟอร์มโซเชี่ยล มีเดีย ทวิตเตอร์ 4.4 หมื่นล้านเหรียญ สหรัฐฯ ก็สร้างความโกลาหลไปแล้วทีหนึ่ง เพราะพี่แกเล่นจะถอนตัวดื้อๆ จนเรื่องถูกสั่งฟ้องดำเนินคดีในศาล 

มีการประเมินจากแวดวงการเงิน/การธนาคารว่าหุ้นสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ปิดตัว ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เมื่อวันอังคาร (ท้องถิ่น) 16:05 . ที่ 12.78 เหรียญ สหรัฐฯ-ต่อ-หน่วยนั้น เมื่อเปิดทำการเช้าวันพุธจะมีมูลค่าทะลุ 20 เหรียญ สหรัฐฯ-ต่อ-หน่วยอย่างแน่นอน 

ล่าสุดมีการรีทวีตถาม มัสต์ ไปว่าเฮียจะเอาจริงหรือครับ?”  โดยบัญชี @teslaownersSV  

เจ้าตัวจึงรีบมาแก้เก้อผมไม่ได้จะซื้อ มันเป็นมุกกวนประสาทที่ทำมานานทางทวิตเตอร์ เปล่าจริงจังซื้อทีมกีฬาใดทั้งสิ้นมันจึงวิเคราะห์ได้ 2 แบบว่าเจตนาของ มัสก์ คืออยากได้ แมนฯ ยูไนเต็ด จริงๆ หรือแอบช่วยเหลือตระกูล เกลเซอร์ เบี่ยงเบนความสนใจของผลงานโหลยโท่ยซีซั่น 2022-23 ที่ออกตัวรั้งบ๊วยจนเตรียมถูกแฟนบอลเร้ด อาร์มี่ก่อหวอดประท้วง


ถ้าไม่อยากพลาดทุกข่าวสารของวงการกีฬา เพียงแอด line มาที่ @thsport เพิ่มเพื่อน
Share
Twitter
Share
ระดับ : {{val.member.level}}
{{val.member.post|number}}
ระดับ : {{v.member.level}}
{{v.member.post|number}}
ระดับ :
ดูความเห็นย่อย ({{val.reply}})

ข่าวใหม่วันนี้

ดูทั้งหมด